சருமத்துக்கான பூசணிக்காய்: சருமத்தை இளமையாகவும், பளபளப்பாகவும் வைத்திருக்க விரும்பினால், பூசணிக்காயை சாப்பிடுங்கள், நிபுணர்கள் அதன் 4 நன்மைகளை சொல்கிறார்கள்
pumpkin in tamil :நார்ச்சத்து நிறைந்த பூசணிக்காய் செரிமான அமைப்புக்கு நன்மை அளிப்பது மட்டுமல்லாமல், தோல் பிரச்சினைகளையும் நீக்குகிறது. இதில் உள்ள சத்துக்கள் சரும வறட்சியை நீக்கி, சுருக்கங்களை நீக்கும்.
விதைகள் முதல் கூழ் வரை, பூசணிக்காயில் சருமத்திற்கு அவசியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
read more:indian zucchini| சுரைக்காய் பயன்கள், நன்மைகள்
பூசணிக்காயை எல்லா சீசனிலும் சாப்பிடலாம். சுவையாக இருப்பதோடு, முழு உடலுக்கும் நன்மை பயக்கும். சீதோஷ்ண நிலை மாற்றத்தால் உங்கள் சருமம் பாதிக்கப்பட்டால், பூசணிக்காயை (சருமத்திற்கு காடு) முயற்சி செய்யலாம். இது சருமத்திற்கும் நன்மை பயக்கும்.
சருமத்திற்கு இது எவ்வாறு நன்மை தரும் | pumpkin in tamil
ஆயுர்வேத நிபுணர் டாக்டர் நீது பட் விளக்குகிறார், “விதைகள் முதல் கூழ் வரை, பூசணிக்காயில் சருமத்திற்கு அவசியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. பூசணிக்காயின் மூலக்கூறு அமைப்பு சிறியது. எனவே, இது சருமத்தில் ஆழமாக ஊடுருவ முடியும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஹைட்ரேட்டிங் முதல் உள் சேதத்தை சரிசெய்வது வரை இருக்கும். பூசணிக்காயில் சில நன்மை பயக்கும் நொதிகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் உள்ளன. ‘
பூசணிக்காய் சருமத்துக்கான ஊட்டச்சத்துக்கள் – Pumpkin Nutrients for skin in Tamil
டாக்டர் நீது பட் கூறுகிறார், ‘பூசணிக்காயில் ஆல்பா ஹைட்ராக்ஸி அமிலம் உள்ளது, இது சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இதில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, பீட்டா கரோட்டின், மெக்னீசியம், துத்தநாகம், வைட்டமின் ஈ, ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அனைத்தும் சருமத்திற்கு அவசியம். அவை அனைத்து வகையான தோல் பிரச்சினைகளிலிருந்தும் பாதுகாக்கின்றன.
பூசணிக்காய் சருமத்திற்கு 4 வழிகளில் நன்மை பயக்கும்
வயதான எதிர்ப்பு பூசணி
டாக்டர் நீது பட்டின் கூற்றுப்படி, பூசணிக்காயில் என்சைம்கள் மற்றும் ஆல்பா ஹைட்ராக்ஸி அமிலங்கள் உள்ளன, அவை இறந்த சரும செல்களை அகற்றுகின்றன. இறந்த சரும செல்களை அகற்றுவது சாதாரண உயிரணு புத்துணர்ச்சியின் வேகத்தை துரிதப்படுத்துகிறது. பூசணி என்சைம்களில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி நிறைந்துள்ளன. இந்த பொருட்கள் சருமத்தை சுத்தப்படுத்தி மென்மையாக்குகின்றன. அவை நேர்த்தியான கோடுகள் மற்றும் சுருக்கங்களைக் குறைக்கின்றன.
வைட்டமின் ஏ வழித்தோன்றல்கள் பீட்டா கரோட்டின் சுருக்கங்களைக் குறைக்க கொலாஜன் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. பீட்டா கரோட்டின் புற ஊதா சேதத்திலிருந்து பாதுகாப்பதன் மூலம் தோல் நிறமியை மேம்படுத்துகிறது. பூசணி என்பது இருண்ட புள்ளிகள் அல்லது சிறு புள்ளிகளுக்கு ஒரு சூப்பர்ஃபுட்.
வயதான எதிர்ப்பு பூசணி விதைகள் எண்ணெயில் மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. இது ஈரப்பதத்தை தக்கவைத்து தோல் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது.
பூசணிக்காய்| pumpkin in tamil
சுற்றுச்சூழலில் உள்ள ஒளி, புகை, சிகரெட் புகை மற்றும் வறுத்த உணவுகள் வயதான செயல்முறையை துரிதப்படுத்துகின்றன. அவை சருமத்தை சேதப்படுத்தும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அதிகரிக்கின்றன. பூசணிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் ஆகியவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட வேலை செய்கின்றன. இரண்டு ஊட்டச்சத்துக்களும் புற ஊதா சேதத்தின் விளைவுகளை குறைக்கின்றன. இது ஒரு மென்மையான மற்றும் பிரகாசமான விளைவைக் கொண்டுள்ளது, இதன் காரணமாக தோல் பளபளப்பாக இருக்கும்.
பூசணிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் ஆகியவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட வேலை செய்கின்றன. புகைப்படம்: ஷட்டர்ஸ்டாக்
3 பருக்களுக்கு பூசணிக்காய்| pumpkin in tamil
பூசணிக்காயில் சக்திவாய்ந்த முகப்பரு சண்டை மற்றும் எண்ணெய் கட்டுப்படுத்தும் பண்புகள் உள்ளன. இதில் துத்தநாகம், கொழுப்பு அமிலங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஆகியவற்றின் சக்திவாய்ந்த கலவை உள்ளது, இது பருக்களை அகற்றும். இதில் உள்ள பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், துத்தநாகம் சருமத்தில் எண்ணெய் உற்பத்தியை கட்டுப்படுத்துகிறது. துத்தநாகம் முகப்பருவை எதிர்த்துப் போராடவும் தோல் தொனியை மேம்படுத்தவும் வைட்டமின் ஈ உடன் செயல்படுகிறது. அதே நேரத்தில், அழற்சி எதிர்ப்பு வைட்டமின் ஏ முகப்பரு வடுக்களை குறைக்கிறது.
4 வறண்ட சருமத்திற்கு பூசணிக்காய்
பூசணிக்காயில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. அவை வறண்ட சருமத்தை மென்மையாக்கவும் ஆற்றவும் உதவுகின்றன. பூசணி கொலாஜன் உற்பத்தியையும் அதிகரிக்கிறது, இது தோல் வறட்சியை நீக்குகிறது. பூசணிக்காயில் அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது, இது சருமத்தை வளர்க்கிறது மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. பூசணி விதைகளில் துத்தநாகம், வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஒமேகா 3- மற்றும் 6- கொழுப்பு அமிலங்களும் உள்ளன. பூசணி விதைகளை வறுத்து சாப்பிடலாம் பூசணிக்காய்கள் வறண்ட சருமத்தை மென்மையாக்கவும் ஆற்றவும் உதவுகின்றன
read more:black cumin seeds in tamil| நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து
தோல் பிரச்சனைக்கு பூசணிக்காயை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது – How to use pumpkin for skin problem in Tamil
சருமத்திற்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள், காய்கறிகள், ஸ்மூத்திகள், காய்கறிகள், மிக்ஸ் அனுப்புதல், முளைகட்டிய தானியங்கள் மற்றும் பச்சையாக கலந்து சாப்பிடலாம். சருமத்தில் உள்ள பிரச்சனைகள் நீங்க, பூசணிக்காயை தோலால் அரைத்து மாஸ்க் செய்து கொள்ளுங்கள். இதை உங்கள் சருமத்தில் 30 நிமிடங்கள் விட்டு விடுங்கள்.