கோவைக்காய் – நன்மைகள், பயன்கள், பக்க விளைவுகள்|kovakkai benefits in tamil
கோவைகாய் என்பது உணவு மற்றும் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படும் ஒரு தாவரமாகும். கோசினியா இண்டிகா, கோசினியா கார்டிஃபோலியா மற்றும் கோசினியா கிராண்டிஸ் உள்ளிட்ட பல்வேறு வகை உள்ளன.
இவை சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் கூறப்படுகிறது, இது நீரிழிவு மற்றும் அதிக கொழுப்பு முதல் உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் உடல் பருமன் வரை பல சுகாதார நிலைமைகளைத் தடுக்க அல்லது சிகிச்சையளிக்க உதவும்.
கோவைக்காய் சுவை பாகற்காய் முலாம்பழத்துடன் ஒப்பிடப்படுகிறது. இது இந்திய, இந்தோனேசிய மற்றும் தாய் உணவு வகைகளில் பிரதானமாக இருப்பதோடு கூடுதலாக ஒரு உணவு நிரப்பியாகவும் கிடைக்கிறது.
READ MORE :gooseberry in tamil|நெல்லிக்காய் பயன்கள்
என்றும் அறியப்படுகிறது:
- ஹாங் குவா (சீனா)
- கோவை பழம்
- குண்டூரு (இந்தி)
- பெப்பாசான் (மலேசியா)
- Pepino Cimarón (ஸ்பானிஷ்)
- பாக் காப் (தாய்லாந்து)
- சிவப்பு கோவைக்காய்
- தெல்குச்சா (பங்களாதேஷ்)
கோவைக்காய் ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?
கோவைக்காய் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துதல், செரிமானத்திற்கு உதவுதல், எடை குறைக்க உதவுதல் போன்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.
பீட்டா கரோட்டின் கோவைகாய் சுண்டைக்காயில் ஏராளமாகக் காணப்படுகிறது, இது ஆரஞ்சு-சிவப்பு நிறத்தின் நிறமியாகும், இது சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகின்றன மற்றும் மூலக்கூறு மட்டத்தில் உயிரணுக்களுக்கு சேதம் ஏற்படுவதைத் தடுக்க அல்லது தாமதப்படுத்த உதவும்.
கோவைகாய் சுரைக்காயில் சபோனின்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் டெர்பெனாய்டுகள் போன்ற பைட்டோநியூட்ரியன்களும் உள்ளன, அவை இருதய மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன.
மாற்று பயிற்சியாளர்கள் இந்த தாவர அடிப்படையிலான கலவைகள் எடை இழப்புக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் ஊக்குவிப்பதற்கும் பல நோய்களை ( ஆஸ்துமா, கோனோரியா மற்றும் தோல் நோய்த்தொற்றுகள் உட்பட) குணப்படுத்துவதற்கும் போதுமானதாக இருக்கும் என்று நம்புகிறார்கள்.
கோவைகாய் சுரைக்காயில் நார்ச்சத்து, இரும்பு மற்றும் வைட்டமின் பி நிறைந்துள்ளது. இது அவ்வப்போது மலச்சிக்கலைக் குறைக்கவும், இரத்த சர்க்கரையை இயல்பாக்கவும் உதவும்.
கோவைகாய் கோவைக்காய் இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துகிறது:
ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படும் கோவைக்காய் நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்கும். அதன் தண்டுகள் மற்றும் இலைகளை சமைக்கலாம், சாப்பிடலாம் அல்லது சூப்களில் சேர்க்கலாம். மூல கோவைக்காய் இலைகள் குளுக்கோஸ் சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்துவதில் செயல்திறனைக் காட்டியுள்ளன. வாரத்தில் பல நாட்கள் உங்கள் உணவில் கோவைக்காய் காய்கறிகளைச் சேர்ப்பது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.
உடல் பருமனைத் தடுக்கிறது|kovakkai benefits in tamil
கோவைகாய் கோர்டின் உடல் பருமன் எதிர்ப்பு பண்புகள் முன்-அடிபோசைட்டுகள் கொழுப்பு செல்களாக மாறுவதைத் தடுக்கின்றன. கோவைகாய் கார்ட் வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்தையும் அதிகரிக்கிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது பல இந்திய உணவுகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
சோர்வுக்கான
இரும்பு என்பது உடலின் உகந்த செயல்பாட்டின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும். சோர்வைத் தடுப்பதற்கான ரகசியம் இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவை உணவில் சேர்ப்பதாகும். இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகைக்கும் வழிவகுக்கும். இரும்புச்சத்து உடலை ஆற்றலுடனும், சமநிலையுடனும், பொருத்தமாகவும் வைத்திருக்கிறது. இரும்புச்சத்து குறைபாடு பல உடல்நலம் தொடர்பான பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும், இது இந்த காய்கறியை சாப்பிடுவதன் மூலம் குணப்படுத்தப்படலாம்.
நரம்பு மண்டலத்தை பாதுகாக்கிறது|kovakkai benefits in tamil
தர்பூசணியைப் போலவே, கோவைகாய் சுரைக்காயிலும் வைட்டமின் பி 2 போன்ற கூறுகள் உள்ளன, அவை தண்ணீரில் கரையக்கூடியவை. உங்கள் ஆற்றல் மட்டங்களை பராமரிப்பதில், இந்த வைட்டமின் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. குந்துருவில் தாதுக்கள், ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை நரம்பு மண்டலத்தை மேம்படுத்த பங்களிக்கும்.
நோய்களுக்கான சிகிச்சை
பல நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் வயதான மற்றும் பிற சீரழிவு நோய்களுக்கு காரணமான ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அழிக்கின்றன. பின்வரும் நோய்களைத் தடுக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது:
- காய்ச்சல்
- ஆஸ்துமா
- மஞ்சள் காமாலை
- தொழுநோய், மற்றும்
- குடல் பிரச்சினைகள்.
ஒவ்வாமை பாதுகாப்பு|kovakkai benefits in tamil
கோவைகாய் காய்கறியில் சபோனின்கள், ஆல்கலாய்டுகள், ஸ்டெராய்டுகள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் கிளைகோசைடுகள் அதிக அளவில் உள்ளன. இத்தகைய ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலை அனாபிலாக்டிக் கோளாறுகள் மற்றும் பிற ஒவ்வாமைகளிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன.
புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது
அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகின்றன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் கட்டி உயிரணு வளர்ச்சியைத் தடுப்பதாக அறியப்படுகிறது, இதனால் புற்றுநோய் செல்கள் வளர்வதைத் தடுக்க உதவுகிறது. புற்றுநோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க, உங்கள் உணவில் கோவைகாய் சுரைக்காயை சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் | 100 கிராமுக்கு |
வெப்ப அலகு | 18 |
மொத்த கொழுப்பு | 0.1 கி |
பொட்டாசியம் | 0.0064 |
முழு கார்போஹைட்ரேட்டுகள் | 3.1 கி |
சுண்ணம் | 0.04 |
வைட்டமின் சி | 1.56 % |
இரும்பு | 17.50 % |
கோவைக்காய் பயன்கள் மற்றும் நன்மைகள்|kovakkai benefits in tamil
- கோவைக்காய் ஒவ்வொரு பகுதியும் வெவ்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.
- இதன் வேர் அரைக்கப்பட்டு பசை தயாரிக்கப்படுகிறது, இது படுக்கையை ஈரமாக்குவதைத் தடுக்க குழந்தைகளுக்கு வழங்கப்படுகிறது.
- கொடி கோவைக்காய் செடி வாய் புண்களை குணப்படுத்த உதவுகிறது.
- வீக்கத்தைக் குறைக்க இலைகளை காயங்களைச் சுற்றி மூடலாம்.
- கோவைக்காய் இலைகளின் சாறு ஒரு டானிக்காக தயாரிக்கப்படலாம் மற்றும் நீரிழிவு மற்றும் மஞ்சள் காமாலைக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உட்கொள்ளலாம்.
- ரிங்வோர்ம் மற்றும் அரிக்கும் தோலழற்சியால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளுக்கு கோவக்காய் பயன்படுத்தப்படலாம்.
- பழங்கள் உணவில் காய்கறியாக சேர்க்கப்படுகின்றன.
கோவைக்காய் பக்க விளைவுகள்
கோவைகாய் கோவைக்காய் பொதுவாக நன்மை பயக்கும் என்றாலும், இது சில சூழ்நிலைகளில் பக்க விளைவுகளையும் ஏற்படுத்தும். இலைகள், பழங்கள் மற்றும் தண்டுகளைப் பயன்படுத்தி மருந்துகள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. சிலருக்கு, கோவைகாய் கோவைக்காய் தோலில் புண்களை ஏற்படுத்தும்.
தாவர ஒவ்வாமை தோலில் இருக்கும். எதிர்வினை நேரம் நபர் உணவை எப்போது சாப்பிட்டார் என்பதைப் பொறுத்தது. ஒவ்வாமைகளை மருத்துவர்களின் உதவியுடன் பாதுகாப்பாக நிர்வகிக்க முடியும்.
தோலில் ஏதேனும் எதிர்வினை தோன்றினால், உடனடியாக மருத்துவரை சந்திப்பது முக்கியம்.
மருந்தளவு மற்றும் தயாரிப்பு|kovakkai benefits in tamil
பெரும்பாலான சப்ளிமெண்ட்ஸ் மாத்திரைகள் அல்லது காப்ஸ்யூல்களாக 250 மி.கி முதல் 400 மி.கி வரையிலான அளவுகளுடன் விற்கப்படுகின்றன. கூடுதலாக, கண்ணாடி துளிசொட்டி பாட்டில்கள் மற்றும் மூல, வடிகட்டப்படாத சாறுகள் உள்ளிட்ட பெரிய பாட்டில்களிலும் டிங்க்சர்கள் கிடைக்கின்றன.
READ MORE :nellikai benefits in tamil| நெல்லிக்காய் நன்மைகள்
சப்ளிமெண்ட்ஸ் குளிர்ந்த, உலர்ந்த அறையில் பாதுகாப்பாக சேமிக்கப்படலாம். அவற்றின் காலாவதி தேதிக்குப் பிறகு அவற்றை ஒருபோதும் பயன்படுத்தக்கூடாது.
கர்ப்பத்தில்
கர்ப்பிணிப் பெண்கள், பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மற்றும் குழந்தைகள் கோவைகாய் கோவைக்காய் கூடுதல் இருந்து பாதுகாப்பாக கருதப்படவில்லை. எனவே, கோவைக்காய் பயன்பாடு உரிமம் பெற்ற மருத்துவரால் தெளிவாக கண்காணிக்கப்படாவிட்டால் அதைத் தவிர்ப்பது நல்லது.