பார்லி பயன்கள், நன்மைகள் மற்றும் பக்க விளைவுகள் – Barley: Uses, Benefits and Side Effects in Tamil
அறிமுகத் தொகை
barley rice in tamil பார்லி உலகளவில் பயிரிடப்படும் பழமையான தாவரங்களில் ஒன்றாகும், மேலும் ஆரம்ப நாட்களில் விலங்குகள் மற்றும் மனிதர்களின் பிரதான உணவாக இருந்து வருகிறது. இதன் அறிவியல் பெயர் Hordeum vulgare L. இருக்கிறது. இது ஹோர்டியம் மற்றும் போயேசி பேரினத்தின் தானிய தாவர இனமாகும். ஹோர்டியம் வல்கரே, அல்லது பார்லி, முக்கியமாக விலங்கு தீவனத்திற்காக, குறிப்பாக பன்றிகளுக்கு, பீர் உற்பத்தியில் மால்டிங் மற்றும் காய்ச்சுதல், விஸ்கி உற்பத்தியில் வடித்தல் மற்றும் சாப்பிடுவதற்காக பயிரிடப்படுகிறது.
read more:arrowroot in tamil | கூகை கிழங்கு நன்மைகள்
கோடை முதல் குளிர்காலம் வரை, பார்லி பல வகைகளில் வருகிறது, ஒவ்வொன்றிலும் பார்லி பல தானியங்கள் உள்ளன. தானியத்தின் தரம் குறைவாக இருப்பதால், குளிர்கால பார்லி பயிர் முக்கியமாக கால்நடை தீவனத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. புதிய பச்சை பார்லி சாறு நீரிழப்பு செய்யப்பட்டு குறைந்த வெப்பநிலையில் பச்சை பார்லி சாரத்தை உருவாக்கி நொதியை சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்கிறது. பார்லி பல விஷயங்களில் நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது வெவ்வேறு சுகாதார நிலைமைகளுக்கு உதவக்கூடிய அற்புதமான பண்புகளைக் கொண்டிருக்கும்.
பார்லியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு| barley rice in tamil
பார்லியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு பின்வருமாறு
ஊட்டச்சத்துக்கள் | அளவு |
கார்போஹைட்ரேட்டுகள் (%) | 57.9 ± 5.1 |
உணவு நார்ச்சத்து | 29.5 ± 15.5 |
புரதம் (%) | 27.3 ± 4.3 |
கொழுப்பு (%) | 4.57 ± 1.31 |
வைட்டமின் A (mg/100 g) | 20.5 ± 4.7 |
வைட்டமின் B1 (mg/100 g) | 0.61 ± 0.40 |
வைட்டமின் B2 (mg/100 g) | 1.56 ± 0.65 |
வைட்டமின் B3 (mg/100 g) | 7.18 ± 7.39 |
வைட்டமின் B6 (mg/100 g) | 1.12 ± 0.97 |
வைட்டமின் பி 12 (மி.கி / 100 கிராம்) | 1.16 ± 0.26 |
வைட்டமின் சி (மி.கி / 100 கிராம்) | 251.6 ± 239.1 |
வைட்டமின் E (mg/100 g) | windowtext 1pt ± windowtext 1pt |
சோடியம் (mg/100 g) | 328.2 ± 288.4 |
கால்சியம் (மி.கி/100 கிராம்) | 479.4 ± 172.5 |
பாஸ்பரஸ் (mg/100 g) | 380.4 ± 60.7 |
குரோமியம் (mg/100 g) | 0.14 ± 0.06 |
தாமிரம் (mg/100 g) | 1.66 ± 1.25 |
சல்பர் (மி.கி/100 கிராம்) | 305.5 ± 6.4 |
இரும்புச்சத்து (mg/100 g) | 23.3 ± 10.1ரூ |
மெக்னீசியம் (mg/100 g) | windowtext 1pt ± windowtext 1pt |
மாங்கனீசு (mg/100 g) | 3.94 ± 1.56 |
மாலிப்டினம் (மி.கி/100 கிராம்) | 0.048 ± 0.006 |
பொட்டாசியம் (மி.கி / 100 கிராம்) | 3384 ± 649 |
துத்தநாகம் (mg/100 g) | 3.43 ± 1.36 |
அட்டவணை 1: பார்லியில் காணப்படும் ஊட்டச்சத்துக்கள்
பார்லி பலம்| barley rice in tamil
பார்லி செடியில் உள்ள கண்கவர் நன்மைகள் கீழே விவரிக்கப்பட்டுள்ளன.
- இது இரத்த சோகை எதிர்ப்பு இருக்க முடியும்
- இது வாத எதிர்ப்பு இருக்க முடியும்
- வயிற்றுப்போக்கை குணப்படுத்தும்
- இது மனச்சோர்வைக் குறைக்கும்
- இது வீக்கத்தைக் குறைக்கும்
- இது ஒரு நீரிழிவுநோய் எதிர்ப்பு காரணியாக இருக்கலாம்
- இது உயர் இரத்த அழுத்த எதிர்ப்பு (இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்தல்) பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்
- இது ஒரு நோய் ஊக்கமாக இருக்கலாம்
- இது ஹெபடோப்ரொடெக்டிவ் (கல்லீரல் பாதுகாப்பு) பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்
- இது முகப்பருவை குணப்படுத்தும்
- இது ஆன்டிகான்சர் நடவடிக்கையைக் கொண்டிருக்கலாம்
- இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக இருக்கலாம்
- இது ஹைப்போலிபிடெமிக் (லிப்பிட்-குறைக்கும்) பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்
- இது ஒரு எதிர்ப்பு கீல்வாத (மூட்டு வலியை ஏற்படுத்தும் ஒரு வகை கீல்வாதம்) முகவராக இருக்கலாம்
- இது ஆன்டி-ஹைப்பர்யூரிசிமியா (இரத்தத்தில் அதிகரித்த யூரிக் அமில அளவு) பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்
- இது ஒரு சோர்வு எதிர்ப்பு முகவராக செயல்பட முடியும்
பார்லியின் பயன்கள்| barley rice in tamil
பார்லி பின்வரும் அற்புதமான அம்சங்களைக் கொண்டிருக்கலாம்.
தூக்கத்திற்கு பார்லியை அதிகம் பயன்படுத்துதல்
பார்லி புல் தூளில் காமா-அமினோபியூட்ரிக் அமிலம் (ஒரு மூளை இரசாயனம்), கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் டிரிப்டோபான் (அமினோ அமிலங்கள்) மிக அதிகமாக உள்ளது. இது ஒரு சிறந்த உணவு மற்றும் தூக்கத்தைத் தூண்டவும் உதவும். பார்லி புல் தூளில் பாலிஷ் செய்யப்பட்ட அரிசியை விட கணிசமாக அதிக அளவு காமா-அமினோபியூட்ரிக் அமிலம், கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளது. பாலிஷ் செய்யப்பட்ட அரிசி அல்லது கோதுமை மாவு மற்றும் பார்லி மற்றும் அவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பொருட்கள் மக்கள் நன்றாக தூங்குவதற்கு பயனுள்ள உணவுகளாக நிரூபிக்க முடியும். எனினும், இதை நிரூபிக்க மிகுதியான ஆராய்ச்சி தேவைப்படுகிறது.
நீரிழிவு நோய்க்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு
பார்லியும் அதன் சாறு ஆக்ஸிஜன் இல்லாத தீவிரவாதிகளை அகற்றி நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்க உதவும். அதன் உணவு நார்ச்சத்து உண்ணாவிரத இரத்த சர்க்கரை மற்றும் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்க உதவும். பார்லியில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உணவுக்குப் பிந்தைய இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.
பார்லி புல் தூள் இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கிளைகேட்டட் ஹீமோகுளோபின் ஆகியவற்றைக் குறைக்கும். மன அழுத்தத்தின் போது, பார்லி உயிரணுக்களில் உள்ள பாலிமைன்கள் அதிகரித்து இன்சுலின் போன்ற விளைவை ஏற்படுத்தும். இருப்பினும், நீரிழிவு போன்ற நிலைமைகளை ஒரு மருத்துவர் அடையாளம் கண்டு சிகிச்சையளிக்க வேண்டும். தயவுசெய்து ஒரு மருத்துவரை அணுகவும், நீங்களே சிகிச்சையளிப்பதில் தவறு செய்யாதீர்கள்.
இரத்தத்தில் உள்ள லிப்பிடுகளுக்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு
கிடைக்கக்கூடிய தகவல்கள், பார்லி போன்ற முழு தானியங்கள், ஒட்டும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்த மற்ற தானியங்களை விட இரத்த லிப்பிட்களைக் குறைக்கின்றன. கொழுப்பைக் குறைப்பதற்கான பரிந்துரைக்கப்பட்ட வழிகளில் ஒன்று, பார்லி சாப்பிட்ட பிறகு குடலில் உள்ள லிப்பிட்களை தாமதமாக உறிஞ்சுவதாகும். கூடுதலாக, கொலஸ்ட்ரால் உறிஞ்சுதல் மற்றும் மறு உறிஞ்சுதலில் அடைப்பு ஏற்படலாம். ஜோவின் லிப்பிட்-குறைக்கும் கண்கவர் விளைவு குடலில் உள்ள உள்ளடக்கங்களின் பாகுத்தன்மையை அதிகரிக்கும் பார்லியின் திறன் காரணமாக இருக்கலாம்.
பார்லி புல் தூள் மொத்த கொழுப்பு மற்றும் குறைந்த அடர்த்தி கொண்ட லிப்போபுரோட்டீன் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கலாம், இருப்பினும் இது அதிக அடர்த்தி கொண்ட லிப்போபுரோட்டீன் கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கக்கூடும். பார்லி இலைகளில் உள்ள ஹெக்ஸாகோசனோல், கொழுப்பு உற்பத்தியைக் குறைப்பதன் மூலம் கொழுப்பு வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும். 3. பார்லி முளைகளில் கொழுப்புகள், பாலிசாக்கரைடுகள், புரதங்கள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உள்ளன, மேலும் அவை அனைத்தும் லிப்பிட்-குறைக்கும் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.
லிப்பிட் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு உதவுவதன் மூலமும், லிப்பிட்களின் பெராக்ஸிடேஷனைத் தடுப்பதன் மூலமும் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சிக்கு சிகிச்சையளிக்க பச்சை பார்லி உதவக்கூடும். 3 எனினும், இந்தக் கூற்றுகள் முழுமையாக உண்மையாக இருப்பதற்கு கூடுதலான ஆராய்ச்சி தேவை.
கீல்வாதத்திற்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு
பார்லி புல் இரத்தத்தில் யூரிக் அமிலத்தைக் குறைக்க உதவும் மற்றும் மல வளர்சிதை மாற்றம், லிப்பிட் வளர்சிதை மாற்றம், கல்லீரல் செயல்பாடு மற்றும் மனிதர்களில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அமைப்பு தொடர்பான பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடும். கீல்வாதம் (கீல்வாதத்தின் ஒரு வடிவம்) ஏற்பட்டால் புளித்த பார்லி சாறு யூரிக் அமிலத்தைக் குறைக்க உதவும். புளித்த பார்லி சாறு அதிக சிறுநீரை உருவாக்கி சீரம் யூரிக் அமிலத்தைக் குறைக்க உதவும். 3 எனினும், இந்தக் கூற்றுகளை உண்மை என ஏற்றுக்கொள்வதற்கு முன்பு கூடுதலான ஆராய்ச்சி செய்யப்பட வேண்டியுள்ளது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு
புதிய பார்லி இலைகளில் உள்ள பாலிசாக்கரைடுகள் இம்யூனோமோடூலேஷன் மற்றும் மேக்ரோபேஜ்கள் (ஒரு வகை வெள்ளை இரத்த அணு) தூண்டுதல் செயல்பாட்டிற்கு உதவக்கூடும். 3 இருப்பினும், இந்த விளைவுகளை உறுதிப்படுத்த அதிக அறிவியல் சான்றுகள் தேவை. எனவே, தயவுசெய்து உங்களை நீங்களே நடத்தும் தவறை செய்யாதீர்கள்.
கல்லீரலுக்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு
அதிக அளவு ஃபிளாவனாய்டுகளைக் கொண்ட பார்லி முளைகளின் கல்லீரலைப் பாதுகாக்கும் செயல்பாடு ஒரு விலங்கு மாதிரியில் சோதிக்கப்பட்டது மற்றும் இது அழற்சி பதிலைத் தடுக்கிறது என்று கண்டறியப்பட்டது. இன்-விட்ரோ மற்றும் இன்-விவோ சோதனைகளில், பார்லி முளைகளில் உள்ள ஒரு ஃபிளாவனாய்டு கல்லீரல் காயத்திற்கு எதிராக சிறந்த கல்லீரல் பாதுகாப்பு செயல்பாடு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டது. 3. இருப்பினும், கல்லீரல் தொடர்பான நிலைமைகளை ஒரு மருத்துவர் அடையாளம் கண்டு சிகிச்சையளிக்க வேண்டும். தயவு செய்து மருத்துவரை அணுகவும்.
மூளைக்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு
புதிய பார்லி இலைகளில் ஆண்டிடிரஸன் பண்புகள் ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. இது மூளையில் உள்ள நரம்பு வளர்ச்சி காரணிகளின் (நியூரான்களின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியைக் கட்டுப்படுத்தும் இன்சுலின் போன்ற புரதங்கள் ) அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.
பார்லியில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன, அவை மன அழுத்தம் தொடர்பான மன பிரச்சினைகள், மனச்சோர்வுக்கு கூட உதவும். வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த பச்சை பார்லி இலைகள் நினைவகத்தை அதிகரிக்கும் விளைவுகளைக் காட்டும். 3 இந்த விளைவுகளை நிரூபிக்க இன்னும் ஆராய்ச்சி தேவை.
வயிறு மற்றும் குடலுக்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு| barley rice in tamil
குடல் அமைப்பை செயல்படுத்துவதன் மூலமும், பி.எச் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், நீரில் கரையாத உணவு நார்ச்சத்து கொண்ட புதிய பார்லி இலை தூள் மலத்தின் அளவையும் மலமிளக்கியின் செயல்பாட்டையும் அதிகரிக்கும். அல்சரேட்டிவ் பெருங்குடல் அழற்சி, கணைய அழற்சி மற்றும் இரைப்பைக் குழாயின் பிற பிரச்சினைகளை குணப்படுத்த பார்லி உதவியாக இருக்கும்.
புரோபயாடிக்குகளின் வளர்ச்சியைத் தூண்டுவதன் மூலம், முளைத்த பார்லி கொண்ட உணவுகள் அல்சரேட்டிவ் பெருங்குடல் அழற்சியை குணப்படுத்த உதவும். விலங்குகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஆய்வுகளின்படி, பார்லியில் உள்ள ஏராளமான செலினியம் வயிற்றுப் புண்களுக்கு சாதகமான விளைவை ஏற்படுத்தும். முளைத்த பார்லியின் உணவு நார்ச்சத்து பெருங்குடல் கிரிப்ட்களின் (பெருங்குடல் சுரப்பிகள்) பெருக்கத்தால் ஏற்படும் மலச்சிக்கலை குணப்படுத்த உதவும் என்று மருந்து சிகிச்சையளிக்கப்பட்ட எலிகள் கண்டறிந்தன. எனினும், கூடுதலான அறிவியல் அத்தாட்சி தேவை.
புற்றுநோய்க்கு பார்லியைப் பயன்படுத்துதல்
பார்லியின் உயர் காரத்தன்மை, அதன் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள், அதில் உள்ள பைட்டோ கெமிக்கல்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் குளோரோபில் ஆகியவற்றின் ஒருங்கிணைந்த விளைவு புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும். பார்லியின் பைட்டோ கெமிக்கல் சேர்க்கைகள் மார்பக புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவக்கூடும்.
பச்சை பார்லி சாறு மனித லுகேமியா, லிம்போமா (நிணநீர் மண்டலத்தின் புற்றுநோய்) மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் ஆகியவற்றில் அதன் சிறந்த ஆண்டிப்ரோலிஃபெரேடிவ் மற்றும் செல்-கொல்லும் விளைவுகள் காரணமாக ஆன்டிகான்சர் பண்புகளைக் காட்டக்கூடும். 3 இந்தத் திசையில் இன்னும் கூடுதலான ஆராய்ச்சி தேவைப்படுகிறது. மேலும், புற்றுநோயை ஒரு மருத்துவர் மட்டுமே சரியாக அடையாளம் கண்டு சிகிச்சையளிக்க வேண்டும். எனவே, தயவுசெய்து மருத்துவரை அணுகவும்.
ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு| barley rice in tamil
பார்லி மிகவும் மன அழுத்தத்தை சகித்துக்கொள்ளும் பயிர்களில் ஒன்றாகும், இது டோகோபெரோல், குளுதாதயோன் மற்றும் அதன் கொடி இலையில் சக்சினேட் ஆகியவற்றை உற்பத்தி செய்கிறது. பார்லி புல்லில் காணப்படும் ஃபிளாவனாய்டுகள் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை வீக்கம், புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தால் தூண்டப்படும் நோய்களுக்கு உதவக்கூடும்.
உணவுத் துறையில், மெத்தனால் மற்றும் எத்தனால் ஆகியவற்றிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் பார்லி இலைகளை மாற்று செயற்கை ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாகப் பயன்படுத்தலாம். 3
இதயத்திற்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு| barley rice in tamil
பார்லியில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய்களுக்கு உதவும். இரத்த தடிமன் மற்றும் ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம் த்ரோம்போசிஸ் (இரத்த உறைவு காரணமாக இரத்த நாளங்களின் அடைப்பு) மற்றும் இருதய நோய்களைத் தடுக்க பார்லி உதவும். 3. இதய நோய்களை முறையாக கண்டறிந்து ஒரு நிபுணரால் சிகிச்சையளிக்க வேண்டும் என்பதால் மருத்துவரை அணுகவும்.
சோர்வு மற்றும் ஹைபோக்ஸியாவில் பார்லியின் அருமையான பயன்பாடு
பார்லியில் காணப்படும் ஃபிளாவோன்களில் ஆன்டி-ஹைபோக்ஸியா (திசுக்களுக்கு குறைந்த ஆக்ஸிஜனின் நிலையை நீக்குதல்) மற்றும் சோர்வு எதிர்ப்பு (சோர்வு நீக்குதல்) பண்புகள் இருக்கலாம், அவை மனிதர்களுக்கு நன்மை பயக்கும். விலங்கு ஆய்வுகளின்படி, பார்லி நாற்று எலிகளில் சோர்வை சாதகமாக பாதிக்கும், குறிப்பாக நீச்சல் சோர்வு மற்றும் அனாக்ஸிக் எதிர்ப்பு நேரத்தில் (குறைந்த மொத்த ஆக்ஸிஜன் அளவு), இரத்த சர்க்கரை மற்றும் வயிற்றுப் புண்களைக் குறைப்பதன் மூலம். 3 இருப்பினும், இந்த திசையில் மனிதர்களைப் பற்றி அதிக ஆராய்ச்சி செய்யப்பட வேண்டும்.
சருமத்திற்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு| barley rice in tamil
புளித்த பார்லி சாறு மற்றும் காமா-அமினோபியூட்ரிக் அமிலம் ஆகியவற்றின் கலவையானது அடோபிக் டெர்மடிடிஸ் (சிவப்பு மற்றும் அரிப்பு தோல்) மீது சில நேர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். ஒரு விலங்கு மாதிரியில் லிம்போசைட் சமநிலையை ஒழுங்குபடுத்துவதன் மூலம் இதைச் செய்யலாம். இருப்பினும், கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை. 3 இருப்பினும், இந்த திசையில் இன்னும் ஆராய்ச்சி செய்யப்பட வேண்டும்.
எலும்புகளுக்கு பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடு| barley rice in tamil
கால்சியம் ஹோமியோஸ்டாஸிஸ் உடல் நலத்திற்கும், நோய் நிலைகளுக்கும், உடற்செயலியல் மற்றும் உடற்செயலியல் காரணங்களுக்கும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. பார்லியில் அதிக கால்சியம் உள்ளடக்கம் இருப்பதால், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் நிகழ்வுகளில் நேர்மறையான முடிவுகளைக் காணலாம்.
read more:nandu soup benefits| நண்டு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்
வெவ்வேறு ஆய்வுகள் வெவ்வேறு நிலைமைகளின் கீழ் பார்லியின் சிறந்த பயன்பாடுகளைக் காட்டினாலும், இந்த ஆய்வுகள் போதுமானதாக இல்லை, மேலும் மனித ஆரோக்கியத்தில் பார்லியின் செயல்திறனைத் தீர்மானிக்க மேலதிக ஆய்வுகள் தேவை.
பார்லியை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது
பார்லியை வெவ்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தலாம், அவை
- பார்லி புல் தூள்
- பிஸ்கோத்து
- ரொட்டி
- பார்லி தண்ணீர்
- பார்லி தேநீர்5
- பார்லி மாவு
- குழம்பு6
எந்தவொரு மூலிகை மருந்துகளையும் எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன்பு நீங்கள் ஒரு அனுபவமிக்க மருத்துவரை அணுக வேண்டும். அனுபவம் வாய்ந்த மருத்துவரைக் கலந்தாலோசிக்காமல் நவீன மருத்துவத்தின் தற்போதைய சிகிச்சையை நிறுத்த வேண்டாம் அல்லது அதற்கு பதிலாக எந்த ஆயுர்வேத / மூலிகை தயாரிப்புகளையும் எடுக்கத் தொடங்க வேண்டாம்.
Barley பக்க விளைவுகள்- Barley Side Effects in Tamil
பார்லி பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும், அவை மேலும் ஆராய்ச்சி மூலம் ஆராயப்பட்டு புரிந்து கொள்ளப்பட வேண்டும். எனவே, ஆயுர்வேத மருத்துவரைக் கலந்தாலோசிக்காமல் அதைப் பயன்படுத்த வேண்டாம்.
பார்லியுடன் எடுக்க வேண்டிய முன்னெச்சரிக்கைகள்| barley rice in tamil
கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் பெண்களில் பார்லியின் பாதுகாப்பு ஆய்வு செய்யப்படவில்லை. எனவே, இது ஒரு அனுபவம் வாய்ந்த மருத்துவரின் மேற்பார்வை மற்றும் ஆலோசனையின் கீழ் மட்டுமே எடுக்கப்பட வேண்டும். இதேபோல், குழந்தைகளில் பார்லியின் பாதுகாப்பு குறித்து எந்த ஆராய்ச்சியும் செய்யப்படவில்லை.
பிற மருந்துகளுடன் தொடர்பு
பார்லி மற்ற மருந்துகளுடன் எவ்வாறு தொடர்பு கொள்கிறது என்பது பற்றி அதிக தகவல்கள் கிடைக்கவில்லை.
எனவே, நீங்கள் வேறு ஏதேனும் மருந்துகள் அல்லது கூடுதல் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால், பார்லியை எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன்பு மருத்துவரை அணுகவும்.