PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023:பருத்தி விதை என்பது பருத்திச் செடியின் விதையைக் குறிக்கிறது. இது முதன்மையாக ஜவுளி உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்படும் அதன் இழைகளுக்காக வளர்க்கப்படுகிறது. பருத்தி விதைகள் பொதுவாக பருத்தி இழைகள் அறுவடை செய்யப்பட்ட பிறகு பெறப்படுகின்றன.
பருத்தி விதைகள்
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023:பருத்தி விதைகளில் எண்ணெய், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது. பருத்தி விதைகளில் எண்ணெய் உள்ளடக்கம் ஒப்பீட்டளவில் அதிகமாக உள்ளது. எண்ணெய் பிரித்தெடுத்த பிறகு மீதமுள்ள புரதம் நிறைந்த உணவு பெரும்பாலும் விலங்குகளின் தீவனமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பருத்தி விதை எண்ணெய் பொதுவாக சமைப்பதற்கும், பொரிப்பதற்கும், மார்கரின், சாலட் டிரஸ்ஸிங் மற்றும் மயோனைஸ் போன்ற பல்வேறு உணவுப் பொருட்களில் ஒரு மூலப்பொருளாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இது அழகுசாதனப் பொருட்கள், சோப்புகள், மெழுகுவர்த்திகள் மற்றும் பயோடீசல் உற்பத்திக்கான மூலப்பொருளாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பருத்தி விதையில் உள்ள ஊட்டச்சத்து
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023:பருத்தி விதைகள் பல்வேறு மேக்ரோநியூட்ரியண்ட்கள் மற்றும் நுண்ணூட்டச்சத்துக்களை உள்ளடக்கிய ஊட்டச்சத்து கலவை உள்ளது. 100 கிராமுக்கு பருத்தி விதைகளின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தின் கண்ணோட்டம் இங்கே:
1. மக்ரோநியூட்ரியண்ட்ஸ்
- கலோரிகள்: தோராயமாக 567 கலோரிகள்
- புரதம்: சுமார் 20.6 கிராம்
- கொழுப்பு: தோராயமாக 49.9 கிராம்
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: சுமார் 18.1 கிராம்
- உணவு நார்ச்சத்து: சுமார் 4.0 கிராம்
2. நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் பிற கூறுகள்
- வைட்டமின் ஈ: தோராயமாக 0.94 மில்லிகிராம்கள்
- தியாமின் (வைட்டமின் பி1): சுமார் 0.21 மில்லிகிராம்கள்
- ரிபோஃப்ளேவின் (வைட்டமின் பி2): தோராயமாக 0.12 மில்லிகிராம்கள்
- நியாசின் (வைட்டமின் பி3): தோராயமாக 1.33 மில்லிகிராம்கள்
- கால்சியம்: சுமார் 24 மில்லிகிராம்
- இரும்பு: தோராயமாக 2.2 மில்லிகிராம்
- மக்னீசியம்: தோராயமாக 335 மில்லிகிராம்கள்
- பாஸ்பரஸ்: சுமார் 642 மில்லிகிராம்கள்
- பொட்டாசியம்: தோராயமாக 703 மில்லிகிராம்கள்
- துத்தநாகம்: தோராயமாக 5.7 மில்லிகிராம்கள்
பருத்தி பால் தயாரிப்பது எப்படி?
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: பருத்தி பால் பருத்தி விதைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு பாரம்பரிய பானமாகும்.
தேவையான பொருட்கள்
- 1 கப் பருத்தி விதைகள்
- 4 கப் தண்ணீர் (ஊறவைக்கவும் கலக்கவும்)
- உங்களுக்கு விருப்பமான இனிப்பு (சர்க்கரை அல்லது பேரிச்சம்பழம் போன்றவை) – விருப்பமானது
- சுவையூட்டிகள் (ஏலக்காய் அல்லது வெண்ணிலா சாறு போன்றவை) – விருப்பமானது
வழிமுறைகள்
- PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: பருத்தி விதைகளை நன்கு துவைத்து தண்ணீரில் சுமார் 6 முதல் 8 மணி நேரம் அல்லது ஒரே இரவில் ஊற வைக்கவும். இது விதைகளை மென்மையாக்க உதவுகிறது மற்றும் அவற்றை எளிதாக கலக்க உதவுகிறது.
- ஊறவைத்த பிறகு, தண்ணீரை வடிகட்டி, பருத்தி விதைகளை மீண்டும் சுத்தம் செய்து, ஏதேனும் அசுத்தங்கள் இருந்தால் நீக்கப்படும்.
- பருத்தி விதை பாலை மீதமுள்ள திடப்பொருட்களில் இருந்து பிரிக்க, கலவையை நன்றாக கண்ணி சல்லடை அல்லது பாலாடைக்கட்டி மூலம் ஊற்றவும். முடிந்தவரை பால் எடுக்க கலவையை மெதுவாக அழுத்தவும் அல்லது அழுத்தவும்.
- விரும்பினால், சர்க்கரை அல்லது பேரிச்சம்பழம் போன்ற இனிப்புகளைச் சேர்க்கவும். கூடுதல் சுவைக்காக ஏலக்காய் தூள் அல்லது வெண்ணிலா சாறு போன்ற சுவைகளையும் சேர்க்கலாம்.
- பருத்தி விதை பாலை குளிர்ச்சியாக அல்லது அறை வெப்பநிலையில் பரிமாறலாம். நீங்கள் அதை ஒரு முழுமையான பானமாக அனுபவிக்கலாம் அல்லது பால் மாற்றாக சமையல் குறிப்புகளில் பயன்படுத்தலாம்.
- புதிதாக தயாரிக்கப்பட்ட பருத்தி விதை பாலை உட்கொள்வது மற்றும் எஞ்சியிருந்தால் உடனடியாக குளிர்சாதன பெட்டியில் வைப்பது நல்லது. ஒன்று அல்லது இரண்டு நாட்களுக்குள் பயன்படுத்தவும்.
பருத்திப்பழத்தின் மருத்துவப் பயன்கள்
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: பருத்தி பால், பருத்தி விதை பால் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்தியாவின் தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய பானமாகும்.
பருத்தி பால் அதன் சுவை மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவத்திற்காக நுகரப்படும் அதே வேளையில், பருத்தி பாலின் குறிப்பிட்ட மருத்துவ பயன்கள் குறித்து வரையறுக்கப்பட்ட அறிவியல் ஆராய்ச்சி உள்ளது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.
ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: பருத்தி விதைகள் புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் (ஒமேகா -3 மற்றும் ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்கள் உட்பட), உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் (வைட்டமின் ஈ போன்றவை) மற்றும் தாதுக்கள் (மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்றவை) ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: பருத்தி விதைகளில் வைட்டமின் ஈ உள்ளிட்ட இயற்கை ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
இதய நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் பங்கு வகிக்கின்றன.
இருதய ஆரோக்கியம்
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: பருத்தி விதைகளில் இருக்கும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் உட்பட, எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவை (“கெட்ட” கொலஸ்ட்ரால்) குறைக்க உதவுவதன் மூலம் மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும்.
ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை உள்ளடக்கிய ஒரு சீரான உணவு இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது.
அழற்சி எதிர்ப்பு
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: சில ஆய்வுகள் பருத்தி விதை எண்ணெயில் காணப்படும் சேர்மங்களான கோசிபோல் மற்றும் சைக்ளோப்ரோபெனாய்டு கொழுப்பு அமிலங்கள், அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்று கூறுகின்றன.
தோல் ஆரோக்கியம்
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: பருத்தி விதைகளில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் பருத்தி விதை எண்ணெயில் உள்ள வைட்டமின் ஈ உள்ளடக்கம், தோல் ஆரோக்கியத்திற்கான அதன் சாத்தியமான நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகிறது. வைட்டமின் ஈ ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது மற்றும் சுற்றுச்சூழல் காரணிகளால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: பருத்தி விதைகளில் காணப்படும் கோசிபோல் என்ற இயற்கையான கலவை, புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. சில புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் திறன் குறித்து இது ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது.
எடை மேலாண்மை
PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023: பருத்தி விதை எண்ணெய் ஒப்பீட்டளவில் அதிக புகை புள்ளியைக் கொண்டுள்ளது, இது அதிக வெப்பநிலையில் சமைக்க ஏற்றது.
அதிக ஸ்மோக் பாயிண்ட்களைக் கொண்ட எண்ணெய்களைப் பயன்படுத்துவது, அதிக வெப்பச் சமையலின் போது உருவாகக்கூடிய தீங்கு விளைவிக்கும் சேர்மங்களின் உற்பத்தியைக் குறைக்க உதவும்.
ஆரோக்கியமான சமையல் எண்ணெய்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது ஒட்டுமொத்த எடை மேலாண்மை மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை அணுகுமுறையின் ஒரு பகுதியாக இருக்கலாம்.
பருத்தி விதைகள் மற்றும் பருத்தி விதை எண்ணெய் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், அவை அதிக அளவில் உட்கொண்டால் தீங்கு விளைவிக்கும் இயற்கை நச்சுப் பொருளான காசிபோல் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.
எனவே, பருத்தி விதை அடிப்படையிலான தயாரிப்புகள் ஒழுங்காக பதப்படுத்தப்பட்டு, புகழ்பெற்ற உற்பத்தியாளர்களிடமிருந்து பெறப்பட்ட சுகாதார அபாயங்களைக் குறைப்பதை உறுதி செய்வது முக்கியம்.
எப்போதும் போல், உங்களுக்கு குறிப்பிட்ட மருத்துவக் கவலைகள் அல்லது நிபந்தனைகள் இருந்தால், தனிப்பயனாக்கப்பட்ட ஆலோசனை மற்றும் வழிகாட்டுதலுக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது.
[…] PARUTHI PAAL BENEFITS IN TAMIL 2023 | பருத்தி பால் சாப்பிடுவ… […]