Sunday, September 8, 2024
Homeஉடல்நலம்pumpkin seeds benefits in tamil| பூசணிக்காய் பயன்கள், நன்மைகள்

pumpkin seeds benefits in tamil| பூசணிக்காய் பயன்கள், நன்மைகள்

பூசணிக்காய்: பயன்கள், நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

வரலாறு

pumpkin seeds benefits in tamil :பூசணிக்காயின் அறிவியல் பெயர் Cucurbita mosketa, இது Cucurbitaceae குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. வடக்கு மெக்ஸிகோவிலிருந்து அர்ஜென்டினா மற்றும் சிலி வரை மலைப்பாங்கான நிலப்பரப்புகள் மற்றும் கடற்கரைகளிலும் பூசணி பயிரிடப்படுகிறது. இது ஐரோப்பா (பிரான்ஸ் மற்றும் போர்ச்சுகல்), ஆசியா (இந்தியா மற்றும் சீனா) மற்றும் மேற்கு அமெரிக்காவிற்கும் பரவியுள்ளது. பூசணிக்காய் ஒரு பின்தொடரும் தாவரம் அல்லது வருடாந்திர கொடி. பழுக்காத பழம் பெரும்பாலும் காய்கறியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, அதே நேரத்தில் பழுத்த பழம் பல்வேறு பானங்கள் மற்றும் இனிப்புகள் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது. பூசணி பழத்தில்  β கரோட்டின், கார்போஹைட்ரேட்டுகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற கூறுகள் உள்ளன. 1 பூசணிக்காயின் சாத்தியமான சில நன்மைகளைப் பார்ப்போம்.

pumpkin seeds benefits in tamil
pumpkin seeds benefits in tamil

Table of Contents

பூசணிக்காயில் உள்ள ஊட்டச்சத்து அளவு| pumpkin seeds benefits in tamil

பூசணிக்காயில் பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன

ஊட்டச்சத்து கூறுகள் ஊட்டச்சத்து கூறுகள்
சக்தி 26 கி.கலோரி
புரதம் 1 கிராம்
நீர் 91.6 கி
நார்ச்சத்து 0.5 கி
சர்க்கரை 2.76 கி
கொழுப்பு 0.1 கி
கார்போஹைட்ரேட் 6.5 கி
மக்னீசியம் 12 மி.கி
பிரகாசிதம் 44 மி.கி
சுண்ணம் 21 மி.கி
இரும்பு 0.8 மி.கி
பொட்டாசியம் 340 மி.கி
வைட்டமின் சி 9 மி.கி

பூசணிக்காயில் உள்ள ஊட்டச்சத்துகள்

பூசணிக்காயின் பண்புகள்| pumpkin seeds benefits in tamil

பூசணிக்காயில் பின்வரும் பண்புகள் இருக்கலாம் என்று பல்வேறு ஆய்வுகள் கூறுகிறது

  • இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்பட முடியும்
  • இது சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும்
  • இது புற்றுநோயைத் தவிர்க்க உதவும்
  • இது வைரஸ்கள், பூஞ்சை மற்றும் பாக்டீரியா போன்ற பல்வேறு நுண்ணுயிரிகளை எதிர்த்துப் போராடும்
  • இது கல்லீரலுக்கு நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது
  • இது முடக்கு வாதத்தின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்
  • இது புண்களிலிருந்து பாதுகாக்கும்
read more  HEALTH BENEFITS OF FASTING IN TAMIL: உண்ணாவிரதத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பூசணிக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்

பூசணிக்காயின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள்

1. நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்க பூசணிக்காயின் சாத்தியமான பயன்பாடு

பூசணிக்காயின் பயன்பாடு நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும். முயல்களைப் பற்றிய ஆய்வுகள், பூசணிக்காயில் அதிகப்படியான சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் பண்புகள் இருக்கலாம் என்று கூறுகின்றன. பூசணிக்காயில் உள்ள பினோலிக் கலவைகள் நீரிழிவு எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளுக்கு காரணமாக இருக்கலாம். இருப்பினும், இந்த ஆய்வுகள் விலங்குகள் மீது செய்யப்பட்டன; எனவே, இந்த கண்டுபிடிப்புகளைக் கூற மனிதர்களைப் பற்றி மேலும் ஆய்வுகள் செய்யப்பட வேண்டும். உங்கள் சர்க்கரை அளவை தவறாமல் பரிசோதித்து அதிக சர்க்கரை அளவு இருந்தால் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.

read more:pumpkin in tamil | பூசணிக்காய் சருமத்தை இளமையாகவும், பளபளப்பாகவும்

2. இரத்த அழுத்தத்திற்கு பூசணிக்காயின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

தமனிகளில் குறைந்த இரத்த அழுத்தம் காரணமாக ஹைபோடென்ஷன் ஏற்படுகிறது. எலிகள் பற்றிய ஆய்வுகள் பூசணி விதை எண்ணெய் ஹைபோடென்ஷனைக் குறைக்கும் என்பதைக் காட்டியது. அதிக மெக்னீசியம் கூறுகள் இருப்பதால் இது இதயத்திற்கு நல்லது என்று கருதப்படுகிறது. ஹைபோடென்ஷனுக்கு எதிராக பூசணிக்காயின் விளைவை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை. இருப்பினும், உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை தவறாமல் சரிபார்க்க வேண்டும் மற்றும் அசாதாரண இரத்த அழுத்தம் ஏற்பட்டால் உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.

3. கல்லீரலைப் பாதுகாக்க பூசணிக்காயின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

பூசணி கல்லீரலை கொழுப்பு கல்லீரல் வளராமல் பாதுகாக்கும்.  பினோலிக் கலவைகள் மற்றும் β கரோட்டின்  போன்ற பூசணிக்காயில் உள்ள பயோஆக்டிவ் கலவைகள் கல்லீரல் பாதுகாப்பிற்கு காரணமாக இருக்கலாம். நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள் இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து கல்லீரலில் கொழுப்புத் தடுப்பை அதிகரிக்கும். கல்லீரலைப் பாதுகாப்பதில் பூசணிக்காயின் பங்கைக் கூற கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை. கொழுப்பின் அசாதாரண அளவு ஏற்பட்டால், நீங்கள் உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும். 3

4. புற்றுநோய் சிகிச்சைக்கு பூசணிக்காயின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க பூசணிக்காயைப் பயன்படுத்தலாம். பூசணிக்காயில் உள்ள பாலிபினோலிக் சேர்மங்களின் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு இதற்குக் காரணம். பூசணி சாறு கட்டி உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கலாம் மற்றும் வயிறு, மார்பகம், நுரையீரல், பெருங்குடல் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். பூசணிக்காயில் உள்ள புரதங்கள் தோல் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. கூடுதலாக, பூசணிக்காயில் உள்ள பாலிசாக்கரைடுகள் (ஒரு வகை சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள்) உடலில் இருந்து தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளை அகற்றுவதன் மூலம் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைக் காட்டலாம். பூசணிக்காயின் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளை உறுதிப்படுத்த மனித உடலில் மேலதிக ஆய்வுகள் தேவை. புற்றுநோய் ஒரு தீவிர நோய்; எனவே முறையான நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சைக்கு உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.

read more  crab meat health benefits side effects
5. பூசணிக்காயை ஒரு ஆண்டிமைக்ரோபையலாக பயன்படுத்துதல்

பூசணிக்காயில் உள்ள புரதத்தின் அளவு காரணமாக ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் காட்டுகிறது. பூசணிக்காயின் எண்ணெயில் கரையக்கூடிய கலவைகள் சூடோமோனாஸ் ஏரோகனோசா, கேண்டிடா அல்பிகான்ஸ், க்ளெப்சியெல்லா நிமோனியா,  எஸ்கெரிச்சியா கோலி மற்றும் ஸ்டேஃபிளோகோகஸ் ஆரியஸ் நோயை உருவாக்கும் நுண்ணுயிரிகள் போன்ற நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்துப் போராட   முடியும். இருப்பினும், பூசணிக்காயின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் செயல்பாட்டை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி செய்யப்பட வேண்டும்.

6. புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க பூசணிக்காயின் (பூசணிக்காயின்) சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

பூசணிக்காயை அல்சருக்கு பயன்படுத்தலாம். அல்பினோ எலிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஆய்வுகள், பூசணி செரிமான பாதை புண்களைத் தவிர்ப்பதற்காக ஒரு நொதி, கார பாஸ்பேடேஸ் மற்றும் சளி (உள் வயிற்று புறணி) ஆகியவற்றின் தடிமன் அதிகரிக்கும் என்பதைக் காட்டுகிறது. இவை புண் குறியீட்டால் அளவிடப்படும் புண்களின் எண்ணிக்கையைக் குறைப்பதாகவும் அறியப்படுகிறது (புண் தீவிரத்தை அளவிட பயன்படுத்தப்படும் அளவுகோல்). இருப்பினும், பூசணிக்காயின் எதிர் புண் செயல்பாட்டை விசாரிக்க மனிதர்கள் மீது மேலதிக ஆய்வுகள் தேவை. புண்களின் சரியான நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சைக்கு, நீங்களே மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்வதற்கு பதிலாக உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும். 3

7. கீல்வாதத்திற்கு சிகிச்சையளிக்க பூசணிக்காயின் சாத்தியமான பயன்பாடு

கீல்வாதத்திற்கு சிகிச்சையளிக்க பூசணி உதவியாக இருக்கும். பூசணிக்காயில் உள்ள சில பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளன, அவை கீல்வாதத்தை சரிசெய்ய உதவும். எலிகளில் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பூசணி விதை எண்ணெய் அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு காரணமாக முடக்கு வாதத்திற்கு எதிராக செயல்படக்கூடும் என்பதைக் காட்டுகிறது. இருப்பினும், கீல்வாதத்தில் பூசணிக்காயின் விளைவை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆய்வுகள் செய்யப்பட வேண்டும்; எனவே, உங்களுக்கு கடுமையான மூட்டு வலி இருந்தால், நீங்களே மருந்து சாப்பிடக்கூடாது மற்றும் உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும். 3

8. மனச்சோர்வுக்கு பூசணிக்காயை சிகிச்சையளிக்க சாத்தியமான பயன்பாடு

மனச்சோர்வுக்கு சிகிச்சையளிக்க பூசணிக்காயைப் பயன்படுத்தலாம். இது எல்-டிரிப்டோபான் இருப்பதன் காரணமாகும், இது கேள்விக்குரிய ஹார்மோனின் அளவை அதிகரிக்கிறது, செரோடோனின். மனச்சோர்வுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பூசணிக்காயின் செயல்பாட்டை உறுதிப்படுத்த எங்களுக்கு கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை. இருப்பினும், நீங்கள் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், நீங்கள் ஒரு மனநல மருத்துவரைச் சந்திக்க வேண்டும். 1

வெவ்வேறு நிலைமைகளில் பூசணிக்காயின் நன்மைகளைக் காட்டும் ஆய்வுகள் இருந்தாலும், இவை இன்னும் போதுமானதாக இல்லை, மேலும் மனித ஆரோக்கியத்தில் பூசணிக்காயின் நன்மைகளின் உண்மையான அளவை தீர்மானிக்க மேலதிக ஆய்வுகள் செய்ய வேண்டும்.

பூசணிக்காயை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது| pumpkin seeds benefits in tamil

பூசணிக்காயை பின்வரும் வழிகளில் உணவில் பயன்படுத்தலாம்

  • பூசணிக்காயை வறுத்து சைட் டிஷ்ஷாகவும் சாப்பிடலாம்
  • பூசணிக்காயை பல சூப்கள் மற்றும் சாஸ்களில் ஒரு மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தலாம்
  • பூசணிக்காயை துண்டுகள், அப்பத்தை, மஃபின்கள் மற்றும் ரொட்டிகள் தயாரிக்கவும் பயன்படுத்தலாம்
  • லட்டாக்கள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகள் தயாரிக்கவும் பூசணிக்காயைப் பயன்படுத்தலாம்
read more  castor oil benefits in tamil | விளக்கெண்ணெய் எண்ணெய் பயன்கள்

எந்தவொரு மூலிகை மருந்துகளையும் எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன்பு நீங்கள் ஒரு தகுதிவாய்ந்த மருத்துவரை அணுக வேண்டும். தகுதி வாய்ந்த மருத்துவரைக் கலந்தாலோசிக்காமல் நவீன மருத்துவத்தின் தற்போதைய சிகிச்சையை நிறுத்தவோ அல்லது ஆயுர்வேத / மூலிகைகள் தயாரிப்பதன் மூலம் மாற்றவோ வேண்டாம்.

பூசணிக்காயின் பக்க விளைவுகள்| pumpkin seeds benefits in tamil

பூசணி, ஒரு இயற்கை தயாரிப்பு, குறிப்பிட்ட பக்க விளைவுகள் இல்லை. இருப்பினும், அதைப் பயன்படுத்தும் போது ஏதேனும் எதிர்வினை கவனிக்கப்பட்டால், உடனடியாக மருத்துவ உதவியை நாடுங்கள். உங்களுக்கு பரிந்துரைத்த உங்கள் ஆயுர்வேத மருத்துவரை அணுகவும்; அவர்கள் அதன் காரணத்தை அடையாளம் கண்டு அதை திறம்பட சிகிச்சையளிக்க முடியும்.

பூசணிக்காயை உட்கொள்ளும் போது எடுக்க வேண்டிய முன்னெச்சரிக்கைகள்

மற்ற பொதுவான மருந்துகளைப் போலவே பூசணிக்காயை எடுத்துக் கொள்ளும்போது பொதுவான முன்னெச்சரிக்கைகள் எடுக்கப்பட வேண்டும். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் சிறப்பு முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுக்க வேண்டும். பூசணிக்காய் சாப்பிடுவதற்கு முன்பு உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும். வயதானவர்கள் அல்லது குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கும் முன்பும் கவனம் தேவை. இதுபோன்ற சந்தர்ப்பங்களில், உங்கள் மருத்துவர் பரிந்துரைத்தால் மட்டுமே நீங்கள் பூசணிக்காயை எடுக்க வேண்டும்.

read more:indian zucchini| சுரைக்காய் பயன்கள், நன்மைகள்

pumpkin seeds benefits in tamil
pumpkin seeds benefits in tamil
பிற மருந்துகளுடன் 

மற்ற மருந்துகளுடன் பூசணிக்காயின் தொடர்பு குறித்து போதுமான ஆதாரங்கள் இல்லை. பூசணி இடைவினைகள் குறித்து மேலும் ஆய்வுகள் தேவை. எனவே நீங்கள் வேறு ஏதேனும் மருந்துகளை எடுத்துக்கொண்டிருந்தால், பூசணிக்காயை சாப்பிடுவதற்கு முன்பு உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments