Saturday, July 27, 2024
Homeஉடல்நலம்KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023 | கொத்தவரங்காய் பயன்கள் & நன்மைகள்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023 | கொத்தவரங்காய் பயன்கள் & நன்மைகள்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய், குவார் பீன்ஸ் அல்லது குவார் கொத்தவரங்காய் என்றும் அழைக்கப்படும், பருப்பு வகை குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வகை காய்கறி ஆகும். அவை பொதுவாக இந்தியாவிலும் ஆசியாவின் பிற பகுதிகளிலும் பயிரிடப்படுகின்றன.

கொத்தவரங்காய்யின் அறிவியல் பெயர் – Cyamopsis tetragonoloba.

கொத்தவரங்காய் தண்டு நெடுகிலும் கொத்தாக வளரும் நீண்ட மெல்லிய பச்சை காய்களுக்கு பெயர் பெற்றது. காய்கள் பொதுவாக இளமையாகவும், மென்மையாகவும் இருக்கும் போது, உள்ளே இருக்கும் விதைகள் முழுமையாக வளரும் முன் அறுவடை செய்யப்படும். அவை சற்று இனிப்பு மற்றும் சத்தான சுவை கொண்டவை.

இந்த பீன்ஸ் அதிக சத்தானது மற்றும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அவை குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பைக் கொண்டுள்ளன, இது அவர்களின் எடையைப் பார்ப்பவர்களுக்கு பொருத்தமான தேர்வாக அமைகிறது.

கொத்தவரங்காய் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களும் அவற்றில் உள்ளன.

SANKARA FISH BENEFITS IN TAMIL 2023 | சங்கரா மீன் பலன்கள்

சமையல் பயன்பாடுகளைப் பொறுத்தவரை, கொத்தவரங்காய் பெரும்பாலும் இந்திய உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வறுக்கவும், வேகவைக்கவும் அல்லது வேகவைக்கவும் போன்ற பல்வேறு வழிகளில் அவற்றை சமைக்கலாம்.

கொத்தவரங்காய் பொதுவாக கறிகள், குழம்புகள் மற்றும் காய்கறி உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவை மசாலாப் பொருட்களுடன் நன்றாக இணைகின்றன.

அவர்களின் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, கொத்தவரங்காய்யில் தொழில்துறை பயன்பாடுகளும் உள்ளன. காஸ்மெட்டிக்ஸ், மருந்துகள் மற்றும் காகித உற்பத்தி போன்ற பல்வேறு உணவு அல்லாத பொருட்களிலும் குவார் கம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL
KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL

கொத்தவரங்காயின் சிறப்பியல்புகள்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: சையாமோப்சிஸ் டெட்ராகோனோலோபா என்று அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் கொத்தவரங்காய், பல தனித்துவமான பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. கொத்தவரங்காய்யின் சில முக்கிய அம்சங்கள் இங்கே:

தாவர தோற்றம்

கொத்தவரங்காய் செடிகள் சிறியது முதல் நடுத்தர அளவு, பொதுவாக 1-2 மீட்டர் (3-6 அடி) உயரம் வரை வளரும். அவர்கள் ஒரு புதர் மற்றும் கிளைகள் பழக்கம், அடிப்பகுதியில் இருந்து எழும் பல தண்டுகள்.

read more  SIRUKAN PEELAI 2023: சிறுநீரக கற்களை உடனடியாக கரைக்கும் சிறுகண்பீளை பூ
இலைகள்

கொத்தவரங்காய்யின் இலைகள் கூட்டு மற்றும் மூன்று இலைகள், அதாவது ஒவ்வொரு இலையும் மூன்று துண்டுகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது. துண்டுப் பிரசுரங்கள் ஓவல் வடிவிலானவை, வழுவழுப்பானவை அல்லது சற்று உரோமங்களுடையவை மற்றும் தும்பி விளிம்புகளைக் கொண்டுள்ளன.

பூக்கள்

கொத்தவரங்காய்யின் பூக்கள் சிறியதாகவும், வெளிர் மஞ்சள் நிறமாகவும், வழக்கமான பருப்பு வகை மலர் அமைப்பைக் கொண்டதாகவும் இருக்கும். அவை பொதுவாக தாவரத்தின் தண்டுகள் அல்லது கிளைகளில் கொத்தாக உருவாகும்.

காய்கள்

கொத்தவரங்காய்யின் தனிச்சிறப்புகளில் ஒன்று நீளமான, மெல்லிய மற்றும் உருளை வடிவ காய்கள். காய்கள் பச்சை நிறத்தில் உள்ளன மற்றும் தண்டு முழுவதும் கொத்தாக வளரும், எனவே “கொத்தவரங்காய்” என்று பெயர்.

காய்கள் சுமார் 10-15 சென்டிமீட்டர் (4-6 அங்குலம்) நீளத்தை எட்டும் மற்றும் அவை இளமையாகவும் மென்மையாகவும் இருக்கும் போது பொதுவாக அறுவடை செய்யப்படும்.

விதைகள்

காய்களின் உள்ளே, கொத்தவரங்காய்யில் சிறிய, தட்டையான மற்றும் சிறுநீரக வடிவ விதைகள் உள்ளன. இந்த விதைகள் பொதுவாக வெளிர் பழுப்பு அல்லது வெள்ளை நிறத்தில் இருக்கும்.

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL
KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL

கொத்தவரங்காய் சாகுபடி செயல்முறை

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய் சாகுபடி செயல்முறை பல படிகளை உள்ளடக்கியது. கொத்தவரங்காய் எவ்வாறு வளர்க்கப்படுகிறது என்பது பற்றிய பொதுவான கண்ணோட்டம் இங்கே:

  • மண் தயாரிப்பு: கொத்தவரங்காய்க்கு நல்ல வளத்துடன் கூடிய நன்கு வடிகட்டிய மண் தேவைப்படுகிறது. களைகள், பாறைகள் மற்றும் பிற குப்பைகளை அகற்றி மண்ணைத் தயாரிக்க வேண்டும். மண் வளம் மற்றும் கட்டமைப்பை மேம்படுத்த உரம் அல்லது நன்கு அழுகிய உரம் போன்ற கரிமப் பொருட்களைச் சேர்ப்பது நன்மை பயக்கும்.
  • விதை தேர்வு மற்றும் நடவு: உயர்தர விதைகளை நம்பகமான மூலத்திலிருந்து தேர்ந்தெடுக்க வேண்டும். விதைகள் நேரடியாக தயாரிக்கப்பட்ட மண்ணில் விதைக்கப்படுகின்றன. விதைப்பதற்கான சிறந்த நேரம் காலநிலை மற்றும் பிராந்தியத்தைப் பொறுத்தது, ஆனால் இது பொதுவாக வசந்த காலத்தில் அல்லது கோடையின் தொடக்கத்தில் செய்யப்படுகிறது.
  • இடைவெளி மற்றும் நடவு: கொத்தவரங்காய் பொதுவாக வரிசையாக நடப்படுகிறது. ஆனால் பொதுவாக வரிசைகளுக்கு இடையே 30-45 சென்டிமீட்டர் (12-18 அங்குலம்) மற்றும் தாவரங்களுக்கு இடையே 15-30 சென்டிமீட்டர் (6-12 அங்குலம்) இருக்கும். விதைகள் சுமார் 2-3 சென்டிமீட்டர் (1 அங்குலம்) ஆழத்தில் நடப்படுகின்றன.
  • நீர்ப்பாசனம்: கொத்தவரங்காய்யின் முளைப்பு மற்றும் வளர்ச்சிக்கு போதுமான நீர்ப்பாசனம் முக்கியமானது. அவர்களுக்கு வழக்கமான மற்றும் நிலையான ஈரப்பதம் தேவைப்படுகிறது, குறிப்பாக வறண்ட காலங்களில். இருப்பினும், நீர் தேங்குவதைத் தடுக்க அதிகப்படியான தண்ணீரைத் தவிர்க்க வேண்டும், இது வேர் அழுகலுக்கு வழிவகுக்கும்.
  • உரமிடுதல்: கொத்தவரங்காய் கரிம அல்லது சமச்சீர் உர பயன்பாடுகளுக்கு நன்கு பதிலளிக்கிறது. நடவு செய்வதற்கு முன் ஒரு சீரான உரத்தை மண்ணில் சேர்க்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது அல்லது வளரும் பருவத்தில் நைட்ரஜன் நிறைந்த உரத்தை ஒரு பக்க டிரஸ்ஸிங் பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. திரவ உரங்களுடன் வழக்கமான ஃபோலியார் ஸ்ப்ரேக்கள் ஆரோக்கியமான தாவர வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க உதவும்.
  • பூச்சி மற்றும் நோய் கட்டுப்பாடு: கொத்தவரங்காய் அசுவினி, வெள்ளை ஈக்கள், காய் துளைப்பான்கள் மற்றும் பூஞ்சை தொற்று உள்ளிட்ட பல்வேறு பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களுக்கு ஆளாகிறது. பூச்சி அல்லது நோய் தாக்குதலை ஆரம்பத்திலேயே கண்டறிய பயிரின் வழக்கமான கண்காணிப்பு முக்கியம். பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களை திறம்பட நிர்வகிக்க உயிரியல் கட்டுப்பாடுகள், கரிம பூச்சிக்கொல்லிகள் மற்றும் கலாச்சார நடைமுறைகள் போன்ற ஒருங்கிணைந்த பூச்சி மேலாண்மை நடைமுறைகளைப் பயன்படுத்தலாம்.
  • ட்ரெல்லிசிங்: கொத்தவரங்காய் செடிகள் இயற்கையில் வைனிங் மற்றும் உயரமாக வளரும் போது ஆதரவு தேவைப்படலாம். செடிகளை ட்ரெல்லிஸ் செய்வது, அவற்றை நிமிர்ந்து வைத்திருக்கவும், அறுவடையை எளிதாக்கவும் உதவும்.
  • அறுவடை: கொத்தவரங்காய் பொதுவாக விதைத்த 60-70 நாட்களுக்குப் பிறகு அறுவடைக்குத் தயாராகிவிடும், ஆனால் அது பல்வேறு வகை மற்றும் வளரும் நிலைகளைப் பொறுத்து மாறுபடும். காய்கள் இளமையாகவும், மென்மையாகவும், சுமார் 10-12 சென்டிமீட்டர் (4-5 அங்குலம்) நீளமாகவும் இருக்கும் போது அறுவடை செய்யப்படுகிறது. காய்கள் ஒரு கூர்மையான கத்தி அல்லது கத்தரிக்கோல் மூலம் செடியிலிருந்து கையால் எடுக்கப்படுகின்றன அல்லது வெட்டப்படுகின்றன.
read more  Murungai podi benefits in tamil |பெண்கள் முருங்கைப் பொடியை

இந்த சாகுபடி முறைகளை பின்பற்றி, தேவையான பராமரிப்பை வழங்குவதன் மூலம், விவசாயிகள் கொத்தவரங்காய்யை வெற்றிகரமாக பயிரிட்டு, இந்த சத்துள்ள காய்கறியில் நல்ல மகசூலைப் பெறலாம்.

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL
KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL

கொத்தவரங்காய்யில் ஊட்டச்சத்து

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய் மிகவும் சத்தானது மற்றும் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து ஆகியவற்றை வழங்குகிறது. கொத்தவரங்காய் 100 கிராம் உண்ணக்கூடிய உணவில் உள்ள ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் இங்கே:

  • கலோரிகள்: 32 கிலோகலோரி
  • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 7.1 கிராம்
  • புரதம்: 2.6 கிராம்
  • கொழுப்பு: 0.2 கிராம்
  • ஃபைபர்: 3.7 கிராம்
  • வைட்டமின் சி: 14.6 மில்லிகிராம் (தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் 24%)
  • வைட்டமின் கே: 47.5 மைக்ரோகிராம் (தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் 59%)
  • ஃபோலேட்: 42 மைக்ரோகிராம் (தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் 11%)
  • பொட்டாசியம்: 175 மில்லிகிராம்
  • இரும்பு: 1.7 மில்லிகிராம்
  • கால்சியம்: 55 மில்லிகிராம்
  • மெக்னீசியம்: 60 மில்லிகிராம்

கூடுதலாக, கொத்தவரங்காய்யில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் ஈ, வைட்டமின் பி6, தயாமின், ரிபோஃப்ளேவின், நியாசின் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற பிற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் சிறிய அளவில் உள்ளன.

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL
KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL

தமிழ்நாட்டில் கொத்தவரங்காய்யின் சமையல் பயன்கள்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: தமிழ்நாட்டில் “கொத்தவரங்காய்” பல்வேறு பாரம்பரிய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. தமிழ்நாட்டில் கொத்தவரங்காய்யின் சில பொதுவான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

  • கொத்தவரங்காய் பொரியல்: கடுகு, உளுந்து, கறிவேப்பிலை மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் கொத்தவரங்காய்யை வதக்கி தயாரிக்கப்படும் ஒரு எளிய மற்றும் சுவையான வறுவல் உணவு இது. இது சாதம் மற்றும் சாம்பார் அல்லது ரசத்துடன் பரிமாறப்படும் ஒரு பிரபலமான சைட் டிஷ் ஆகும்.
  • கொத்தவரங்காய் சாம்பார்: கொத்தவரங்காய் பொதுவாக சாம்பாரில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த தயாரிப்பில், சமைத்த கொத்தவரங்காய் பருப்பு, காய்கறிகள் மற்றும் மசாலா கலவையுடன் சேர்க்கப்படுகிறது. இது பொதுவாக சாதத்துடன் அல்லது இட்லி அல்லது தோசையுடன் சேர்த்து உண்ணப்படுகிறது.
  • கொத்தவரங்காய் பருப்பு உசிலி: இது ஒரு பாரம்பரிய தமிழ்நாட்டு உணவாகும், இங்கு வேகவைத்த மற்றும் நொறுக்கப்பட்ட பருப்பு, சமைத்த கொத்தவரங்காய்யுடன் கிளறி வறுக்கப்படுகிறது. இது சாதம் மற்றும் குழம்பு அல்லது ரசத்துடன் பரிமாறப்படும் சத்தான மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்த உணவாகும்.
  • கொத்தவரங்காய்ப் புளிக் கூத்து: புளிக் கூத்து என்பது பருப்பு, காய்கறிகள், புளி, தேங்காய் ஆகியவற்றைச் சேர்ந்த ஒரு பாரம்பரிய தமிழ் உணவாகும். சாதம் அல்லது சப்பாத்தியுடன் ருசிக்கப்படும்.
  • கொத்தவரங்காய் மசாலா கறி: இந்த தயாரிப்பில், கொத்தவரங்காய் சீரகம், கொத்தமல்லி மற்றும் மிளகாய் தூள் போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் தடிமனான மற்றும் காரமான தக்காளி சார்ந்த குழம்பில் சமைக்கப்படுகிறது. இது சாதம் அல்லது ரொட்டியுடன் சாப்பிடக்கூடிய ஒரு சுவையான உணவாகும்.
read more  முருங்கை கீரை சூப்|murungai keerai soup benefits in tamil
KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL
KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL

கொத்தவரங்காய் மருத்துவ பயன்கள்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: குவார் பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் கொத்தவரங்காய், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து கலவை மற்றும் உயிரியல் கலவைகள் காரணமாக பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. கொத்தவரங்காய்யுடன் தொடர்புடைய சில மருத்துவப் பயன்கள் இங்கே:

செரிமான ஆரோக்கியம்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்க உதவுகிறது. நார்ச்சத்து வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஆதரிக்கிறது.

இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை படிப்படியாக அதிகரிக்கச் செய்கின்றன. நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் நோக்கத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

இதய ஆரோக்கியம்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய்யில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, குறிப்பாக எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பைக் குறைக்கிறது, இதனால் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. பொட்டாசியம், மறுபுறம், ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிப்பதில் பங்கு வகிக்கிறது.

எடை மேலாண்மை

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய்யில் கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பு குறைவாக இருக்கும் அதே சமயம் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. சமச்சீரான உணவில் கொத்தவரங்காய்யைச் சேர்ப்பது, முழுமை உணர்வுகளை மேம்படுத்தவும், பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், எடை மேலாண்மை இலக்குகளை ஆதரிக்கவும் உதவும்.

ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய்யில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பினாலிக் கலவைகள் உட்பட பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலின் செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: சில ஆய்வுகள் கொத்தவரங்காய்யில் காணப்படும் சில சேர்மங்களான குர்செடின் மற்றும் கேம்ப்ஃபெரால் போன்றவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் கூறுகின்றன.

இந்த கலவைகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுவதோடு, நாள்பட்ட அழற்சி தொடர்பான நிலைமைகளுக்கு சாத்தியமான நன்மைகளை வழங்குகின்றன.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய்யில் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற முக்கியமான தாதுக்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க அவசியம்.

read more  கருஞ்சீரகத்தின் மருத்துவ குணங்கள்|karunjeeragam benefits in tamil

சமச்சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக கொத்தவரங்காய்யை உட்கொள்வது ஒட்டுமொத்த எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும் மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

கண் ஆரோக்கியம்

KOTHAVARANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கொத்தவரங்காய் வைட்டமின் சி மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் சிறந்த மூலமாகும். இவை இரண்டும் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

வைட்டமின் சி ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. பீட்டா கரோட்டின் உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது.

கொத்தவரங்காய் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் போது, அவை மாறுபட்ட மற்றும் சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக உட்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments