cardamom in tamil| ஏலக்காய் பயன்கள், நன்மைகள், ஊட்டச்சத்து மதிப்பு போன்றவை!
ஏலக்காய் வரலாறு
ஜிங்கிபெரேசி குடும்பத்தின் அலெட்டேரியா ஏலக்காய் செடியிலிருந்து பெறப்பட்ட விதைகள் சிறிய ஏலக்காய் அல்லது பச்சை ஏலக்காய் ஆதாரங்கள். இது உண்மையான ஏலக்காய் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, மேலும் இது பொதுவாக ‘ஏலக்காய்’ என்று அழைக்கப்படுகிறது. 1,2 வணிக ரீதியாக இது தென்னிந்தியா, இலங்கை, தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் மத்திய அமெரிக்காவில் பயிரிடப்படுகிறது. ஏலக்காய் அதன் நறுமணம் மற்றும் சிறப்பு சுவை காரணமாக ‘மசாலாப் பொருட்களின் ராணி’ என்று அழைக்கப்படுகிறது மற்றும் பல்வேறு வகையான உணவு மற்றும் பானங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஒரு பாரம்பரிய பிராந்திய வீட்டு மருந்தாக பல வழிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது உலகின் மிகவும் விலையுயர்ந்த மற்றும் மிகவும் விலைமதிப்பற்ற மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகும், மேலும் குங்குமப்பூ மற்றும் வெண்ணிலாவுக்கு அடுத்தபடியாக மூன்றாவது இடத்தில் உள்ளது.
ஏலக்காயின் வேதியியல் கூறுகள்|cardamom in tamil
சாவன் மற்றும் பலரின் 2013 ஆம் ஆண்டின் அறிக்கை, ஏலக்காயில் 67 வகையான சேர்மங்கள் காணப்படுகின்றன, இது ஏலக்காய் எண்ணெயில் 96.9% ஆகும்.
தனிமம் | சதவீதம் |
1,8-சினியல் | 25.6% |
லினலூல் | 6.3% |
டெர்பினைல் அசிட்டேட்டு ± | 40.7% |
அட்டவணை 1: முக்கியமாக ஏலக்காய் எண்ணெயில் காணப்படும் பொருட்கள்3
ஏலக்காயின் பண்புகள்|cardamom in tamil
இந்திய ஆயுர்வேதத்தின் படி, இது உடல் கொழுப்பைக் குறைக்கவும், தோல் மற்றும் சிறுநீர் பிரச்சினைகளைப் போக்கவும் பயன்படுகிறது. ஏலக்காய் விதைகளின் மற்ற நன்மை பயக்கும் பண்புகள் பின்வருமாறு
- இது கார்மினேட்டிவ் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம் (இனிமையான வாய்வு)
- இது வயிற்றுக்கு செரிமான மற்றும் நன்மை பயக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது (பசியின்மை தூண்டுதல்கள் மற்றும் செரிமான மேம்பாட்டாளர்கள்)
- இது ஒரு டெசிகண்டாக (உடலில் இருந்து தண்ணீரை அகற்றுவது) செயல்படலாம்
- இது வாந்தி எதிர்ப்பு (வாந்தியைத் தடுக்கிறது) செயல்படுகிறது
- இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்
- இது ஆஸ்துமா பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது
- இது ஆன்டி-ப்ராங்கிடிஸ் ஆக செயல்படுகிறது
- இது துர்நாற்றத்தை குணப்படுத்தும் (வாய் துர்நாற்றத்தை குறைக்கும்).
விலங்கு ஆய்வுகள் ஏலக்காயின் பின்வரும் பண்புகளை வெளிப்படுத்தியுள்ளன:
- இது ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடுகளை செய்கிறது
- இது இரத்த அழுத்தம், உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் பண்பைக் கொண்டுள்ளது
- இது பிடிப்புகளை போக்க செயல்படுகிறது (பிடிப்புகளை நீக்குகிறது)
- இது பாக்டீரியா எதிர்ப்பு செயலாக செயல்படுகிறது
- இது பிளேட்லெட் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது (அசாதாரண இரத்த உறைதலைத் தடுக்கிறது)
- இது புற்றுநோயை பாதுகாக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.
ஏலக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்
பல்வேறு ஆய்வுகள் பல நோய்களுக்கு ஏலக்காயின் நன்மைகளை வெளிப்படுத்தியுள்ளன; இருப்பினும், அவற்றைப் பற்றிய முழுமையான தகவல்கள் கிடைக்கவில்லை, மேலும் மனிதர்களைப் பற்றிய கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை. ஏலக்காயின் சில சாத்தியமான பயன்பாடுகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
வயிற்றுக்கு ஏலக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்
2011 ஆம் ஆண்டில் சர்மா மற்றும் பலர் சமர்ப்பித்த அறிக்கையில், வயிற்றுக்கு ஏலக்காய் சாற்றின் நன்மை பயக்கும் பண்புகள் ஆய்வு செய்யப்பட்டன. ஏலக்காய் சாறு விலங்கு மாதிரிகளில் இரைப்பை புண்ணால் ஏற்படும் வடுவை (காயம் அல்லது நோய் காரணமாக சேதமடைந்த ஒரு உறுப்பு அல்லது திசுக்களின் பகுதி) கிட்டத்தட்ட 100% குறைத்தது என்று ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. 2 ஆனால் இந்த ஆய்வு மனிதர்கள் மீது அல்ல, விலங்குகள் மீது செய்யப்பட்டது. எனவே, வயிற்றுப் புண்களைக் கட்டுப்படுத்துவதில் ஏலக்காயின் நன்மைகள் குறித்து மனிதர்களுக்கு ஆலோசனை வழங்க வேண்டும்.
உயர் இரத்த அழுத்தத்தில் ஏலக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்
ஏலக்காய் தூள் டயஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தத்தை (இதய தசை தளர்வாக மாறும் போது இரத்த அழுத்தம்) கணிசமாகக் குறைக்கிறது என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. இது உயர் இரத்த அழுத்த நோயாளிகளுக்கு ஃபைப்ரினோஜென் அளவுகள் மற்றும் இரத்த லிப்பிட்களில் கடுமையான மாற்றங்களை ஏற்படுத்தாமல் ஃபைப்ரினோலிசிஸ் (உறைவுகளை உடைப்பதன் மூலம் உறைவு உருவாகும் உடலின் இயற்கையான செயல்முறை) மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளையும் அதிகரிக்கக்கூடும். இருப்பினும், இது எல்லா தகவல்களும் அல்ல, மேலும் ஏலக்காயின் நன்மைகளை மனிதர்களுக்கு கிடைக்கச் செய்ய மனிதர்களை பெரிய அளவில் சோதிக்க வேண்டும். உயர் இரத்த அழுத்தம் அல்லது உயர் இரத்த அழுத்தம் ஒரு கடுமையான உடல்நலப் பிரச்சினை; எனவே, முறையான விசாரணை மற்றும் சிகிச்சை அவசியம்.
வீக்கம் மற்றும் பிடிப்புகளில் ஏலக்காய் (ஏலக்காய்) சாத்தியமான பயன்கள்
ஏலக்காய் விதைகளில் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஸ்பாஸ்மோடிக் பண்புகள் இருக்கலாம்.
அழற்சியைக் குறைக்கும் செயல்பாடு: ஏலக்காய் எண்ணெய் சாறு எலி பாதங்களில் வீக்கத்தில் அதன் விளைவைக் காண ஆய்வு செய்யப்பட்டது, மேலும் வீக்கத்தைக் குறைப்பது கண்டறியப்பட்டது.
பிடிப்பு செயல்பாடு: ஆய்வக ஆய்வுகளின்படி, விலங்கு மாதிரிகளில் ஏலக்காய் பயன்பாடு பிடிப்புகளைப் போக்க உதவியது. இருப்பினும், இந்த ஆய்வுகள் விலங்குகள் மீது செய்யப்பட்டுள்ளதால் இது மனிதர்களுக்கு முழுமையான தகவல் அல்ல. எனவே, இந்த கூற்றை உறுதிப்படுத்த மனிதர்களைப் பற்றிய கூடுதல் ஆய்வுகள் செய்யப்பட வேண்டும். எனவே, முதலில் உங்கள் மருத்துவரை அணுகி, அவர்கள் சொன்ன போது மட்டுமே அதைப் பயன்படுத்துவது அவசியம்.
ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தில் ஏலக்காய் (ஏலக்காய்) சாத்தியமான பயன்கள்
ஏலக்காய் எண்ணெய் உடலில் இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்பட முடியும். பல்வேறு விலங்கு ஆய்வுகள் ஆதாரங்களை வழங்குகின்றன மற்றும் ஏலக்காய் பயன்பாடு ஆக்ஸிஜனேற்ற நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் அழற்சியின் அளவை அதிகரிக்கும் என்பதைக் குறிக்கிறது. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் வீக்கத்தையும் குறைக்கும் ஏலக்காயின் திறனைக் காட்டுகிறது. இருப்பினும், மனிதர்களில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை நிவர்த்தி செய்வதில் ஏலக்காய் எண்ணெயின் நேர்மறையான விளைவுகளை உறுதிப்படுத்த மனிதர்கள் குறித்து கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.
இரத்தத்திற்கு ஏலக்காய் (ஏலக்காய்) சாத்தியமான பயன்கள்
மனிதர்களில் பிளேட்லெட்டுகளைக் குறைக்கும் செயல்பாட்டை பகுப்பாய்வு செய்ய ஏலக்காய் மீது ஆய்வுகள் நடத்தப்பட்டன. ஏலக்காய் ஃபைப்ரினோலிசிஸ் தொடர்பான செயல்பாடுகளையும், இரத்தத்தில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் அளவையும் அதிகரிக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டது. 2,3 இருப்பினும், இது முழுமையான தகவல் அல்ல, மேலும் மனிதர்கள் மீது அதிக ஆராய்ச்சி செய்யப்பட வேண்டும், இதனால் ஃபைப்ரினோலிசிஸில் ஏலக்காயின் பயன்பாடு குறித்த முழுமையான தகவல்களைக் காணலாம்.
ஏலக்காய் ஒரு மயக்க மருந்து மற்றும் ஆன்டிகான்வல்சண்டாக சாத்தியமான பயன்பாடுகள்
ஏலக்காய் ஹிஸ்டீரிசைடல் க்ரிதா எனப்படும் ஆயுர்வேத மருந்தில் ஒரு மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஸ்பாஸ்மோடிக் குறைக்கும் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம் (இது வலிப்புத்தாக்கங்களைக் கட்டுப்படுத்துகிறது) மற்றும் மத்திய நரம்பு மண்டலத்தில் மனச்சோர்வு செயல்பாட்டையும் வெளிப்படுத்தக்கூடும், இது ஒரு அமைதியான விளைவைக் கொண்டுள்ளது. 2 இருப்பினும், இந்த தகவலை ஒரு மருத்துவர் உறுதிப்படுத்த வேண்டும். எனவே, ஹிஸ்டீரிசைடல் க்ரிதாவைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.
தோலுக்கு ஏலக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்
ஏலக்காய் வேறு சில தாவரங்களுடன் சேர்ந்து சீழ் உள்ள தோலில் ஏற்படும் அரிப்பு, கொப்புளங்கள் அல்லது பருக்களை குணப்படுத்தவும், சருமத்தின் நிறத்தை மேம்படுத்தவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. 2 எனினும், மனிதர்களை படிப்பதன் மூலம் இந்தத் தகவலை உறுதிப்படுத்துவது அவசியம். எனவே, ஏலக்காயை பயன்படுத்தி மக்கள் தங்களை சிகிச்சை செய்யக்கூடாது.
ஏலக்காயின் பிற சாத்தியமான பயன்கள்
ஏலக்காய் விதைகள் சிகரெட் அடிமைத்தனத்தை குறைப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். ஒரு சில ஏலக்காய் துகள்களை மெல்லுவதன் மூலம், பாதுகாப்பான வழியில் சிகரெட்டுகளின் எண்ணிக்கையை படிப்படியாக குறைக்க முடியும் மற்றும் சங்கிலி புகைக்கு நீண்டகால அடிமைத்தனத்தை படிப்படியாக குறைக்க முடியும். 2
பல்வேறு நிலைகளில் ஏலக்காயின் சாத்தியமான பயன்பாட்டை சில ஆய்வுகள் காட்டியிருந்தாலும், அவை முழுமையான தகவல்களை வழங்கவில்லை மற்றும் மனித ஆரோக்கியத்திற்கு ஏலக்காயின் நன்மைகளை அறிய கூடுதல் ஆய்வுகள் செய்யப்பட வேண்டும்.
ஏலக்காயை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது|cardamom in tamil
இனிப்பு மற்றும் கார உணவுகளின் சுவையை அதிகரிக்க ஏலக்காயை பயன்படுத்தலாம். இது இந்த வழிகளில் பயன்படுத்தப்படலாம்:
- முழு காய்கள்
- சோளம்
- விதை தூள்.
தூள் அல்லது முழு தானியங்கள் மசாலா கலவைகள், தேநீர் மற்றும் காபி போன்ற பானங்கள், கறிகள், தின்பண்டங்கள், வேகவைத்த உணவுகள் மற்றும் இறைச்சி பொருட்கள் தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படுகின்றன. உணவில் அதன் பயன்பாடு சுவை மற்றும் சாறு உற்பத்தியாளர்கள் சங்கத்தால் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. 1
அதை சாப்பிடும் முறை மற்றும் அளவைப் பற்றி உங்கள் ஆயுர்வேத மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்கலாம். கூடுதலாக, ஒரு மருத்துவர் அல்லது ஆயுர்வேத மருத்துவரிடம் பேசாமல் ஏலக்காயிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் எந்தவொரு மூலிகை மருந்திலிருந்தும் தற்போது இயங்கும் மருந்துகளை மாற்றவோ அல்லது தவிர்க்கவோ நாங்கள் உங்களுக்கு அறிவுறுத்துவதில்லை.
ஏலக்காயின் பக்க விளைவுகள்|cardamom in tamil
யு.எஸ். உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகம் ஏலக்காயை ‘பொதுவாக பாதுகாப்பானது என்று அங்கீகரிக்கப்பட்ட’ பிரிவில் வைக்கிறது. 1
மனிதர்களில் ஏலக்காய் சாப்பிடுவதால் சில பக்க விளைவுகள் ஏற்படுவதாக தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இவை பின்வருமாறு சிறிய அறிக்கைகளை உள்ளடக்கியிருக்கலாம்:
வயிற்றுப்போக்கு
மலச்சிக்கல்
குமட்டல்
லேசான தோல் வீக்கம்
நாக்கு வீக்கம்
அதிக அளவு சாற்றை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் பிற நச்சு விளைவுகள் பின்வருமாறு
மூளையில் வீக்கம்
ஆக்ஸிஜனேற்ற மன அழுத்தம் (உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் ஏற்றத்தாழ்வு)
இதய செல்கள் சேதம்.
எனவே இந்த பக்க விளைவுகளில் ஏதேனும் ஒன்றை நீங்கள் அனுபவித்தால், அதை எடுத்துக் கொள்ள அறிவுறுத்திய உங்கள் மருத்துவரை உடனடியாக மருத்துவ உதவியுடன் பெறுங்கள். பக்க விளைவுகளை கட்டுப்படுத்த சரியான சிகிச்சையை வழங்க அவர்கள் சிறந்த வழிகாட்டுதலை வழங்குவார்கள்.
ஏலக்காயுடன் எடுக்க வேண்டிய முன்னெச்சரிக்கைகள்|cardamom in tamil
ஆன்டிகோகுலண்டுகள் மற்றும் ஆன்டிபிளேட்லெட்டுகளில் உள்ளவர்கள் தினமும் ஏலக்காயை உட்கொள்ளும்போது எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும், ஏனெனில் இது பிளேட்லெட் படிவதைத் தடுக்கும் ஆற்றலைக் கொண்டிருக்கக்கூடும்.
READ MORE :semparuthi poo tea benefits in tamil|செம்பருத்தி தேநீரின் நன்மைகள்
- ஏலக்காயை உட்கொள்வது பெண்களில் ஹார்மோன் அளவை பாதிக்கும், இது நாளமில்லா சுரப்பிகளை சீர்குலைக்கும் (ஹார்மோன்களை சுரக்கும் சுரப்பிகளை சேதப்படுத்தும்). இந்த திசையில் மேலும் ஆய்வுகள் செய்யப்பட வேண்டியிருக்கும் போது, ஏலக்காயை உட்கொள்வது குறித்து உங்கள் ஆயுர்வேத மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்க வேண்டும். 1
கைக்குழந்தைகள் மற்றும் வயதானவர்களுக்கு கொடுக்கும் போது கூடுதல் கவனம் செலுத்த வேண்டும், ஏனெனில் அவை உடலில் சில தீங்கு விளைவிக்கும் பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.
- மக்கள் ஒரு மருத்துவரை அணுகாமல் தங்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஏலக்காயை ஒரு மருந்தாக பயன்படுத்தக்கூடாது.
கவனத்திற்கு|cardamom in tamil
ஏலக்காயில் உள்ள டெர்பினைல் அசிடேட் புப்ரோபியன், தமொக்சிபென், ப்ரோபோஃபோல் மற்றும் மெதடோன் போன்ற சில மருந்துகளின் வளர்சிதை மாற்றத்தை மறைமுகமாக தடுக்கிறது என்று ஒரு ஆய்வக பகுப்பாய்வு காட்டுகிறது. இருப்பினும், இந்த மருந்துகளின் வளர்சிதை மாற்றத்தில் ஏலக்காயின் சாத்தியமான தலையீட்டை உறுதிப்படுத்த உயிருள்ள விலங்குகள் மீது இன்னும் ஆய்வுகள் நடத்தப்படவில்லை. எனவே ஒரு ஆயுர்வேத மருத்துவரை அணுகுமாறு நாங்கள் உங்களுக்கு அறிவுறுத்துகிறோம். ஏலக்காயை மருந்தாக எடுத்துக்கொள்வது குறித்து அவர்கள் உங்களுக்கு சிறந்த ஆலோசனைகளை வழங்குவார்கள்.