Sunday, September 8, 2024
Homeஉடல்நலம்gooseberry in tamil|நெல்லிக்காய் பயன்கள்

gooseberry in tamil|நெல்லிக்காய் பயன்கள்

நெல்லிக்காய் பயன்கள், நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு – Uses, Benefits and Nutrition Value in Tamil|gooseberry in tamil

நெல்லிக்காய் பொதுவாக இந்திய நெல்லிக்காய் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இந்த மரங்களின் பெர்ரி அதன் மருத்துவ குணங்கள் காரணமாக மருத்துவ சூத்திரங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. நெல்லிக்காய் மரத்தில் சிறிய பெர்ரி உள்ளன, அவை வட்ட மற்றும் மஞ்சள்-பச்சை நிறத்தில் இருக்கும். அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக இது ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று அழைக்கப்படுகிறது. பண்டைய ஆயுர்வேதத்தில், நெல்லிக்காய், புளிப்பு, செவிலி, இறவாமை மற்றும் தாய் போன்ற பல்வேறு பெயர்களால் அறியப்படுகிறது.

நெல்லிக்காய் ஒரு தனித்துவமான சுவை பண்பைக் கொண்டுள்ளது, இது கசப்பு, துவர்ப்பு, இனிப்பு, கசப்பு, புளிப்பு மற்றும் பல காரணங்களால் நிரப்பப்படுகிறது. இது மனம் மற்றும் உடலின் சிறந்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. அதனால்தான் இது ஒரு தெய்வீக மருந்து “திவ்யௌஷதா” என்று அழைக்கப்படுகிறது. நெல்லிக்காய் சமஸ்கிருதத்தில் அமலகி என்று அழைக்கப்படுகிறது, அதாவது உயிருள்ள அமிர்தம்.

READ MORE :semparuthi poo benefits in tamil| செம்பருத்தி பூ நன்மைகள்

நெல்லிக்காயின் வேதியியல் கலவை

நெல்லிக்கனி அஸ்கார்பிக் அமிலம் (வைட்டமின் சி), கரோட்டின் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். இதில் எலாஜிக் அமிலம், கேலிக் அமிலம், அப்பிஜெனின், குவெர்செடின், லுடோலின் மற்றும் கோரைலின் போன்ற பல்வேறு பாலிபினால்கள் உள்ளன. நெல்லிக்காயின் தோராயமான கலவை கீழே உள்ள அட்டவணையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.

உறுப்பு அளவு (100 கிராமுக்கு)
கார்போஹைட்ரேட் 10 கிராம்
புரதம் 0.80 கி
கொழுப்பு 0.50 கி
மொத்த கலோரிகள் 44 கி.கலோரி
நார்ச்சத்து 4.3 கி
மக்னீசியம் 10 மி.கி
சுண்ணம் 25 மி.கி
இரும்பு 0.31 மி.கி
பொட்டாசியம் 198 மி.கி
துத்தநாகம் 0.12 மி.கி

நெல்லிக்காய்க்கான மாற்றுப் பெயர்கள்

Gooseberry க்கான மாற்றுப் பெயர்கள்|gooseberry in tamil

  • சமஸ்கிருதத்தில் இது அமலகி, ஸ்ரீபலா, சீதாபலா, தாத்ரி, திஸ்யபாலா என்று அழைக்கப்படுகிறது.
  • இந்தியில் இது நெல்லிக்காய் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
  • மராத்தியில் இது அவலா என்று அழைக்கப்படுகிறது.
  • ஆங்கிலத்தில் இது இந்திய நெல்லிக்காய் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
  • கன்னடத்தில் இது நெல்லி என்று அழைக்கப்படுகிறது.
  • தமிழில் இதற்கு நெல்லிக்காய் என்று பெயர்.
  • தெலுங்கில் இது உஷிரி காயா என்று அழைக்கப்படுகிறது.
  • மலையாளத்தில் இது நெல்லி என்று அழைக்கப்படுகிறது.
read more  nellikai benefits in tamil| நெல்லிக்காய் நன்மைகள்

நெல்லிக்காயின் மருத்துவ மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்|gooseberry in tamil

gooseberry in tamil
gooseberry in tamil

1: நெல்லிக்காய் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம்

நெல்லிக்காய் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் நல்ல மூலமாகும். இது மனிதர்கள் மன அழுத்தத்தில் இருக்கும்போது உடலால் உற்பத்தி செய்யப்படும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அழிக்க அறியப்படும் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்பைக் கொண்டுள்ளது. நெல்லிக்காயில் நிறைய ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளது. எனவே, இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் பொட்டாசியத்தின் திறன் காரணமாக, இரத்த அழுத்த பிரச்சினைகளால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளின் உணவில் இது தொடர்ந்து பயன்படுத்தப்படுகிறது. பொட்டாசியம் மூலம் உயர் இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிப்பதில் ஈடுபட்டுள்ள முக்கிய வழிமுறை இரத்த நாளங்களை விரிவடையச் செய்வதாகும், இது இரத்த அழுத்தத்திற்கான வாய்ப்புகளை மேலும் குறைக்கிறது. இந்த சூழ்நிலையில், நெல்லிக்காய் சாறு குடிப்பது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

2. நீரிழிவு நோயில் நெல்லிக்காய்

பாரம்பரியமாக, நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த நெல்லிக்காய் ஒரு வீட்டு வைத்தியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. சர்க்கரை நோய்க்கு முக்கிய காரணம் மன அழுத்தம். நெல்லிக்காய் வைட்டமின் சி இன் நல்ல மூலமாகும். இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் உருவாக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தின் விளைவை மாற்ற உதவும். நெல்லிக்காய் தயாரிப்புகளை தவறாமல் உட்கொள்வது நீரிழிவு நோய்க்கான வாய்ப்புகளைத் தடுக்கலாம். பிற வழிமுறைகளில், அம்லா இழைகள் உடல் அதிகப்படியான சர்க்கரையை வழக்கமான இரத்த சர்க்கரை அளவிற்கு உறிஞ்ச உதவும். எனவே, உங்கள் நீரிழிவு உணவுத் திட்டத்தில் நெல்லிக்காயைச் சேர்ப்பது, நீரிழிவு நோயை திறம்பட நிர்வகிக்க உதவும்.

3: நெல்லிக்காய் மற்றும் செரிமான மண்டலம்

நெல்லிக்காய் பெர்ரிகளில் போதுமான அளவு கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது. இந்த இழைகள் குடல் இயக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதில் பங்கு வகிக்கின்றன, இது மோசமான குடல் நோய்க்குறியைக் குறைக்க உதவும். நெல்லிக்காயில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி இருப்பதால், அது ஒரு நல்ல அளவு அத்தியாவசிய தாதுக்களை உறிஞ்சுவதற்கும் கூட உதவுகிறது. எனவே, இது பல்வேறு சுகாதார சப்ளிமெண்ட்ஸுடன் வேகத்தை வைத்திருக்கிறது.

4: நெல்லிக்காய் மற்றும் மன ஆரோக்கியம்

அம்லா பெர்ரிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற-இலவச ரேடிக்கல்களைத் தணிக்கும் திறனைக் கொண்டுள்ளன, இது மூளை செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும் நினைவகத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். இதனால்தான் டிமென்ஷியாவால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் நெல்லிக்காய் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது.

5: நெல்லிக்காய் மற்றும் எடை இழப்பு

மெதுவான வளர்சிதை மாற்றம் கொழுப்பு குவிப்புக்கு காரணமாக இருக்கலாம். ஒழுங்கற்ற முறையில் சாப்பிடுவதால் தேவையற்ற இடங்களில் கொழுப்பு சேரும். நெல்லிக்காய் கொழுப்பு உருவாவதைத் தடுக்கிறது மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது. எடை இழப்புக்கு நெல்லிக்காய், மிட்டாய்கள் மற்றும் வெதுவெதுப்பான நீருடன் நெல்லிக்காய் தூளை சாப்பிடுவது பொதுவாக பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

read more  நாட்டுச் சர்க்கரை நன்மைகள்| nattu sakkarai benefits in tamil

6.நெல்லிக்காய் எண்ணெய் மற்றும் கூந்தல் ஆரோக்கியம்

முடி வளர்ச்சியை அதிகரிக்க அம்லா எண்ணெய் நீண்ட காலமாக வீட்டு வைத்தியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. முடி மசாஜ் செய்ய தேங்காய் எண்ணெய் மற்றும் நெல்லிக்காய் கலவையை தவறாமல் பயன்படுத்துவது சிறந்த முடி வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும். நெல்லிக்காய் எண்ணெய் மயிர்க்கால்களின் சிறந்த வளர்ச்சிக்கு தூண்டும். நெல்லிக்காய் எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவது முடியின் நீளம் மற்றும் தடிமனை மேம்படுத்துகிறது. இதில் உள்ள வைட்டமின் சி கொலாஜன் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது உச்சந்தலையில் இறந்த முடி செல்களை மாற்றுவதன் மூலம் புதிய முடியின் வளர்ச்சியை நேரடியாக பாதிக்கிறது. நெல்லிக்காய் முடி வளர்ச்சிக்கு உதவுவது மட்டுமல்லாமல், உச்சந்தலையில் நீரேற்றம் செய்வதன் மூலம் பொடுகு பிரச்சினைகளைத் தடுக்கிறது. வைட்டமின் சி, அதன் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு விளைவுகள் காரணமாக, முடி அரிப்பு மற்றும் உதிர்தல் ஆகியவற்றைத் தடுக்கிறது. முன்கூட்டியே வெள்ளை முடி ஏற்படுவதற்கான காரணம் அதிகப்படியான பித்த உருவாக்கம் என்று ஆயுர்வேதம் கூறுகிறது. எனவே, நெல்லிக்காய் பித்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. இதனால்தான் நெல்லிக்காய் வெவ்வேறு முடி வண்ண சூத்திரங்களில் காணப்படுகிறது.

7: ஆரோக்கியமான கண்கள்

நெல்லிக்காய், கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாக அறியப்படுகின்ற, வைட்டமின் ஏ இன் ஒரு நல்ல மூலமாகவும் இருக்கிறது. நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் ஏ பார்வையை மேம்படுத்துகிறது. இது வயதானவுடன் ஏற்படும் மாகுலர் சிதைவு மற்றும் வெண்படல அழற்சியின் அபாயத்தையும் குறைக்கலாம்.

8: நெல்லிக்காய் மற்றும் பாலிசிஸ்டிக் கருப்பை நோய்க்குறி

நெல்லிக்காய் மாதவிடாயின் போது உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது மற்றும் ஹார்மோன் சமநிலையை பராமரிக்கிறது, இதன் மூலம் தானாகவே பெண்களின் கருவுறுதலை மேம்படுத்துகிறது.

9. நெல்லிக்காய் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியம்

நெல்லிக்காய், ஒரு இயற்கையான இரத்த சுத்திகரிப்பு கருவியைக் கொண்டிருக்கிறது மற்றும் நெல்லிக்காயிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பொருட்களின் வழக்கமான நுகர்வு சருமத்தை பிரகாசமாக்க உதவுகிறது . நெல்லிக்காயிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பொருட்கள் தோல் தொடர்பான பல்வேறு ஒவ்வாமைகளை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவும்.

10. நெல்லிக்காய் தயாரிப்புகள் மற்றும் அவற்றின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு

நெல்லிக்காயின் ஆயுர்வேத மருந்தளவு அதன் வகைகளைப் பொறுத்து மாறுபடுகிறது. நெல்லிக்காய் தயாரிப்புகளின் பல்வேறு வடிவங்கள்

gooseberry in tamil
gooseberry in tamil
விளைபொருள் தயாரிக்கும் முறை மருந்தளவு 24 மணி நேர பகல் காலம்
பொடி அரை டீஸ்பூன் நெல்லிக்காய் தூளை வெதுவெதுப்பான நீரில் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். 2 முறை
காப்ஸ்யூல் உணவுக்குப் பிறகு அதிக தண்ணீருடன் நெல்லிக்காயின் 1-2 காப்ஸ்யூல்களை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். 2 முறை
மாத்திரை உணவுக்குப் பிறகு அதிக தண்ணீருடன் நெல்லிக்காயின் 1-2 காப்ஸ்யூல்களை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். 2 முறை
மிட்டாய் உணவுக்குப் பிறகு 1-3 நெல்லிக்காய் மிட்டாய்களை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
சாறு சாப்பிடுவதற்கு முன் 3-4 டீஸ்பூன் நெல்லிக்காய் சாறு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். 2 முறை
read more  jowar in tamil |ஜோவர் என்றால் என்ன

மேலே குறிப்பிடப்பட்ட பிற்சேர்க்கை பொருட்களைத் தவிர, நெல்லிக்காய் மர்மலேட், நெல்லிக்காய்-கேரட்-பீட்ரூட் சாறு மற்றும் நெல்லிக்காய் சட்னி போன்ற பல்வேறு நெல்லிக்காய் தயாரிப்புகள் உள்ளூர் பல்பொருள் அங்காடிகளில் கிடைக்கின்றன.

READ MORE :nellikai benefits in tamil| நெல்லிக்காய் நன்மைகள்

நெல்லிக்காய் எடுத்துக் கொள்ளும்போது முன்னெச்சரிக்கைகள்|gooseberry in tamil
  • ஒவ்வாமை உள்ள சிலருக்கு, அம்லா தயாரிப்புகளை உட்கொள்வது இரத்தப்போக்கு அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.
  • நீரிழிவு நோயாளிகள் நெல்லிக்காயை எடுத்துக் கொள்ளும்போது சரியான முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுக்க வேண்டும், ஏனெனில் அதன் நுகர்வு இரத்த சர்க்கரை அளவுகளை கணிசமாகக் குறைக்கும்.
  • நெல்லிக்காய் ஜூஸ் குடிப்பதால் சருமம் வறண்டு போகும்.
  • இருமல் அல்லது கபம் பிரச்சினை ஏற்பட்டால் நெல்லிக்காய் தவிர்க்கப்பட வேண்டும்.
  • அறுவைசிகிச்சையின் போதும் அதற்குப் பிறகும் நெல்லிக்காயை எடுத்துக் கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுவதில்லை, ஏனெனில் அது இரத்தப்போக்கு ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கக் கூடும்.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments