மணதக்காளி கீரை 10சிறந்த மருத்துவ பயன்கள் மற்றும் நன்மைகள்|manathakkali keerai benefits
மணதக்காளி கீரையில் அற்புதமான மருத்துவ பயன்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. தமிழகத்தில் வயிற்றுப்புண், பைல்ஸ், சளி மற்றும் வாய் புண்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்க மணதக்காளி கீரை பிரபலமாக உள்ளது. மணதக்காளி கீரை குழம்பு, மணதக்காளி கீரை தோக்கு, கூட்டு, பொரியல், மசியல் போன்றவற்றை தயாரித்து கைக்குழந்தைகள், கர்ப்பிணிகள் உட்பட அனைவரும் உட்கொள்ளலாம். உலர் பழங்களைத் தவிர வேறெதுவும் இல்லாத மணதக்காளி வத்தல் தமிழ்நாட்டில் பரவலாக உட்கொள்ளப்படுகிறது மற்றும் மணதக்காளி வத்தல் குழம்பு | மணதக்காளி வத்தல் குழம்பு ஒரு சுவையான உணவாகும், மேலும் சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக இதை அடிக்கடி வீட்டில் செய்கிறோம்.
மணதக்காளி கீரை
மணதக்காளி செடி சுமார் 3 அடி உயரம் வரை வளரும் ஒரு சிறிய தாவரமாகும், இது பொதுவாக இந்தியா மற்றும் ஆப்பிரிக்கா முழுவதும் காணப்படுகிறது. இலைகள் மாறி மாறி, அடர் பச்சை நிறத்தில், நீளமாகவும், நீள்வட்டமாகவும் இருக்கும். பூக்கள் கொத்தாக, இலையின் அச்சுகளில் இருந்து தொங்கும். மலர்கள் 5 இதழ்கள், சிறிய மற்றும் வெள்ளை நிறத்தில் உள்ளன. பழங்கள் பட்டாணியை விட சிறியவை மற்றும் கிட்டத்தட்ட ஊதா-கருப்பு நிறத்தில் இருக்கும். சிறிய அடர் நிற பழங்கள் (தமிழில் சுக்குத்தி பழம்) அற்புதமான சுவை மற்றும் நீங்கள் குழந்தையாக இருக்கும் போது உங்களில் பலர் இந்த சிறிய பழங்களை பறித்து சாப்பிட்டிருப்பீர்கள் என்று நான் நம்புகிறேன்.
நான் சிறுவயதில் சொல்கிறேன், ஏனென்றால் பொதுவாக இந்த பழங்கள் குழந்தைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. நான் சிறுவனாக இருந்தபோது, இந்தப் பழங்களை ஒவ்வொன்றாகப் பறித்து வாயில் எடுத்துக்கொள்வது எனக்குப் பிடித்திருந்தது. பச்சை பழங்களில் இருந்து கிரேவி மற்றும் வத்தல் செய்தாலும், பழுத்த பழங்கள் எனக்கு மிகவும் பிடித்தமானவை. இந்த அற்புதமான தாவரத்தை அடையாளம் காண பழங்கள் சிறந்த வழியாகும். பல குழந்தைகள் இந்த பழங்களைப் பற்றி தெரிந்துகொண்டு அவற்றை அனுபவிக்க வேண்டும் என்று நான் விரும்புகிறேன், ஏனென்றால் இப்போதெல்லாம் பல குழந்தைகளுக்கு இந்த தாவரத்தின் பெயர் கூட தெரியாது.
READ MORE:nellikai benefits in tamil| நெல்லிக்காய் நன்மைகள்
தாவரவியல் மற்றும் பொதுவான பெயர்கள்|manathakkali keerai benefits
மணதக்காளி தாவரத்தின் தாவரவியல் பெயர் சோலனம் நிக்ரம் (இது சோலனேசி குடும்பம் மற்றும் சோலனம் இனத்தைச் சேர்ந்தது). மணதக்காளி என்பது தமிழ் பெயர் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பிளாக் நைட் ஷேட் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இதை மலையாளத்தில் மணி தக்கலி, கமஞ்சி செட்டு என்பார்கள். தெலுங்கில் பெட்டகாஷா பந்தல கூரா, காக்கி சொப்பு | கன்னடத்தில் கேஜ் சொப்பு, இந்தியில் மகோய்.
மந்தக்காளியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
100 கிராம் மந்தக்கலியில் சுமார் 68 கலோரிகள், 8.9 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 2.1 கிராம் தாதுக்கள், 1.0 கிராம் கொழுப்பு, 5.9 கிராம் புரதம், 410 மி.கி கால்சியம், 70 மி.கி பாஸ்பரஸ் மற்றும் 20.5 மி.கி இரும்புச்சத்து உள்ளது.
மணதக்காளி இரசாயன பொருட்கள்|manathakkali keerai benefits
மணதக்காளி செடியில் ஆல்கலாய்டுகள் (கிளைகோசைடுகள், சோலமார்ஜின், ஆல்பா மற்றும் பீட்டா சோலானிக்ரின்), டானின்கள், சபோனின்கள், கிளைகோசைடுகள், ஃபிளாவனாய்டுகள், புரதங்கள் (கிளைசின் மற்றும் புரோலின்), கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் பைட்டோஸ்டெரால்கள் உள்ளன. மூல மற்றும் பழுத்த பழங்கள் இரண்டிலும் காணப்படும் முக்கியமான கலவை சோலசோடின் மற்றும் தாவரத்திலிருந்து தனிமைப்படுத்தப்பட்ட மந்தக்கலி எண்ணெய் லினோலிக் அமிலத்தின் வளமான மூலமாகும்.
மணதக்காளியின் பாரம்பரிய பயன்கள்
மணதக்காளி கீரை வயிறு மற்றும் வாய் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க பாரம்பரியமாகவும் பிரபலமாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. நீங்கள் அல்சர் அல்லது வயிற்றில் எரிச்சல் இருந்தால், மேலும் பார்க்க வேண்டாம், மணதக்காளிக்கு திரும்புங்கள், ஏனென்றால் மணதக்காளி போன்ற புண்களை எதுவும் குணப்படுத்த முடியாது. நீங்கள் அல்சரால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், நிவாரணம் கிடைக்கும் வரை தினமும் மதிய உணவோடு மந்தக்காளி சூப் சாப்பிட்டு பாருங்கள். நீங்கள் இந்த டயட்டில் இருக்கும்போது, காஃபின், கோலா பானங்கள், எண்ணெயில் பொரித்த உணவுகள், காரமான உணவுகள் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் போன்ற புண்களைத் தூண்டும் உணவுகளிலிருந்து விலகி இருக்க முயற்சி செய்யுங்கள்.
எங்கள் வீட்டில் அல்சர் குணமாக மணதக்காளியை அதிகம் பயன்படுத்துகிறோம், மணதக்காளி இலையில் மணதக்காளி சூப் சேர்த்து பொரியல் செய்வோம். வயிற்றுப் புண்களை குணப்படுத்த, வயிற்றை எளிதாக்கும் பாரம்பரிய உணவுகளை காலையிலும் இரவிலும் சாப்பிடுங்கள், இட்லி, வேகவைத்த உணவுகள் போன்றவை எளிதில் ஜீரணமாகும். மதியம், நான் கீழே கொடுத்துள்ள சாதத்துடன் மணதக்காளி சூப் செய்முறையை சாப்பிடுங்கள்.
ஒரு சில நாட்களில் உங்கள் கொப்புளங்கள் குணமாகிவிட்டதை நீங்கள் காண்பீர்கள், ஆனால் இந்த வீட்டு வைத்தியத்தை செய்யும் போது ஆரோக்கியமான உணவை சாப்பிடுவது மிகவும் முக்கியம். சூப் சுவையானது மற்றும் பெரியவர்களுக்கும் குழந்தைகளுக்கும் கொடுக்கலாம். இந்த சிகிச்சையானது குழந்தைகளுக்கும் சிறப்பாகச் செயல்படும் மேலும் அவர்கள் நெஞ்செரிச்சலால் பாதிக்கப்பட்டால் அவர்களுக்கும் கொடுக்கலாம். இந்த தீர்வைச் செய்யும் போது, எப்போதும் புதியதாக பறித்த இலைகள் மற்றும் வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தேங்காய் பாலை சிறந்த சுவை மற்றும் முடிவுகளுக்கு பயன்படுத்தவும்.
செய்முறையில்தேங்காய் பால் மேலும் அல்சர் மற்றும் வயிறு எரிச்சல் போன்றவற்றிற்கு மிகவும் நல்லது. நான் சூப்பை ஃப்ரெஷ்ஷாக செய்ய விரும்புகிறேன், ஆனால் உங்களுக்கு நேரம் குறைவாக இருந்தால், ஒரு பெரிய தொகுதியை உருவாக்கி குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும். நீங்கள் வயிற்று எரிச்சலால் பாதிக்கப்படவில்லை என்றால், வயிற்று எரிச்சல் மற்றும் புண்களைத் தடுக்க உங்கள் உணவில் ஒரு முறையாவது சூப்பை சேர்க்க முயற்சிக்கவும்.
மணதக்காளி வத்தல் என்று அழைக்கப்படும் உலர் பழம் அனைத்து வயிற்று நோய்களுக்கும் சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது, அதை நாம் குழம்புகளில் பயன்படுத்துகிறோம். மணதக்காளி கீரை மற்றும் வத்தல் இரண்டும் சளி மற்றும் இருமலுக்குப் பயன்படுகிறது. பழங்கள் ஒரு மலமிளக்கியாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அதிக உடல் சூடு, சைனஸ் நோய்த்தொற்றுகள், உடல் வலியைக் குறைக்கவும், தோல் பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்கவும் இலைகளை சமைத்து சாப்பிடலாம். இலைச்சாறு அல்லது இலை சாறு வெளிப்புற பயன்பாடு விஷ கடி சிகிச்சை பயன்படுத்தப்படுகிறது. இறுதியாக, இலைகள் சிறுநீர் பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
மந்தக்காளியின் மருத்துவப் பயன்கள்|manathakkali keerai benefits
1.ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்:
மணதக்காளி கீரையில் அற்புதமான ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உள்ளன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதற்கும், நமது தோல் மற்றும் முடியின் முன்கூட்டிய வயதானதற்கு முக்கிய காரணமான ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் அவசியம். இது பல நோய்களுக்கு முக்கிய காரணமான ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் குறைக்கிறது.
2.புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்:
மந்தக்காளி அற்புதமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. மீண்டும் வரும் புற்றுநோய்கள் பெரும்பாலும் கீமோதெரபி மூலம் சிகிச்சையளிக்கப்படுகின்றன, ஆனால் மீண்டும் மீண்டும் வரும் புற்றுநோய்களைத் தடுக்கும் பல மூலிகைகள் உள்ளன, அவற்றில் மந்தக்காளியும் ஒன்றாகும். இது வாய் புற்றுநோய் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் செல்கள் உட்பட பல புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது மற்றும் நீங்கள் அந்த ஆய்வைப் படிக்கலாம்அதை நிரூபிக்கும் வகையில் இங்கே படிக்கலாம்.
3.நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகள்:
பாரம்பரியமாக மந்தக்கலி நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எப்போதும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது மற்றும் இந்த பயன்பாடு ஆராய்ச்சி மூலம் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. 21 நாட்களுக்கு எலிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், தாவரத்தின் நீர் கஷாயம் இரத்த சர்க்கரை அளவை கணிசமாகக் குறைத்தது. மேலும் மணதக்காளி நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை சீராக வைக்க பெரிதும் உதவுகிறது என்பதை தனிப்பட்ட அனுபவத்தில் அறிகிறேன்.
4.அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:
மந்தக்காளி அற்புதமான அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இதை உட்கொள்வதும் வெளிப்புறமாகப் பயன்படுத்துவதும் உதவும். மணதக்காளியில் ஆல்கலாய்டுகள் இருப்பதே இதற்குக் காரணம். குறிப்பாக மந்தக்காளியில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட சோலனைன் ஏ வீக்கத்தைக் குறைக்க பெரிதும் உதவுகிறது. நீங்கள் வலி மற்றும் வீக்கத்தால் அவதிப்பட்டால், மந்தக்கலியை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு பாருங்கள்…
5.ஆஸ்துமா எதிர்ப்பு பண்புகள்:
பழுத்த பெர்ரிகளின் மற்றொரு சுவாரஸ்யமான மற்றும் பாரம்பரிய பயன்பாடு அதன் ஆஸ்துமா எதிர்ப்பு பண்புகள் ஆகும். ஒரு ஆய்வில், பெட்ரோலியம் ஈதர் சாறு குறிப்பிடத்தக்க ஆஸ்துமா எதிர்ப்பு பண்புகளை நிரூபித்தது. ஆய்வுக்கு பெட்ரோலியம் ஈதர் சாறு பயன்படுத்தப்பட்டாலும், ஆஸ்துமாவை குணப்படுத்த புதிய பெர்ரிகளை உட்கொள்ளலாம். ஜாமூனில் செயலில் உள்ள கலவைபி– சிட்டோஸ்டெரால் இருப்பதால் ஏற்படுகிறது.
6.அல்சர் எதிர்ப்பு:
மந்தக்கலியின் பிரபலமான பாரம்பரிய பயன்களில் ஒன்று அதன் அல்சர் எதிர்ப்பு பண்பு ஆகும். அல்சரால் அவதிப்படுபவர்களுக்கு மணதக்காளியை தேங்காய்ப்பால் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கொதிக்க வைத்து சூப்பாக கொடுத்தால் அற்புதம். அல்சரை உண்டாக்கும் அமிலச் சுரப்பை மந்தக்கலி தடுக்கும் என்பது ஆராய்ச்சியில் நிரூபணமாகி,
7.பறிமுதல் எதிர்ப்பு பண்புகள்:
இங்கு இது சாதாரணமாக இல்லாவிட்டாலும், நைஜீரியா போன்ற நாடுகளில் வலிப்பு வலிப்புக்கான சிகிச்சையாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது! இந்த தகவல் என்னை மிகவும் ஆச்சரியப்படுத்தியது, ஏனென்றால் மணதக்காளி புண்களுக்கு மட்டுமே பயன்படுத்தப்படுகிறது என்று நான் எப்போதும் நினைத்தேன். எலிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வு வலிப்புத்தாக்கங்களுக்கு எதிராக பயனுள்ளதாக இருப்பதை நிரூபித்துள்ளது
8.வைரஸ் எதிர்ப்பு பண்புகள்:
மணதக்காளி சக்திவாய்ந்த வைரஸ் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. குறிப்பாக இது ஹெபடைடிஸ் சிக்கு எதிராக மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது, இது கல்லீரல் ஈரல் அழற்சி மற்றும் ஹெபடோசெல்லுலர் கார்சினோமா உள்ளிட்ட கல்லீரல் பிரச்சனைகளுக்கு முக்கிய காரணமாகும்.படிப்பு இதன் மூலம் மெத்தனால் மற்றும் குளோரோஃபார்ம் சாறு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பது நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது, ஆனால் நாம் தண்ணீர் சாற்றையும் பயன்படுத்தலாம்.
9.கொசு லார்விசைல் பண்புகள்:
மணதக்காளி பழத்தின் மற்றொரு சுவாரசியமான பயன் என்னவெனில், பழத்தின் சாறு Culex quinquefasciatus வகையின் கொசுக்களுக்கு எதிராக மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். பச்சை மற்றும் பழுத்த பெர்ரி இரண்டின் சாற்றில் லார்விசைல் பண்புகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. கொசுக்கள் மரணத்திற்கு முக்கிய காரணமாகும், எனவே அவற்றைப் போக்க மணதக்காளி போன்ற பயனுள்ள இயற்கை வைத்தியங்களைக் கண்டுபிடிப்பது முக்கியம்.
10.ஹெபடோ பாதுகாப்பு பண்புகள்:
மணதக்காளி அற்புதமான கல்லீரல் பாதுகாப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் கல்லீரல் பாதிப்பைத் தடுக்க பெரிதும் உதவுகிறது. ஒரு ஆய்வில், தாவரத்தின் நீர் சாறு எலிகளில் கார்பன் டெட்ராகுளோரைடை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் சேதத்தை கணிசமாகக் குறைத்தது. ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் விளைவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் அதன் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் ஸ்கேவிங் பண்புகள் இருப்பதால் ஏற்படுகிறது.
READ MORE :Murungai podi benefits in tamil |பெண்கள் முருங்கைப் பொடியை
மணத்தக்கால் கீரை வளர்ப்பது எப்படி?
மணதக்காளி ஆலைக்கு அதிக சூரிய ஒளி தேவைப்படுகிறது மற்றும் மிகக் குறைந்த பராமரிப்பு தேவைப்படுகிறது. நீங்கள் நர்சரியில் இருந்து சிறிய செடிகளை எடுத்து ஒரு தொட்டியில் நடலாம் அல்லது பழுத்த பழங்கள் இருந்தால், விதைகளை ஒரு சிறிய தொட்டியில் பிழிந்து, அவை முளைத்து வளரும் வரை தினமும் தண்ணீர் விடலாம். அவை வளர ஆரம்பித்தவுடன், நீங்கள் அடிக்கடி தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டும்.
மணதக்காளியின் பக்க விளைவுகள்|manathakkali keerai benefits
மணதக்காளி பொதுவாக கர்ப்பிணிகள், குழந்தைகள் உட்பட அனைவராலும் ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகிறது. மந்தக்கலியை குறைந்த அளவில் எடுத்துக் கொண்டால் எந்த ஒரு பிரச்சனையும் வராது. ஆனால் மற்ற கீரைகளைப் போலவே, அதிகமாக சாப்பிட்டாலோ அல்லது சரியாக சமைக்காவிட்டாலோ அது வயிற்று வலி மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற வயிற்று பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.
5சிறந்த கீரை ரெசிபிகள்|manathakkali keerai benefits
1.மணதக்காளி சூப்:
1/4 கப் மணதக்காளி கீரையை சுத்தம் செய்து சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும். 1/4 தேக்கரண்டிகருமிளகு மற்றும் 1/2 டீஸ்பூன் சீரகத்தை கரகரப்பாக அரைக்கவும். 2 பெரிய பூண்டு கிராம்பு மற்றும் 5 சிறிய வெங்காயத்தை இறுதியாக நறுக்கவும். ஒரு இரும்பு பாத்திரத்தில் சுத்திகரிக்கப்படாத எள் எண்ணெயை சூடாக்கவும். சூடானதும் அரைத்த மசாலா மற்றும் நறுக்கிய பூண்டு, சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும் அதனுடன் பொடியாக நறுக்கிய மந்தக்காளியை போட்டு உருகும் வரை வதக்கவும். இலைகள் மூழ்கும் வரை தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, மூடி, இலைகள் வேகும் வரை கொதிக்க வைக்கவும். இலைகள் சமைக்க சிறிது நேரம் எடுக்கும், எனவே இலைகள் முழுமையாக சமைக்கப்படும் வரை பொறுமையாக காத்திருக்கவும். மூடியை அகற்றி 1/4 கப் அமுக்கப்பட்ட தேங்காய் பால் சேர்க்கவும். சுடரைக் குறைத்து, ஓரங்களில் சிறிய குமிழ்கள் தோன்ற ஆரம்பித்ததும், அணைத்துவிட்டுப் பரிமாறவும்.
2.மணதக்காளி பொரியல்:
மணதக்காளி பொரியல் செய்ய மணதக்காளி கீரையை 2 கப் எடுத்து சுத்தம் செய்து சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும். இப்போது ஒரு கடாயில் ஒரு ஸ்பூன் எள் எண்ணெயை சூடாக்கவும். கடுகு சேர்த்து, கடுகு வெடிக்க ஆரம்பித்ததும், 2 தேக்கரண்டி பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் 2 நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். வெங்காயம் நிறம் மாறியதும், பொடியாக நறுக்கிய மந்தக்காளியைப் போட்டு சில நொடிகள் வதக்கவும். – இப்போது தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, மூடி, மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும். இப்போது மூடியை அகற்றி 2 ஸ்பூன் புதிதாக துருவிய தேங்காய் சேர்த்து ஈரம் இல்லாத வரை வறுத்து பரிமாறவும்.
3.மணதக்காளி வத்தல் குழம்பு:
மணதக்காளி வத்தல் குழம்பு செய்ய பெரிய எலுமிச்சை அளவு புளியை தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். இப்போது 2 தேக்கரண்டி எள் எண்ணெயை சூடாக்கி அதில் கடுகு சேர்க்கவும். அது துளிர்விட ஆரம்பித்ததும், ஒரு கைப்பிடி சின்ன வெங்காயம், 3 முதல் 4 பூண்டு பல் மற்றும் 2 துளிர் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். வெங்காயம் நிறம் மாறியதும், 1 பொடியாக நறுக்கிய பழுத்த தக்காளியைச் சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கவும். – இப்போது 1/4 கப் உலர்ந்த மந்தக்காளி வத்தல் சேர்த்து சில நொடிகள் வறுக்கவும். இப்போது 2 டீஸ்பூன் வத்தல் குழம்பு பொடி அல்லது வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட மிளகாய்ப் பொடி சேர்த்து, வடிகட்டிய புளியை உப்பு சேர்த்து 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். – ஒரு சிறிய துண்டு வெல்லம் சேர்த்து பின்னர் அதை மூடவும்.
4.மணதக்காளி கீரை கூட்டு:
மணதக்காளி பொரியல் செய்ய, 1/4 கப் மணதக்காளி கீரையை எடுத்து, சுத்தம் செய்து சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும். இப்போது ஒரு கடாயில் ஒரு ஸ்பூன் எள் எண்ணெயை சூடாக்கவும். 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு மற்றும் சீரகத்தை சேர்க்கவும், அவை தெளிக்கத் தொடங்கும் போது 2 டீஸ்பூன் இறுதியாக நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் 2 உடைந்த சிவப்பு மிளகாய் சேர்க்கவும். இப்போது மணதக்காளி கீரை சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கி, உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கிட்டத்தட்ட வேகும் வரை கொதிக்க விடவும். இப்போது 1/2 கப் சமைத்த துவரம் பருப்பு (மஞ்சள் தூள் சேர்த்து சமைத்தது) மற்றும் 1 தேக்கரண்டி துருவிய தேங்காய் சேர்க்கவும். சில நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும், பின்னர் அதை அணைக்கவும்.
5.மணத்தக்கால் கீரை தோக்கு:
மணதக்காளி பொரியல் செய்ய, 1/4 கப் மணதக்காளி கீரையை எடுத்து, சுத்தம் செய்து சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும். இப்போது ஒரு கடாயில் ஒரு ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய்யை சூடாக்கி, 1 ஸ்பூன் சனாப்பருப்பு, 1 பெரிய சிவப்பு மிளகாய், ஒரு சிறிய துண்டு புளி சேர்த்து, சனாப் பருப்பின் நிறம் மாறும் வரை வறுத்து, ஒரு தட்டில் எடுக்கவும். இப்போது அதே கடாயில் மேலும் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி பொடியாக நறுக்கிய மந்தக்காளி கீரை சேர்த்து வேகும் வரை வதக்கவும். இது கிட்டத்தட்ட வெந்ததும், 1/4 கப் புதிதாக துருவிய தேங்காய் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் வறுக்கவும், பின்னர் எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக அரைத்து கரடுமுரடான பேஸ்ட்டை உருவாக்கவும்.