சுரைக்காய்: பயன்கள், நன்மைகள், ஊட்டச்சத்து மதிப்பு|zucchini in tamil
அறிமுகம்
zucchini in tamil :லாஜெனேரியா சீரியா, ஆங்கிலத்தில் சுரைக்காய் என்றும் இந்தியில் சுரைக்காய் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்தியாவில் ஒரு பொதுவான காய்கறி ஆகும். காய்ச்சல், இருமல், வலி மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற பல சுகாதார நிலைமைகளுக்கு உதவ சுரைக்காய் பாரம்பரியமாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இது பண்டைய காலங்களிலிருந்து அதன் நன்மைகளுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது வைட்டமின் பி, சி மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரமாகவும் கருதப்படுகிறது. இது அதன் வடிவம், பாட்டில், டம்பல் அல்லது ஓவல் வடிவத்திற்கு பெயர் பெற்றது.
read more:black cumin seeds in tamil| நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து
சுரைக்காயை சாப்பிடுவது உங்களுக்கு சலிப்பாக இருக்கலாம், ஆனால் பூமியில் சுற்றுச்சூழலுக்கு ஏற்ப மாற்றியமைக்கும் ஆரம்பகால தாவரங்களில் ஒன்றாக இது கருதப்படுகிறது. இது பல ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கும் நன்மைகளுடன் ஏற்றப்படலாம். 1,2 சுரைக்காய் அல்லது சுரைக்காய் பற்றி மேலும் அறிய விரும்பினால் தொடர்ந்து படிக்கவும்.
சுரைக்காயில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்| zucchini in tamil
ஊட்டச்சத்துக்களின் கூறுகள் | அளவு |
கார்போஹைட்ரேட் | 3.39 கி |
புரதம் | 0.62 கி |
கொழுப்பு | 0.02 கி |
நார்ச்சத்து | 0.5 கி |
இரும்பு | 0.2 மி.கி |
சுண்ணம் | 26 மி.கி |
பொட்டாசியம் | 150 மி.கி |
சோடியம் | 2 மி.கி |
மக்னீசியம் | 11 மி.கி |
பிரகாசிதம் | 13 மி.கி |
துத்தநாகம் | 0.7 மி.கி |
செம்பு | 0.026 மி.கி |
மாங்கனீசு | 0.066 மி.கி |
செலினியம் | 0.2 Î1/4 கிராம் |
வைட்டமின் சி | 10.1 மி.கி |
ரிபோஃபிளேவின் | 0.022 மி.கி |
தயமின் | 0.029 மி.கி |
பான்டோதெனிக் அமிலம் | 0.152 மி.கி |
வைட்டமின் B6 | 0.04 மி.கி |
நியாசின் | 0.32 மி.கி |
ஃபோலேட் | 6 1/4 கிராம் |
சக்தி | 14 ஆயிரம் கலோரிகள் |
10 கிராம் சுரைக்காய் ஒன்றில் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்3
சுரைக்காயின் பண்புகள்
சுரைக்காய் பின்வரும் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்:
- இது ஊட்டச்சத்து பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.
- இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.
- இது வலி நிவாரண பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம். 1,2
நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு சுரைக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்| zucchini in tamil
நெம்புகோல்களுக்கான பாட்டில் காவலர்களின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்
விலங்குகளைப் பற்றிய பல ஆய்வுகள், சுரைக்காயில் கல்லீரலுக்கு நல்ல பண்புகள் இருப்பதைக் காட்டுகின்றன. சுரைக்காய் பல சாத்தியமான நன்மைகளை வழங்குகிறது, அவை கல்லீரலின் நிலை மற்றும் செயல்பாட்டிற்கு உதவுகின்றன. இந்த சாத்தியமான நன்மைகள் விலங்கு சோதனைகளில் காணப்பட்டுள்ளன. எந்தவொரு கல்லீரல் நோய்க்கும் சுரைக்காயைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு உங்கள் சுகாதார வழங்குநரைத் தொடர்பு கொள்ள வேண்டும்.
மூளைக்கு சுரைக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்
சுரைக்காய் உட்கொள்வது நினைவாற்றலுக்கு நன்மை பயக்கும். சுரைக்காயில் உள்ள சில சேர்மங்கள் மூளையில் செயல்பட்டு வலி நிவாரணி மற்றும் மத்திய நரம்பு மண்டலம் (சி.என்.சி) மனச்சோர்வு செயல்பாட்டைக் காட்டுகின்றன. 1,4 சி.என்.சி மனச்சோர்வு செயல்பாடு மனதை அமைதிப்படுத்துவதில் அதன் சாத்தியமான விளைவுகளைக் குறிக்கிறது. மூளை நலன்களுக்காக சுரைக்காயை பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு, நீங்கள் உங்கள் சுகாதார வழங்குநரைத் தொடர்புகொண்டு சரியான நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சையைப் பெற வேண்டும்.
புற்றுநோய்க்கான சுரைக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்
ஒரு விலங்கு ஆய்வின்படி, சுரைக்காய் சாறு புற்றுநோய் உயிரணுக்களுக்கு எதிராக செயல்படுகிறது. கூடுதலாக, அதன் தண்டு சாற்றின் ஆய்வக ஆய்வின்படி, இது புற்றுநோய் உயிரணு கோடுகளுக்கு எதிராக சக்திவாய்ந்த சைட்டோடாக்ஸிக் (உடல் உயிரணுக்களுக்கு நச்சு) செயல்பாட்டை வெளிப்படுத்துகிறது. சுரைக்காயின் இந்த புற்றுநோய் எதிர்ப்பு நடவடிக்கை, அதன் சாத்தியமான ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் சைட்டோடாக்ஸிக் திறன்களின் காரணமாகும். 1 சுரைக்காயின் இந்த சாத்தியமான நன்மைகள் ஆய்வக ஆய்வுகளில் ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. இருப்பினும், தற்போதைய சிகிச்சையை மாற்ற அல்லது நிறுத்த எந்தவொரு மூலிகை சப்ளிமெண்ட்ஸ் அல்லது சிகிச்சையையும் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.
நீரிழிவு நோய்க்கு சுரைக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்
பாரம்பரியமாக, நீரிழிவு நோயாளிகளை குணப்படுத்த சுரைக்காய் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளடக்கம் காரணமாக, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு விருப்பமான உணவாக சுரைக்காய் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஒரு விலங்கு சோதனையின் படி, சுரைக்காய் சாறு நீரிழிவு விலங்குகளில் இரத்த சர்க்கரை அளவை திறம்பட குறைக்கும். 4 விலங்கு சோதனைகள் சுரைக்காயின் நீரிழிவு எதிர்ப்பு நன்மைகளைக் கண்டறிந்துள்ளன, மேலும் மனிதர்களில் இந்த பண்புகளை சரிபார்க்க கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.
உடல் பருமனுக்கு சுரைக்காயின் சாத்தியமான பயன்கள்| zucchini in tamil
சுரைக்காய் எடை இழப்புக்கு ஒரு நல்ல தேர்வாக இருக்கும், ஏனெனில் இது கலோரிகள் குறைவாகவும், பெரும்பாலும் தண்ணீராகவும் உள்ளது. இது உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது மற்றும் குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் கொழுப்பைக் கொண்டுள்ளது. இந்த பண்புகள் எடை இழப்புக்கு உதவும். 4. உடல் எடையை குறைக்க உதவும் சுரைக்காயை உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இருப்பினும், எடை இழப்புக்கு எந்தவொரு மூலிகை மருந்துகளையும் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு, அதன் சாத்தியமான பயன்கள் மற்றும் பக்க விளைவுகள் குறித்து உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுக வேண்டும்.
தோலுக்கு சுரைக்காய் சாத்தியமான பயன்கள்
சுரைக்காய் வைட்டமின் சி மற்றும் துத்தநாகத்தின் ஒரு நல்ல மூலமாகும், இது சருமத்திற்கு பல நன்மைகளை வழங்கும். 3. வைட்டமின் சி சருமத்தின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாத வைட்டமின் ஆகும். இது புற ஊதா கதிர்வீச்சால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கும். சருமத்தை தளர்த்துவது போன்ற தோல் வயதான அறிகுறிகளைத் தடுக்கவும் இது உதவும். இது தோல் தடுப்பு லிப்பிட்களின் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதன் மூலம் தோல் தடையை வலுப்படுத்த உதவும். 5. நீங்கள் ஏதேனும் தோல் நோயால் பாதிக்கப்படுகிறீர்கள் என்றால், தோல் பராமரிப்பு மருத்துவர் அல்லது தோல் மருத்துவரைத் தொடர்பு கொள்ளுங்கள், ஏனெனில் அவர்கள் மூலிகைகள் மற்றும் காய்கறிகளின் பயன்பாடு மற்றும் வரம்புகள் குறித்து உங்களுக்கு வழிகாட்ட முடியும்.
பல்வேறு நிலைமைகளில் போத்தல் சுரைக்காயின் நன்மைகளைக் காட்டும் ஆய்வுகள் உள்ளன என்றாலும், இவை இன்னும் போதுமானதாக இல்லை, மேலும் மனித ஆரோக்கியத்தில் சுரையாங்காய் நன்மைகளின் உண்மையான அளவை நிறுவ மேலதிக ஆய்வுகள் செய்யப்பட வேண்டும்.
சுரைக்காய் பயன்படுத்துவது எப்படி| zucchini in tamil
பழங்கள், இலைகள், தண்டுகள், பட்டை, பழப்பட்டை, விதைகள் மற்றும் எண்ணெய்கள் உள்ளிட்ட தாவரங்களின் அனைத்து பகுதிகளையும் பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் பயன்படுத்தலாம்.
- உங்கள் பல்வேறு உணவுகள் மற்றும் சமையல் குறிப்புகளில் சுரைக்காயை நீங்கள் பயன்படுத்தலாம்.
- அதன் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக நீங்கள் சுரைக்காய் சாற்றை குடிக்கலாம்.
எந்தவொரு மூலிகை மருந்துகளையும் எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன்பு நீங்கள் ஒரு தகுதிவாய்ந்த மருத்துவரை அணுக வேண்டும். தகுதி வாய்ந்த மருத்துவரைக் கலந்தாலோசிக்காமல் நவீன மருத்துவத்தின் ஆயுர்வேத / மருத்துவ தயாரிப்புகளுடன் நடந்து கொண்டிருக்கும் சிகிச்சையை நிறுத்தவோ அல்லது மாற்றவோ வேண்டாம்.
சுரைக்காயின் பக்க விளைவுகள்| zucchini in tamil
கசப்பான சுவை கொண்ட சுரைக்காய் சாறு குடிப்பது கடுமையான நச்சு எதிர்வினையை ஏற்படுத்தும். சுரைக்காய் சாற்றுடன் விஷத்தின் அறிகுறிகளில் வாந்தி, வயிற்று வலி, வயிற்றுப்போக்கு, ஹெமாடோசியா (மாற்றாக இரத்தம்), ஹீமாடெமிசிஸ் (இரத்த வாந்தி), அதிர்ச்சி மற்றும் மரணம் கூட அடங்கும். இந்த அறிகுறிகளில் ஏதேனும் ஒன்றை கவனித்தவுடன் உடனடியாக உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.
சுரைக்காய் எடுத்துக் கொள்ளும்போது எடுக்க வேண்டிய முன்னெச்சரிக்கைகள்
- கர்ப்பிணிப் பெண்கள் சுரைக்காயை தயாரிக்கப்பட்ட காய்கறியாக சாப்பிட வேண்டும். இருப்பினும், இதை மிதமாக சாப்பிட வேண்டும், ஏனெனில் எந்தவொரு உணவு அல்லது காய்கறியையும் அதிகமாக உட்கொள்வது நச்சு விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.
- சுரைக்காய் இந்தியாவில் ஒரு பொதுவான காய்கறியாகும், இது உணவு மற்றும் உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். இருப்பினும், அதன் மருத்துவ நன்மைகளுக்காக அதிக சுரைக்காயை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்கவும். அவ்வாறு செய்வதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவர் அல்லது சுகாதார வழங்குநரைச் சரிபார்க்கவும்.
- சுரைக்காய் இந்தியாவில் ஒரு பொதுவான காய்கறி. இதை வயதானவர்கள் மிதமான அளவில் சாப்பிடலாம். இருப்பினும், அதிகப்படியான உணவு கடுமையான பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.
- குழந்தைகள் சுரைக்காயை உட்கொள்வது பாதுகாப்பாக இருக்கலாம், அவை உணவு மற்றும் சமையல் குறிப்புகளில் மிதமான அளவில் சாப்பிடப்படுகின்றன. குழந்தைகள் பெரியவர்களின் மேற்பார்வையில் காய்கறிகளை சாப்பிட வேண்டும்.
சுரைக்காயை அதன் மருத்துவ நன்மைகளுக்காக பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு உங்கள் சுகாதார வழங்குநரைச் சரிபார்க்கவும்.
read more: alpakoda fruit in tamil| பயன்கள் ஊட்டச்சத்து
பிற மருந்துகளுடன்
சுரைக்காயின் பாதுகாப்பு அல்லது பிற மருந்துகளுடன் சுரைக்காயின் தொடர்பு பற்றி ஆராய போதுமான தரவு இல்லை. எனவே, நீங்கள் ஏதேனும் மருந்துகளை எடுத்துக்கொண்டால், உணவுகள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் சாத்தியமான தொடர்புகளைப் பற்றி உங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும். ஒரு குறிப்பிட்ட மருந்தின் முன்னெச்சரிக்கைகள் மற்றும் தொடர்புகள் குறித்து அவர்கள் உங்களுக்கு சிறப்பாக வழிகாட்ட முடியும்.