Sunday, June 16, 2024
Homeஉடல்நலம்THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL | தட்ட பயறு பலன்கள் & நன்மைகள்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL | தட்ட பயறு பலன்கள் & நன்மைகள்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: பாம்பு பீன்ஸ் அல்லது சைனீஸ் லாங் பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் தட்டை பயறு, பொதுவான பச்சை பீன்ஸ் போன்ற குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வகை பருப்பு வகையாகும்.

தட்டை பயறு 12 முதல் 36 அங்குலங்கள் (30 முதல் 90 சென்டிமீட்டர்) நீளம் வரை எங்கும் வளரக்கூடியது, இருப்பினும் அவை பொதுவாக 18 முதல் 24 அங்குலங்கள் (45 முதல் 60 சென்டிமீட்டர்) அடையும் போது அறுவடை செய்யப்படுகின்றன.

இந்த பீன்ஸ் ஆசிய உணவு வகைகளில் பிரபலமாக உள்ளது. தட்டை பயறு கறிகள் மற்றும் சூப்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவற்றை ஊறுகாய்களாகவும் அல்லது சாலட்களில் பச்சையாகவும் சாப்பிடலாம்.

ஊட்டச்சத்தைப் பொறுத்தவரை, தட்டை பயறு குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பைக் கொண்டுள்ளது, அதே நேரத்தில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி மற்றும் பல்வேறு தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை மற்றும் சில புரதங்களை வழங்குகின்றன. தட்டா பயறு ஒரு சீரான உணவுக்கு ஆரோக்கியமான கூடுதலாகும்.

தட்டை பயறு வளரும் போது, வெப்பமான வானிலை மற்றும் நீண்ட வளரும் பருவம் தேவைப்படுகிறது, பொதுவாக நடவு முதல் அறுவடை வரை 60 முதல் 90 நாட்கள் ஆகும்.

பாரம்பரிய பச்சை பீன்ஸில் தனித்துவமான திருப்பத்தை வழங்கும் தட்டை பயறு உங்கள் தோட்டம் மற்றும் சமையல் தொகுப்பிற்கு வேடிக்கையாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும்.

read more:health food in tamil 2024 | நன்மைகள் தரும் பழங்கள்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL
THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL

தட்டை பயறுவில் ஊட்டச்சத்து

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு ஒரு சத்தான காய்கறி ஆகும், இது பல்வேறு வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துகளை வழங்குகிறது. தட்டை பயறு 100 கிராம் பச்சை பீன்ஸில் உள்ள ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் பற்றிய பொதுவான கண்ணோட்டம் இங்கே:

  • கலோரிகள்: தோராயமாக 47 கிலோகலோரி
  • கார்போஹைட்ரேட்: சுமார் 10 கிராம்
  • புரதம்: தோராயமாக 3 கிராம்
  • கொழுப்பு: 1 கிராம் குறைவாக
  • ஃபைபர்: தோராயமாக 4 கிராம்
  • வைட்டமின் ஏ: தட்டை பயறு பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது, இது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது. ஆரோக்கியமான பார்வையை பராமரிக்கவும், நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கவும், செல் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை மேம்படுத்தவும் வைட்டமின் ஏ அவசியம்.
  • வைட்டமின் சி: தட்டை பயறுவில் நல்ல அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, கொலாஜன் உற்பத்தி மற்றும் இரும்பு உறிஞ்சுதலை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
  • ஃபோலேட்: தட்டை பயறு, டிஎன்ஏ தொகுப்பு, இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தி மற்றும் கர்ப்ப காலத்தில் சரியான கரு வளர்ச்சிக்கு முக்கியமான ஃபோலேட், பி-வைட்டமின் ஆகியவற்றை வழங்குகிறது.
  • பொட்டாசியம்: இந்த பீன்ஸ் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஒரு அத்தியாவசிய கனிமமாகும், இது சரியான இதய செயல்பாட்டை பராமரிக்க உதவுகிறது, இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்குகிறது மற்றும் நரம்பு மற்றும் தசை செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது.
  • மெக்னீசியம்: தட்டை பயறு மெக்னீசியத்தைக் கொண்டுள்ளது, இது உடலில் ஆற்றல் உற்பத்தி, தசை மற்றும் நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியம் உள்ளிட்ட பல்வேறு செயல்முறைகளில் ஈடுபட்டுள்ளது.
  • இரும்பு: தட்டை பயறுவில் உள்ள இரும்புச் சத்து வேறு சில பருப்பு வகைகளைப் போல அதிகமாக இல்லாவிட்டாலும், அவை ஒட்டுமொத்த இரும்புச் சத்து உட்கொள்ளலுக்குப் பங்களிக்கின்றன. ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கும், உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்வதற்கும் இரும்புச் சத்து அவசியம்.
read more  black cumin seeds in tamil| நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து
THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL
THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL

தமிழ்நாட்டில் தட்டை பயறு சாகுபடி

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு தமிழகத்தில் தகுந்த தட்பவெப்ப நிலையில் இருந்தால் வெற்றிகரமாக பயிரிடலாம். தமிழ்நாட்டில் தட்டை பயறு பயிரிடுவதற்கான சில பொதுவான வழிகாட்டுதல்கள்:

  • காலநிலை: தட்டை பயறு வெப்பமான மற்றும் வெப்பமண்டல காலநிலையில் செழித்து வளரும். தமிழ்நாட்டின் தட்பவெப்பநிலை பொதுவாக வெப்பம் மற்றும் ஈரப்பதமான வானிலை உள்ள பகுதிகளில் அவற்றின் சாகுபடிக்கு சாதகமாக உள்ளது.
  • மண்: தட்டை பயறு நன்கு வடிகட்டிய மண்ணை விரும்புகிறது, அதன் pH அளவு 6 முதல் 7 வரை இருக்கும். மண்ணில் கரிமப் பொருட்கள் நிறைந்திருக்க வேண்டும். மணல் கலந்த களிமண் அவற்றின் வளர்ச்சிக்கு ஏற்றதாக கருதப்படுகிறது.
  • நடவு பருவம்: தட்டை பயறு தமிழகத்தில் மழைக்காலம் மற்றும் வறண்ட பருவம் ஆகிய இரண்டிலும் பயிரிடலாம். மழைக்காலங்களில், ஜூன் மற்றும் ஜூலை மாதங்களுக்கு இடையில் நடவு செய்யலாம், வறண்ட காலங்களில், அக்டோபர் மற்றும் நவம்பர் மாதங்களுக்கு இடையில் விதைக்கலாம்.
  • விதை தேர்வு: நம்பகமான மூலத்திலிருந்து ஆரோக்கியமான, நோயற்ற விதைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். தட்டை பயறு விதைகள் விவசாயக் கடைகளில் பரவலாகக் கிடைக்கின்றன அல்லது ஆன்லைனில் வாங்கலாம்.
  • விதைப்பு: தட்டை பயறு பொதுவாக நேரடியாக வயலில் விதைக்கப்படுகிறது. மண்ணைத் தளர்த்தி, களைகள் அல்லது குப்பைகளை அகற்றுவதன் மூலம் மண்ணைத் தயாரிக்கவும். சுமார் 1 அங்குலம் (2.5 சென்டிமீட்டர்) ஆழத்தில் பள்ளங்கள் அல்லது துளைகளை உருவாக்கி, விதைகளை 4 முதல் 6 அங்குலங்கள் (10 முதல் 15 சென்டிமீட்டர்கள்) இடைவெளியில் விதைக்கவும். விதைகளை மண்ணுடன் மூடி மெதுவாக தண்ணீர் விடவும்.
  • ஆதரவு: தட்டை பயறு தாவரங்கள் ஏறும், எனவே அவை சரியான வளர்ச்சிக்கு ஆதரவு தேவை. செடிகள் ஏறுவதற்கும் பரவுவதற்கும் அனுமதிக்க, குறுக்கு நெடுக்காக அடிக்கப்பட்ட தட்டுகள் அல்லது மூங்கில் தூண்களை நிறுவவும்.
  • நீர்ப்பாசனம்: தட்டை பயறுக்கு வழக்கமான நீர்ப்பாசனம் தேவை, குறிப்பாக வறண்ட காலங்களில். தாவரங்களுக்கு போதுமான அளவு தண்ணீர் பாய்ச்சவும், மண் சமமாக ஈரமாக இருப்பதை உறுதிசெய்து, ஆனால் நீர் தேங்கவில்லை. அதிகப்படியான நீர்ப்பாசனத்தைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இது வேர் அழுகலுக்கு வழிவகுக்கும்.
  • உரமிடுதல்: மண்ணின் வளத்தை அதிகரிக்க நடவு செய்வதற்கு முன் கரிம உரம் அல்லது நன்கு அழுகிய உரத்தை மண்ணில் இடவும். தாவரங்களுக்கு கூடுதல் ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்க வளரும் பருவத்தில் சமச்சீர் NPK உரங்களையும் பயன்படுத்தலாம்.
  • பூச்சி மற்றும் நோய் கட்டுப்பாடு: அசுவினி, கம்பளிப்பூச்சி மற்றும் இலைப்பேன் போன்ற பூச்சிகளை தாவரங்களை தொடர்ந்து கண்காணிக்கவும். நோய்த்தொற்றுகளைக் கட்டுப்படுத்த தேவையான கரிம அல்லது இரசாயன பூச்சிக்கொல்லிகளைப் பயன்படுத்தவும். தட்டை பயறுவை பாதிக்கக்கூடிய பொதுவான நோய்களில் நுண்துகள் பூஞ்சை காளான் மற்றும் பாக்டீரியா இலைப்புள்ளி ஆகியவை அடங்கும்.
  • அறுவடை: தட்டை பயறு பொதுவாக நடவு செய்த 60 முதல் 90 நாட்களுக்குப் பிறகு, பல்வேறு மற்றும் வளரும் நிலைகளைப் பொறுத்து அறுவடைக்குத் தயாராகும். பீன்ஸ் 18 முதல் 24 அங்குலங்கள் (45 முதல் 60 சென்டிமீட்டர்கள்) நீளமாக இருந்தாலும் மென்மையாக இருக்கும் போது அறுவடை செய்யவும். கொடிகளை சேதப்படுத்தாமல் செடியிலிருந்து பீன்ஸை வெட்ட கூர்மையான கத்தி அல்லது கத்தரிக்கோல் பயன்படுத்தவும்.
read more  ஓரிதழ் தாமரை நன்மைகள் |orithal thamarai powder side effects
THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL
THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL

தட்டா பயறு பயன்கள்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு, பாம்பு பீன்ஸ் அல்லது சைனீஸ் லாங் பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும், பல சமையல் பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பல்வேறு உணவுகளில் அனுபவிக்க முடியும்.

சில பொதுவான பயன்பாடுகள் இங்கே:

  • ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ்: தட்டை பயறு அடிக்கடி வறுத்த உணவுகளில், குறிப்பாக ஆசிய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பீன்ஸை கடி அளவு துண்டுகளாக வெட்டி, மற்ற காய்கறிகள், இறைச்சி அல்லது டோஃபுவுடன், உங்கள் விருப்பமான சுவையூட்டிகள் மற்றும் சாஸ்களுடன் சேர்த்து வதக்கவும். வறுக்கும்போது அவை மிருதுவான அமைப்பைத் தக்கவைத்து, டிஷ் ஒரு தனித்துவமான சுவையைச் சேர்க்கின்றன.
  • கறிகள் மற்றும் குழம்புகள்: தட்டை பயறு கறிகள் மற்றும் குழம்புகளில் இணைக்கப்படலாம், உணவுகளுக்கு அவற்றின் தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்பு கொடுக்கிறது. கூடுதல் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்காக அவற்றை காய்கறி கறிகள், இறைச்சி அல்லது தேங்காய் சார்ந்த கறிகளில் சேர்க்கவும்.
  • சாலடுகள்: தட்டை பயறுவை சாலட்களில் பச்சையாக உட்கொள்ளலாம் அல்லது அதன் நிறத்தையும் அமைப்பையும் அதிகரிக்க லேசாக பிளான்ச் செய்யலாம். ஒரு துடிப்பான மற்றும் சத்தான சாலட்டை உருவாக்க அவற்றை குறுக்காக மெல்லிய கீற்றுகளாக நறுக்கி, மற்ற காய்கறிகள், மூலிகைகள் மற்றும் டிரஸ்ஸிங்ஸுடன் டாஸ் செய்யவும்.
  • ஊறுகாய்: தட்டை பயறு அவற்றின் அடுக்கு ஆயுளை நீட்டிக்க மற்றும் கசப்பான சுவை சேர்க்க ஊறுகாய் செய்யலாம். நீங்கள் விரும்பும் வினிகர், உப்பு, சர்க்கரை மற்றும் மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தி ஊறுகாய் கரைசலைத் தயாரிக்கவும். கரைசலில் பீன்ஸை மூழ்கடித்து, சிறிது நேரம் ஊற வைக்கவும். ஊறுகாய் செய்யப்பட்ட தட்டா பயறு உணவுக்கு சிறந்த துணையாக இருக்கும் அல்லது சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம்.
  • பக்க உணவுகள்: பச்சை பீன்ஸ் தயாரிப்பது போலவே, தட்டை பயறு தனித்தனி சைட் டிஷ் ஆக சமைக்கலாம். பூண்டு, இஞ்சி அல்லது உங்களுக்கு விருப்பமான பிற மசாலாப் பொருட்களுடன் அவற்றை வதக்கவும். நீங்கள் அவற்றை ஆவியில் வேகவைக்கலாம் அல்லது வெளுக்கலாம் மற்றும் எளிமையான மற்றும் ஆரோக்கியமான சைட் டிஷுக்காக லேசான டிரஸ்ஸிங் மூலம் தூறல் செய்யலாம்.
THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL
THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL

தட்டை பயறு சமையல் பயன்கள்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தமிழ்நாட்டில் “பச்ச பயிரு” என்று அழைக்கப்படும் தட்டை பயறு பொதுவாக பாரம்பரிய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. தமிழ்நாட்டு சமையலில் தட்டை பயறுவின் சில சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

  • பொரியல்: தட்டை பயறு, பொரியல் எனப்படும் உலர் காய்கறி வறுவல் என அடிக்கடி தயாரிக்கப்படுகிறது. பீன்ஸ் சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கப்பட்டு, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை மற்றும் தேங்காய் துருவல் போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் சமைக்கப்படுகிறது. இது ஒரு பிரபலமான சைட் டிஷ் ஆகும், இது சாதத்துடன் சாம்பார் அல்லது ரசத்துடன் இருக்கும்.
  • உசிலி: தட்டை பயறு பொதுவாக உசிலியில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவாகும். பீன்ஸ் நன்றாக வெட்டப்பட்டது அல்லது துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்டு, அரைத்த பருப்பு விழுதுடன் கலக்கப்படுகிறது. இந்த கலவையானது பின்னர் வேகவைக்கப்படுகிறது அல்லது சமைக்கப்படும் வரை வதக்கப்படுகிறது. தட்டை பயறு உசிலி பெரும்பாலும் சாதத்துடன் இணைக்கப்பட்டு ரசம் அல்லது சாம்பாருக்குத் துணையாகப் பரிமாறப்படுகிறது.
  • குழம்பு: தட்டை பயறு பல்வேறு குழம்பு வகைகளில் சேர்க்கப்படலாம், அவை கசப்பான மற்றும் காரமான புளி சார்ந்த கறிகளாகும். இதில் புளி, மசாலா மற்றும் தேங்காய் ஆகியவற்றுடன் தட்டை பயறு முக்கிய மூலப்பொருளாகும்.
  • சுண்டல்: சுண்டல் என்பது பண்டிகைகளின் போது அல்லது ஆரோக்கியமான மாலை நேர சிற்றுண்டியாக தயாரிக்கப்படும் ஒரு பொதுவான சிற்றுண்டி அல்லது பிரசாதம் (பிரசாதம்). தட்டை பயறு சுண்டலை வேகவைத்து கடுகு, கறிவேப்பிலை, தேங்காய் துருவல், மசாலா சேர்த்து தாளிக்கலாம்.
  • பச்சடி: தயிர் சார்ந்த பக்க உணவான பச்சடியில் தட்டை பயறு பயன்படுத்தலாம். பீன்ஸ் சமைக்கப்பட்டு, தயிருடன் கலந்து, கடுகு விதைகளுடன் மென்மையாக்கப்பட்டு, மசாலாப் பொருட்களுடன் சுவைக்கப்படுகிறது. இது ஒரு உணவுக்கு குளிர்ச்சி மற்றும் கசப்பான உறுப்புகளை வழங்குகிறது.
read more  mulaikattiya pachai payaru benefits in tamil

தட்டை பயறு மருத்துவ பயன்கள்|THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு, பாம்பு பீன்ஸ் அல்லது சைனீஸ் லாங் பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் காரணமாக பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. தட்டை பயறு உட்கொள்வதால் கிடைக்கும் சில மருத்துவ நன்மைகள் இங்கே:

நார்ச்சத்து நிறைந்தது

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். போதுமான நார்ச்சத்து உட்கொள்வது மேம்பட்ட செரிமானம், மலச்சிக்கலைத் தடுப்பது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிப்பது ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையது.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி போன்ற பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டுள்ளது, இது தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. நாள்பட்ட நோய்களுடன் தொடர்புடைய ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் பங்கு வகிக்கின்றன.

இதய ஆரோக்கியம்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயருவில் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிப்பதில் பங்கு வகிக்கிறது.

சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக போதுமான அளவு பொட்டாசியம் உட்கொள்வது, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறுவில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். ஃபைபர் குளுக்கோஸை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, இரத்த சர்க்கரையின் விரைவான கூர்மையைத் தடுக்கிறது. இது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

கண் ஆரோக்கியம்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு வைட்டமின் ஏ மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் நல்ல மூலமாகும், இவை ஆரோக்கியமான கண்பார்வையை பராமரிக்க அவசியம். வைட்டமின் ஏ போதுமான அளவு உட்கொள்வது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை ஆகியவற்றின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயருவில் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். இந்த தாதுக்கள் எலும்பு அடர்த்திக்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க உதவுகின்றன.

செரிமான ஆரோக்கியம்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறுவில் உள்ள நார்ச்சத்து சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவித்து, மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஆதரிக்கிறது. போதுமான நார்ச்சத்து உட்கொள்வது நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது.

read more  HEALTH BENEFITS OF GARLIC IN TAMIL: பூண்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
கொலஸ்ட்ரால் மேலாண்மை

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு கொழுப்பைக் குறைக்கும் விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த பீன்ஸில் உள்ள நார்ச்சத்து LDL (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

இரத்த ஓட்டம்

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு இரும்பு, இரத்த சிவப்பணுக்கள் உற்பத்தி மற்றும் உடல் முழுவதும் சரியான ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்துக்கு தேவையான ஒரு கனிமத்தைக் கொண்டுள்ளது. போதுமான இரும்பு உட்கொள்ளல் ஆரோக்கியமான இரத்த ஓட்டத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது.

கர்ப்ப ஆதரவு

THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL: தட்டை பயறு ஃபோலேட்டின் (வைட்டமின் பி9) நல்ல மூலமாகும், இது கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும். கருவின் வளர்ச்சியில், குறிப்பாக நரம்புக் குழாய் உருவாக்கத்தில் ஃபோலேட் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் சில பிறப்பு குறைபாடுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments