watermelon benefits in tamil|தர்பூசணிசத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன.
பழங்களின் மன்னன் என்று அழைக்கப்படும் தர்பூசணி, இதன் இனிமையான சுவை மற்றும் சத்துக்களின் காரணமாக அனைவராலும் விரும்பப்படுகிறது. தர்பூசணியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி அறிய தமிழ் மொழியில் விரிவாகப் பார்க்கலாம்.
தர்பூசணி – ஒரு அறிமுகம்:
தர்பூசணி (Citrullus lanatus) என்பது கோடைகாலத்தின் பிரபலமான பழமாகும். இது அதிக நீர்ச் சத்து கொண்ட ஒரு பழமாகும், மேலும் தாகத்தைத் தணிக்கும் ஆற்றல் மிகுந்தது. பசுமையான இலைகளும், நீண்ட கொடிகளும், பெரிய, பச்சை நிறத்தில் இருக்கும் இதன் பழங்கள் வெள்ளை, மஞ்சள், சிவப்பு அல்லது நடுநிற புறத்தோல் கொண்டவை.
தர்பூசணியின் சத்துகள்
தர்பூசணியில் நிறையச் சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. 100 கிராம் தர்பூசணியில்:
- கொலஸ்ட்ரால் இல்லை
- 30 கிலோகலோரிகள் எரிச்சல்
- 92% தண்ணீர்
- வைட்டமின் C, A
- பாஸ்பரஸ், பாசிட்டாசியம், மாங்கனீஸ், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற சத்துக்கள்
READ MORE :gooseberry in tamil|நெல்லிக்காய் பயன்கள்
தர்பூசணியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- நீர்ச்சத்து அதிகம்: தர்பூசணி அதிக நீர்சத்தைக் கொண்டுள்ளது. இது உடல் நீர்ச்சத்தை சீராக்கி, தாகத்தைத் தணிக்க உதவுகிறது. கோடைக்காலத்தில் தர்பூசணி சாப்பிடுவது உடல் நீர்ச்சத்தை அதிகரிக்கச் செய்கிறது.
- சேர்க்கை சத்து அதிகம்: தர்பூசணியில் வைட்டமின் C, A மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன. இது சருமத்தை மெருகூட்டவும், நோயெதிர்ப்பாற்றலை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது.
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: தர்பூசணியில் உள்ள லைகோபின் மற்றும் கரோட்டினாய்ட்ஸ் போன்ற புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பொருட்கள் உடலின் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.
- வயிற்றுப் பிரச்சினைகள் தீர்க்கும்: தர்பூசணி, நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்டதால், ஜீரணத்தை சீராக்கி, மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சினைகளை தீர்க்க உதவுகிறது.
- மாரடைப்பு அபாயத்தை குறைக்கும்: தர்பூசணியில் உள்ள லைகோபின், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது இரத்தத்தில் உள்ள கொலஸ்ட்ராலை குறைத்து, மாரடைப்பு அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது.
- உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த: தர்பூசணி, குறைந்த கலோரி உள்ளதால், உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. இது உடலில் நீர்ச்சத்தை அதிகரித்து, பசிக்குமையை குறைக்கிறது.
- தாக்கத்தை குறைக்கும்: தர்பூசணியில் உள்ள மாங்கனீஸ், மெக்னீசியம் போன்ற சத்துக்கள், உடலில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைக்கின்றன. இதனால் ஆரோக்கியமான சீரான உடல் நிலையை நிலைநிறுத்த உதவுகிறது.
- தோல் ஆரோக்கியம்: தர்பூசணியில் உள்ள வைட்டமின் A மற்றும் C, சருமத்தை மெருகூட்டுகிறது. இது சருமத்தை இயல்பாக பொலிவு தருகிறது.
- மூட்டுவலி குறைப்பு: தர்பூசணியில் உள்ள கரோட்டினாய்ட்ஸ் மற்றும் அன்டி-ஆக்ஸிடண்ட் பொருட்கள், மூட்டுகளில் ஏற்படும் வலியை குறைக்க உதவுகிறது.
தர்பூசணியின் தினசரி பயன்பாடு|watermelon benefits in tamil
- சாப்பாடு: தர்பூசணியை நேரடியாக சாப்பிடலாம். இதன் இனிமையான சுவை, தாகத்தைத் தணிக்க உதவும்.
- ஜூஸ்: தர்பூசணி ஜூஸ், ஒரு இனிமையான மற்றும் ஆரோக்கியமான பானமாகும்.
- சலாட்: தர்பூசணியை சலாட் வடிவில் பயன்படுத்தலாம். இதனால், சத்துக்களை அதிகமாகப் பெறலாம்.
- சமைப்பு: தர்பூசணியை கிறுத்தி, சமையலில் பயன்படுத்தலாம். இது உணவிற்கு இனிமையான சுவை தரும்.
தர்பூசணி சாப்பிடும் போது கவனிக்க வேண்டியவை|watermelon benefits in tamil
- தர்பூசணியை அதிகமாகச் சாப்பிடுவது சிலருக்கு வயிற்றுப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தலாம்.
- சிலருக்கு தர்பூசணியில் உள்ள ஃபிரக்டோஸ் உடலில் செரிமானமாவதில் சிரமம் ஏற்படலாம்.
watermelon benefits in tamil
தர்பூசணி, அதன் சத்துக்களால் மற்றும் இனிமையான சுவையால் கோடைகாலத்தில் அனைவராலும் விரும்பப்படும் பழமாகிறது. இதன் அரிய சத்துக்கள் உடலுக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கின்றன. எனவே, தர்பூசணியை தினசரி உணவில் சேர்த்து, அதன் நன்மைகளைப் பெறலாம்.
தர்பூசணி பழத்தின் நன்மைகள்|watermelon benefits in tamil
தர்பூசணி என்பது வெப்பமான நாட்களில் அதிகமாக பாவனையில் இருக்கும் ஒரு பழமாகும். இது சுகாதாரத்திற்கு மிகுந்த நன்மைகளை வழங்கும். இப்போது தர்பூசணி பழத்தின் பல்வேறு நன்மைகள் பற்றி விவரமாகப் பார்க்கலாம்.
1. தண்ணீரின் அடர்த்தி:
தர்பூசணியில் 92% தண்ணீர் இருப்பதால், இது உடலின் நீர்ச்சியை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது. இது வெப்பமான நாட்களில் தாகத்தைத் தணிக்க உதவுகிறது.
2. குறைந்த கலோரிகள்:
தர்பூசணியில் குறைந்த அளவு கலோரிகள் உள்ளதால், உடல் எடையைக் குறைக்க விரும்புவோருக்கு இது ஒரு சிறந்த விருப்பம். ஒரு கப் தர்பூசணி சுமார் 46 கலோரி மட்டுமே கொண்டுள்ளது.
3. வைட்டமின் சி மற்றும் ஏ:
தர்பூசணியில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஏ அதிக அளவில் உள்ளது. வைட்டமின் சி உடலின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை மேம்படுத்துகிறது. வைட்டமின் ஏ கண்களின் ஆரோக்கியத்தைக் காக்கிறது.
4. ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட்கள்:
தர்பூசணியில் லைகோபீன் எனும் ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட் உள்ளது. இது இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தைக் காக்கும். மேலும், இது சில வகை புற்றுநோய்களையும் தடுக்க உதவுகிறது.
5. வயிற்றுப் புண்ணீர் குறைப்பு:
தர்பூசணியில் அமினோ ஆசிட் சிட்ட்ருலின் உள்ளது. இது நரம்பு அமைப்பின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தி, வயிற்றுப் புண்ணீரைக் குறைக்க உதவுகிறது.
6. சர்க்கரை நோய் கட்டுப்பாடு:
தர்பூசணியில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் சர்க்கரை குறைவாக இருப்பதால், இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு நல்லது.
7. ஜலதோஷம்:
தர்பூசணியில் உள்ள தண்ணீர் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஜலதோஷத்தை தடுக்க உதவுகிறது. இதனால், சுவாச மண்டலத்தின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
8. உடல் சோர்வை அகற்றுதல்:
தர்பூசணியில் உள்ள பிளவோனாய்ட்கள் மற்றும் கரோட்டினாய்ட்கள் உடலின் சக்தியை அதிகரித்து சோர்வை அகற்றுகின்றன.
9. தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியம்:
தர்பூசணியில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட்கள் தோல் மற்றும் முடியின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது தோலை இளமை காட்டுகிறது.
10. இரத்த அழுத்தம் கட்டுப்பாடு:
தர்பூசணியில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. இதனால், இதய நோய்கள் ஏற்படாமல் தடுக்கின்றன.
11. ஆரோக்கிய கர்ப்பம்:
கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு தர்பூசணி மிகவும் நன்மை தரும். இதில் உள்ள வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி கர்ப்பிணிப் பெண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
12. எடை குறைப்பு:
தர்பூசணி எடை குறைப்பிற்கு உதவுகின்றது. இதில் உள்ள தண்ணீர் அதிகமாக இருப்பதால், வயிற்று நிரம்பியதாக உணர்த்து, அதிக அளவில் உணவுகளை சாப்பிடுவதில் இருந்து தடுக்கின்றது.
13. மூளை செயல்பாடு:
தர்பூசணியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றன. இதனால், மன நலம் மேம்படுகிறது.
14. தேக நலம்:
தர்பூசணியில் உள்ள உட்கரைபொருட்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து தேகத்தின் உள்விளைவுகளை சரிசெய்ய உதவுகின்றன. இதனால், மலச்சிக்கல் குறைகின்றது.
15. காய்ச்சலுக்கு நிவாரணம்:
வெப்பமான நாட்களில் தர்பூசணி சாப்பிடுவது உடல் வெப்பத்தை குறைத்து, காய்ச்சலுக்கு நிவாரணம் அளிக்கின்றது.
16. சிறுநீரக ஆரோக்கியம்:
தர்பூசணியில் உள்ள தண்ணீர் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட்கள் சிறுநீரகத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றன. இதனால், சிறுநீரக கற்கள் உருவாகாமல் தடுக்கின்றது.
17. மாதவிடாய் பிரச்சனைகள்:
தர்பூசணியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் மாதவிடாய் காலத்தில் ஏற்படும் வலி மற்றும் சிரமங்களை குறைக்க உதவுகின்றன.
18. கருவளையம்:
தர்பூசணியில் உள்ள வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி கண்களின் கீழ் உள்ள கருவளையங்களை குறைக்க உதவுகின்றன.
19. அடர் தாதுக்கள்:
தர்பூசணியில் உள்ள தாதுக்கள் எலும்புகளின் அடர்த்தியை மேம்படுத்துகின்றன. இதனால், எலும்புகள் வலிமையுடன் இருக்கும்.
20. சதைப்பிடிப்பு குறைப்பு:
தர்பூசணியில் உள்ள கரோட்டினாய்ட்கள் மற்றும் பிளவோனாய்ட்கள் சதைப்பிடிப்பை குறைக்க உதவுகின்றன. இதனால், புற்றுநோய் உருவாகாமல் தடுக்கின்றது.
தர்பூசணியின் இந்த பல்வேறு நன்மைகள் தினமும் இதனை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் கிடைக்கின்றது. இது உடலின் பல்வேறு நோய்களைத் தடுக்கவும், ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதற்கும் உதவுகின்றது. மேலும், தர்பூசணியை இயற்கையாகவே உண்பது மிகவும் முக்கியம். அதில் சேகரிக்கப்படாமல், பாசிசாராகக் கிடைக்கும் தர்பூசணிகளைத் தேர்வு செய்வது நல்லது. இதனால், தர்பூசணியின் முழு நன்மைகளையும் பெற முடியும்.
READ MORE :semparuthi poo tea benefits in tamil|செம்பருத்தி தேநீரின் நன்மைகள்
முற்றிலும், தர்பூசணி என்பது உடலின் அனைத்து உறுப்புகளுக்கும் நன்மைகளை வழங்கும் ஒரு அற்புதமான பழமாகும். இதனை சாப்பிட்டு உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்திக் கொள்ளலாம்.