health food in tamil 2024 | நன்மைகள் தரும் பழங்கள்
health food in tamil 2024 இப்போது பெயரே தெரியாமல் பல நோய்கள் வருகின்றது நம் உடலை நாம்தான் பாதுகாத்து கொளவேண்டு சத்து ஆன உணவுகள் எடுத்து கொண்டாலே போதும் .
1–6: பழங்கள் மற்றும் பெர்ரி
பழங்கள் மற்றும் பெர்ரி பிரபலமான சுகாதார உணவுகள்.
அவை இனிமையானவை, சத்தானவை மற்றும் உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எளிது, ஏனெனில் அவற்றுக்கு சிறிய அல்லது தயாரிப்பு தேவையில்லை.
- ஆப்பிள்
ஆப்பிள்களில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் பல ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. அவை மிகவும் நிரப்பப்படுகின்றன மற்றும் உணவுக்கு இடையில் நீங்கள் பசியுடன் இருந்தால் சரியான சிற்றுண்டியை உருவாக்குகின்றன.
- வெண்ணெய் பழம்
வெண்ணெய் பழங்கள் மற்ற பழங்களிலிருந்து வேறுபட்டவை, ஏனெனில் அவை நிறைய ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைக் கொண்டிருக்கின்றன. அவை கிரீமி மற்றும் சுவையானவை மட்டுமல்ல, நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் சி அதிகம், வெண்ணெய் பழத்திற்கு மயோனைசேவை சாலட் டிரஸ்ஸிங்காக மாற்றவும் அல்லது காலை உணவுக்கு சிற்றுண்டியில் பரவவும்.
- வாழைப்பழம்
வாழைப்பழம் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும். அவை வைட்டமின் பி 6 மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் வசதியானவை மற்றும் சிறியவை.
- அவுரிநெல்லிகள்
அவுரிநெல்லிகள் சுவையானவை மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம்.
- ஆரஞ்சு
ஆரஞ்சு அவற்றின் வைட்டமின் சி உள்ளடக்கத்திற்கு நன்கு அறியப்பட்டதாகும். மேலும் என்னவென்றால், அவற்றில் நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிகம்.
- ஸ்ட்ராபெர்ரி
ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் அதிக சத்தானவை மற்றும் கார்ப்ஸ் மற்றும் கலோரிகள் இரண்டிலும் குறைவாக உள்ளன.
அவை வைட்டமின் சி, ஃபைபர் மற்றும் மாங்கனீசு ஆகியவற்றை வழங்குகின்றன மற்றும் ஒரு சுவையான இனிப்பை உருவாக்குகின்றன.
மற்ற ஆரோக்கியமான பழங்கள்
பிற ஆரோக்கியமான பழங்கள் மற்றும் பெர்ரிகளில் செர்ரி, திராட்சை, திராட்சைப்பழம், கிவி, எலுமிச்சை, மாம்பழம், முலாம்பழம், ஆலிவ், பீச், பேரிக்காய், அன்னாசிப்பழம், பிளம்ஸ் மற்றும் ராஸ்பெர்ரி ஆகியவை அடங்கும்.
Pinterestஅன்னா வில்லியம்ஸ் / ஆஃப்செட்டில் பகிரவும்
- முட்டை
முட்டை அதிக சத்தானது
ஒரு காலத்தில் கொடூரமான கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக இருந்ததால், நிபுணர்கள், நம்பகமான ஆதாரங்கள்இப்போது அவற்றை பல்வேறு நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கக்கூடிய புரதத்தின் பயனுள்ள ஆதாரமாகப் பார்க்கின்றன.
8-10: இறைச்சி
மெலிந்த, பதப்படுத்தப்படாத இறைச்சிகளை ஆரோக்கியமான உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
read more:ஓரிதழ் தாமரை நன்மைகள் |orithal thamarai powder side effects
- ஒல்லியான மாட்டிறைச்சி
மெலிந்த மாட்டிறைச்சி நீங்கள் அதை மிதமாக உட்கொண்டால் புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும். இது அதிக உயிர் கிடைக்கக்கூடிய இரும்பையும் வழங்குகிறது.
- கோழி மார்பகம்
கோழி மார்பகத்தில் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன, ஆனால் புரதம் அதிகம்। இது பல ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும்.
- ஆட்டுக்குட்டி மற்றும் ஆட்டிறைச்சி|health food in tamil 2024
செம்மறி ஆடுகள் பொதுவாக புல் மேய்க்கப்படுகின்றன, மற்றும் அவற்றின் இறைச்சி ஒமேகா -6 ஐ விட ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிக ஆதாரங்கள் நடக்கிறது।
11-15: கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்
நிறைவுறா கொழுப்புகள் மற்றும் கலோரிகள் அதிகமாக இருந்தாலும், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் . அவை ஒரு திருப்திகரமான சிற்றுண்டியாகும், இது அவர்களின் எடையை நிர்வகிப்பவர்களுக்கு உதவும்.
அவர்களுக்கு கிட்டத்தட்ட எந்த தயாரிப்பும் தேவையில்லை, எனவே அவற்றை உங்கள் வழக்கத்தில் சேர்ப்பது எளிது. அவர்கள் சாலடுகள் மற்றும் பிற உணவுகளுக்கு அமைப்பையும் சேர்க்கலாம்.
இருப்பினும், நட்டு ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு அவை பொருத்தமானவை அல்ல।
- பாதாம்
பாதாம் ஒரு பிரபலமான நட்டு, இதில் வைட்டமின் ஈ, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், மெக்னீசியம் மற்றும் ஃபைபர் உள்ளன. நம்பகமான ஆதாரங்களின் 2021 மதிப்பாய்வு பாதாம் எடை இழப்புக்கு பங்களிக்கும், குடல் மைக்ரோபயோட்டாவை ஆதரிக்கும், சிந்தனையை மேம்படுத்தும், ஒரு நபர் மன அழுத்தத்தில் இருக்கும்போது இதயத் துடிப்பை நிர்வகிக்கும் மற்றும் தோல் வயதானதைத் தடுக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டது.
- சியா விதைகள்
சியா விதைகள் உணவில் ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியான சேர்த்தல். ஒரு அவுன்ஸ் (28 கிராம்) 11 கிராம் ஃபைபர் மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க அளவு மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, கால்சியம் மற்றும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது.
- தேங்காய்
தேங்காய்கள் நடுத்தர சங்கிலி ட்ரைகிளிசரைடுகள் (எம்.சி.டி) எனப்படும் ஃபைபர் மற்றும் கொழுப்பு அமிலங்களை வழங்குகின்றன.
- மக்காடமியா கொட்டைகள்
மக்காடமியா கொட்டைகள் சுவையானவை மற்றும் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் அதிகம் மற்றும் மற்ற கொட்டைகளை விட ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்கள் குறைவாக உள்ளன.
- அக்ரூட் பருப்புகள்
அக்ரூட் பருப்புகள் அதிக சத்தானவை மற்றும் நார்ச்சத்துமற்றும் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை. சாலட் தயாரிக்க ஃபெட்டா சீஸ் உடன் அவற்றை இணைக்கவும்.
- பிரேசில் கொட்டைகள்
பிரேசில் கொட்டைகள் அவை ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை மற்றும் மென்மையான, வெண்ணெய் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன. அவற்றில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் தைராய்டு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கின்றன, மேலும் அவை செலினியம் என்ற கனிமத்தின் நல்ல மூலமாகும்।
17-26: காய்கறிகள்
கலோரிகளுக்கான கலோரிகள், காய்கறிகள் ஊட்டச்சத்துக்களின் மிகவும் செறிவூட்டப்பட்ட ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். உங்கள் உணவில் பலவகையான காய்கறிகளைச் சேர்ப்பது நீங்கள் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவதை உறுதி செய்யும்.
- அஸ்பாரகஸ்
அஸ்பாரகஸ் ஒரு பிரபலமான காய்கறியாகும், இது கார்ப்ஸ் மற்றும் கலோரிகள் இரண்டிலும் குறைவாக உள்ளது மற்றும் வைட்டமின் கே நிறைந்துள்ளது.
- பெல் பெப்பர்
பெல் பெப்பர்ஸ் சிவப்பு, மஞ்சள் மற்றும் பச்சை உள்ளிட்ட பல வண்ணங்களில் வருகிறது. அவை முறுமுறுப்பான மற்றும் இனிமையானவை மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும்।
- ப்ரோக்கோலி
ப்ரோக்கோலி ஒரு சிலுவை காய்கறி, இது பச்சையாகவும் சமைத்ததாகவும் சுவைக்கிறது. இது ஃபைபர் மற்றும் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் மற்ற காய்கறிகளுடன் ஒப்பிடும்போது நல்ல அளவு புரதத்தைக் கொண்டுள்ளது.
- கேரட்|health food in tamil 2024
கேரட் ஒரு பிரபலமான வேர் காய்கறி. அவை இனிப்பு, முறுமுறுப்பானவை மற்றும் ஃபைபர் மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களால் ஏற்றப்படுகின்றன. அவற்றில் கரோட்டின் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களும் அதிகம் உள்ளன, அவை பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன.
உங்கள் மதிய உணவு பெட்டியில் சில கேரட் குச்சிகளை வைக்கவும் அல்லது குவாக்காமோல் மற்றும் பிற டிப்ஸ் சாப்பிட அவற்றைப் பயன்படுத்தவும்.
- காலிஃபிளவர்
காலிஃபிளவர் மிகவும் பல்துறை சிலுவை காய்கறி. நீங்கள் அதை கறிகளில் சேர்க்கலாம், ஆலிவ் எண்ணெயுடன் வறுக்கலாம் அல்லது சாலட்களில் அல்லது நனைக்க பச்சையாகப் பயன்படுத்தலாம்.
- வெள்ளரிக்காய்
வெள்ளரிகள் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சிற்றுண்டியை உருவாக்குகின்றன. அவை கார்ப்ஸ் மற்றும் கலோரிகள் இரண்டிலும் குறைவாக உள்ளன, பெரும்பாலும் நீர். அவற்றில் சிறிய அளவு வைட்டமின் கே மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களும் உள்ளன.
- பூண்டு
பூண்டுசாலடுகள் மற்றும் வேகவைத்த சுவையான உணவுகளுக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான கூடுதலாகும். இதுஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் விளைவுகளைக் கொண்ட நம்பகமான மூல அல்லிசினைக் கொண்டுள்ளது. இதன் ஊட்டச்சத்துக்கள் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தையும் குறைக்கலாம்.
- கருப்பு
காலேவில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளன. இது சாலடுகள் மற்றும் பிற உணவுகளுக்கு திருப்திகரமான நெருக்கடியை சேர்க்கிறது. முறுமுறுப்பான காலே சில்லுகளை உருவாக்க பொரியலைக் கிளற அல்லது அடுப்பில் சுடவும் நீங்கள் இதைச் சேர்க்கலாம்.
- வெங்காயம்|health food in tamil 2024
வெங்காயம் ஒரு வலுவான சுவை கொண்டது மற்றும் பல உணவுகளில் சிறப்பியல்பு. அவற்றில் பல பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை சுகாதார நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.
- தக்காளி
தக்காளி பொதுவாக ஒரு காய்கறியாக வகைப்படுத்தப்படுகிறது, இருப்பினும் அவை தொழில்நுட்ப ரீதியாக ஒரு பழம். அவை சுவையானவை மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன. கொஞ்சம் வேடிக்கை மற்றும் கூடுதல் சுவைக்காக, உங்கள் ஜன்னலில் தக்காளியை வளர்க்க முயற்சிக்கவும்.
மேலும் ஆரோக்கியமான காய்கறிகள்
குறிப்பிட வேண்டிய மற்ற காய்கறிகள் கூனைப்பூக்கள், பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள், முட்டைக்கோஸ், செலரி, கத்திரிக்காய், லீக்ஸ், கீரை, காளான்கள், முள்ளங்கி, ஸ்குவாஷ், சுவிஸ் சார்ட், காலார்ட் கீரைகள், டர்னிப்ஸ் மற்றும் சீமை சுரைக்காய்.
27-32: மீன் மற்றும் கடல் உணவு
மீன் மற்றும் பிற கடல் உணவுகள் ஆரோக்கியமாகவும் சத்தானதாகவும் இருக்கும். இவற்றில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் அயோடின் நிறைந்துள்ளன.
எண்ணெய் மீன் சாப்பிடுவது ஒரு நபரின் இதயம் மற்றும் மூளை ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும் என்று நம்பகமான ஆதாரங்களை ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.
- சால்மன்
சால்மன் என்பது ஒரு வகை எண்ணெய் மீன் ஆகும், இது சுவையானது மற்றும் புரதம் மற்றும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். இதில் சில வைட்டமின் டி யும் உள்ளது.
- மத்தி
மத்தி சிறிய, எண்ணெய் மற்றும் அதிக சத்தான மீன். அவை கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி உள்ளிட்ட பல ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன.
- சங்கு
மட்டி மீன்கள் ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியானவை மற்றும் சுவையான ஒளி உணவை உருவாக்குகின்றன. உண்ணக்கூடிய மட்டி மீன்களில் கிளாம்கள், மொல்லஸ்க்குகள் மற்றும் சிப்பிகள் அடங்கும். அவை புதியவை மற்றும் நச்சு இல்லாதவை என்பதை உறுதிப்படுத்த புகழ்பெற்ற மூலத்திலிருந்து அவற்றைப் பெறுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
- இறால்|health food in tamil 2024
இறால் என்பது நண்டுகள் மற்றும் இரால்களுடன் தொடர்புடைய ஒரு வகை ஓட்டுமீன் ஆகும். இதில் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன, ஆனால் புரதம் அதிகம். இது செலினியம் மற்றும் வைட்டமின் பி 12 ஐ வழங்குகிறது.
- டிரவுட்
டிரவுட் என்பது சால்மன் போன்ற மற்றொரு வகை சுவையான நன்னீர் மீன்.
- டுனா
டுனாவில் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் குறைவாகவும், புரதம் அதிகமாகவும் உள்ளது. உணவில் அதிக புரதத்தைச் சேர்க்க வேண்டியவர்களுக்கு இது சரியானது, ஆனால் கலோரிகளை குறைவாக வைத்திருக்கவும்.
பொறுப்புடன் பெறப்பட்ட குறைந்த பாதரச வகைகளை வாங்க மறக்காதீர்கள் .
33-35: தானியங்கள்
முழு தானியங்கள் உங்கள் உணவில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, ஏனெனில் அவை ஆரோக்கியமான கார்ப்ஸைக் கொண்டிருக்கின்றன மற்றும் உங்கள் உடலுக்கு பலவிதமான நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் எரிபொருளை வழங்குகின்றன.
அவை எடை நிர்வாகத்திற்கும் உதவக்கூடும்.
- பழுப்பு அரிசி
உலக மக்கள்தொகையில் பெரும்பாலானவர்களுக்கு அரிசி ஒரு பிரதான உணவாகும். வெள்ளை அரிசியை விட பிரவுன் அரிசி அதிக சத்தானது, இதில் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின் பி 1 மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளது.
- ஓட்ஸ்
ஓட்ஸ் பீட்டா குளுக்கன்கள் எனப்படும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் சக்திவாய்ந்த நார்ச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. பசையம் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுவது மற்றும் குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிப்பது உட்பட பல நன்மைகளை வழங்குகிறது.
- குயினோவா|health food in tamil 2024
குயினோவா ஒரு சுவையான தானியமாகும், இது ஃபைபர் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். இது தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும்.
36-37: ரொட்டிகள்
முழு தானிய ரொட்டிகளில் நார்ச்சத்து மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகமாக இருக்கலாம், மேலும் அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட வெள்ளை ரொட்டியை விட சிறந்த தேர்வாகும்।
ரொட்டி வாங்கும் போது, தயாரிப்பு லேபிள்களை ஒப்பிட்டு, அதிக உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த சர்க்கரை உள்ளவர்களைத் தேடுங்கள்.
உங்கள் சொந்த ரொட்டியை நீங்கள் தயாரித்தால், அதில் என்ன நடக்கிறது என்பதை நீங்கள் அறிவீர்கள். பேக்கிங் பற்றி உங்களுக்குத் தெரியாவிட்டால், ரொட்டி தயாரிக்கும் இயந்திரம் உதவும்.
- எசேக்கியேல் ரொட்டி
எசேக்கியேல் ரொட்டி கரிம முளைகள் மற்றும் பருப்பு வகைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது.
- வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட குறைந்த கார்ப் மற்றும் பசையம் இல்லாத ரொட்டி
நீங்கள் குறைந்த கார்ப் அல்லது பசையம் இல்லாத ரொட்டியைத் தேடுகிறீர்களானால், உங்கள் சொந்தமாக தயாரிப்பதை நீங்கள் பரிசீலிக்க விரும்பலாம். பசையம் இல்லாத, குறைந்த கார்ப் ரொட்டிகளுக்கான 15 சமையல் குறிப்புகளின் பட்டியல் இங்கே.
38-41: பருப்பு வகைகள்
பருப்பு வகைகள் புரதம், இரும்பு மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த தாவர அடிப்படையிலான மூலமாகும்.
பருப்பு வகைகள் சில நேரங்களில் செரிமானம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலில் தலையிடக்கூடும், ஆனால் அவற்றை சரியாக ஊறவைத்து தயாரிப்பது இந்த ஆபத்தை குறைக்கும்.
- பச்சை பீன்ஸ்
பச்சை பீன்ஸ், சரம் பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது பொதுவான பீனின் முதிர்ச்சியடையாத வகையாகும். அவற்றை முழுவதுமாக ஒரு சைட் டிஷ் ஆகப் பயன்படுத்தவும் அல்லது சாலட்களில் குளிர்ச்சியாக சேர்க்கவும்.
- சிறுநீரக பீன்ஸ்
சிறுநீரக பீன்ஸ் நார்ச்சத்து மற்றும் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களைக் கொண்டுள்ளது. பச்சையாக இருக்கும்போது அவை விஷமாக இருப்பதால், அவற்றை சரியாக சமைக்க மறக்காதீர்கள்.
- பருப்பு|health food in tamil 2024
பயறு மற்றொரு பிரபலமான பருப்பு வகை. அவை நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும்.
- வேர்க்கடலை
வேர்க்கடலை, உண்மையில், பருப்பு வகைகள், உண்மையான கொட்டைகள் அல்ல. அவை சுவையானவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிகம். நம்பகமான ஆதாரங்களின் ஒரு ஆய்வுவேர்க்கடலை எடை இழப்புக்கு உதவக்கூடும் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிக்க உதவும் என்று முடிவு செய்தது.
இருப்பினும், உங்கள் கலோரி அளவை நீங்கள் கண்காணிக்கிறீர்கள் என்றால், வேர்க்கடலை வெண்ணெய் நுகர்வு குறித்து நீங்கள் கவனமாக இருக்க விரும்பலாம், இது கலோரிகளில் மிக அதிகம் மற்றும் பெரிய அளவில் சாப்பிட எளிதானது.
42-44: பால்
அவற்றை பொறுத்துக்கொள்ளக்கூடியவர்களுக்கு, பால் பொருட்கள் பல்வேறு முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களின் ஆரோக்கியமான மூலமாகும்.
- சீஸ்
ஒரு துண்டு சீஸ் ஒரு முழு கப் (240 மில்லி) பாலின் அதே ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்க முடியும். இது பல உணவுகளுக்கு ஒரு சுவையான கூடுதலாகும் மற்றும் இறைச்சியை புரத உணவாக மாற்றலாம். இருப்பினும், இதில் கொழுப்பு அதிகமாக இருக்கலாம்.
வெவ்வேறு சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளுடன் பல்வேறு வகையான சீஸ் உள்ளன. சீஸ் குறைந்த பதப்படுத்தப்பட்ட வகைகளைத் தேர்வுசெய்க.
- பால்
பால் பாலில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், புரதம் மற்றும் கால்சியம் ஆகியவை உள்ளன.
read more:முருங்கை கீரை சூப்|murungai keerai soup benefits in tamil
2022 மதிப்பாய்வு , பால் பொருட்களை உட்கொள்பவர்கள் இல்லாதவர்களைக் காட்டிலும் இருதய நோயால் (சி.வி.டி) இறப்பது குறைவு என்று 2022 மதிப்பாய்வு நம்பகமான ஆதாரங்கள் முடிவு செய்தன. இருப்பினும், முழு கொழுப்புள்ள பால் சி.வி.டி மற்றும் சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
- தயிர்
தயிர் பாலில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, இது நேரடி பாக்டீரியாக்களைச் சேர்ப்பதன் மூலம் புளிக்கவைக்கப்படுகிறது. இது பாலுக்கு ஒத்த ஆரோக்கிய விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் நேரடி கலாச்சாரங்களைக் கொண்ட தயிர் நட்பு புரோபயாடிக் பாக்டீரியாக்களின் கூடுதல் நன்மையைக் கொண்டுள்ளது.
45-46: கொழுப்புகள் மற்றும் எண்ணெய்கள்
நிறைவுறா கொழுப்புகள் மற்றும் எண்ணெய்களை உள்ளடக்கிய உணவு முறைகள் மிகவும் ஆரோக்கியமானதாகக் கருதப்படுகின்றன.
- கூடுதல் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெய்| health food in tamil 2024
கூடுதல் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெய் ஆரோக்கியமான தாவர எண்ணெய்களில் ஒன்றாகும். இது இதய ஆரோக்கியமான மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் சக்திவாய்ந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம்.
- தேங்காய் எண்ணெய்
தேங்காய் எண்ணெய் ஒரு நிறைவுற்ற கொழுப்பு, ஆனால் இதில் எம்.சி.டி கள் உள்ளன மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய்க்கு ஒத்த ஆரோக்கிய விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.
இருப்பினும், தேங்காய் எண்ணெய் எல்.டி.எல்.டியின் மூல (கெட்ட) கொழுப்பை மற்ற தாவர அடிப்படையிலான திரவ எண்ணெய்களை விட அதிக அளவில் அதிகரிப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது, எனவே இதை மிதமாகப் பயன்படுத்துவது நல்லது.
47-48: கிழங்கு
கிழங்குகள் சில தாவரங்களின் சேமிப்பு உறுப்புகளாகும். உணவுகளாக, அவை வேர் காய்கறிகள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன.
- உருளைக்கிழங்கு
உருளைக்கிழங்கு பொட்டாசியத்தை வழங்குகிறது மற்றும் வைட்டமின் சி உட்பட கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு ஊட்டச்சத்தையும் கொண்டுள்ளது. அவற்றின் ஜாக்கெட்டுகளுடன், அவை நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும்.
உருளைக்கிழங்கில் அதிக மூல நீர் உள்ளது மற்றும் பாஸ்தா மற்றும் அரிசியை விட குறைந்த ஆற்றல் அடர்த்தியானது மற்றும் உங்களை முழுதாக உணர வைக்கும், எனவே நீங்கள் அதிகமாக சாப்பிட தேவையில்லை. இதன் விளைவாக, அவை எடை இழப்புக்கு உதவக்கூடும்.
- சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், பீட்டா கரோட்டின், வைட்டமின் ஏ மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை சுடப்பட வேண்டும், பிசைந்து அல்லது மற்ற உணவுகளில் சேர்க்கப்பட வேண்டும்.
- ஆப்பிள் சைடர் வினிகர்
ஆப்பிள் சைடர் வினிகர் உணவுடன் உட்கொள்ளும்போது உணவுக்குப் பிந்தைய இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும், இருப்பினும் அதன் செயல்திறனுக்கு கூடுதல் சான்றுகள் தேவை.
சாலட் டிரஸ்ஸிங்காக அல்லது உணவில் சுவையைச் சேர்க்க இது சிறந்தது.
- டார்க் சாக்லேட்| health food in tamil 2024
டார்க் சாக்லேட்டில் ஃபிளாவனாய்டுகள் எனப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை கொழுப்பை நிர்வகிக்கவும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் . இருப்பினும், பொதுவாக சாப்பிட ஆரோக்கியமான சாக்லேட்டின் அளவு குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளை வழங்க போதுமானதாக இல்லை.