NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024:நண்டுகள் என்பது ஒரு வகை ஓட்டுமீன் ஆகும், அவை டெகபோடா வரிசையைச் சேர்ந்தவை. அவை நண்டுகள், இறால் மற்றும் பிற ஓட்டுமீன்களுடன் நெருங்கிய தொடர்புடையவை. கடல் ஆழம் முதல் ஆழமற்ற கடலோர நீர் வரை உலகளவில் பல்வேறு கடல் மற்றும் நன்னீர் சூழல்களில் நண்டுகள் காணப்படுகின்றன.
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024: நண்டுகளுக்கு கடினமான வெளிப்புற எலும்புக்கூடு அல்லது வெளிப்புற ஷெல் உள்ளது, இது அவற்றின் மென்மையான உடல் பாகங்களைப் பாதுகாக்கிறது.
அவை பத்து கால்களைக் கொண்டுள்ளன. முன் ஜோடி நகங்கள் அல்லது பிஞ்சர்களாக மாற்றியமைக்கப்பட்டுள்ளன. நகங்களின் வடிவம் மற்றும் அளவு பல்வேறு நண்டு இனங்களுக்கு இடையே பரவலாக மாறுபடும்.
வாழ்விடங்கள்
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024: நண்டுகள் மணல் மற்றும் பாறைகள் நிறைந்த கடற்கரைகள், பவளப்பாறைகள், முகத்துவாரங்கள் மற்றும் ஆழ்கடல் வாழ்விடங்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு சூழல்களில் வாழ்கின்றன. சில இனங்கள் நன்னீர் ஏரிகள், ஆறுகள் மற்றும் சதுப்பு நிலங்களிலும் காணப்படுகின்றன.
உணவு
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024: நண்டுகள் சர்வவல்லமையுள்ளவை, அதாவது அவை தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகள் இரண்டையும் உண்ணும். அவர்களின் உணவில் ஆல்கா, சிறிய முதுகெலும்பில்லாத உயிரினங்கள், மொல்லஸ்க்குகள், மீன் மற்றும் கேரியன் ஆகியவை அடங்கும். சில நண்டுகள் துப்புரவுப் பொருட்கள், அழுகும் கரிமப் பொருட்களை உண்ணும்.
இனப்பெருக்கம்
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024: பெரும்பாலான நண்டு இனங்கள் முட்டையிடுவதன் மூலம் இனப்பெருக்கம் செய்கின்றன, அவை பொதுவாக பெண் தனது வயிற்றுக்கு அடியில் குஞ்சு பொரிக்கும் வரை கொண்டு செல்கின்றன. லார்வாக்கள் சிறிய நண்டுகளாக மாறுவதற்கு முன்பு வளர்ச்சியின் பல நிலைகளைக் கடந்து செல்கின்றன.
தற்காப்பு வழிமுறைகள்
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024: நண்டுகள் தங்களைப் பாதுகாத்துக் கொள்ள பல்வேறு வழிகளைக் கொண்டுள்ளன. வேட்டையாடுபவர்களை கிள்ளுவதற்கு அல்லது எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு அவர்கள் தங்கள் பிஞ்சர்களைப் பயன்படுத்தலாம்.
சில நண்டுகளுக்கு இழந்த கைகால்களை மீண்டும் உருவாக்கும் திறனும் உள்ளது. கூடுதலாக, பல இனங்கள் தங்கள் சுற்றுப்புறங்களுடன் கலக்க உருமறைப்பு நுட்பங்களை உருவாக்கியுள்ளன.
பொருளாதார முக்கியத்துவம்
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024: உலகின் பல பகுதிகளில் உணவுக்காக நண்டுகள் வணிக ரீதியாக அறுவடை செய்யப்படுகின்றன. பிரபலமான உண்ணக்கூடிய நண்டு இனங்களில் நீல நண்டு, டன்ஜினஸ் நண்டு, பனி நண்டு மற்றும் கிங் நண்டு ஆகியவை அடங்கும்.
அவை பெரும்பாலும் பல்வேறு வழிகளில் தயாரிக்கப்படுகின்றன, அதாவது வேகவைத்தல், வேகவைத்தல் அல்லது நண்டு கேக்குகள் மற்றும் சூப்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
சரியான நந்து சூப் செய்வது எப்படி?
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024:சரியான நண்டு சூப் செய்ய உதவும் எளிய செய்முறை இங்கே:
தேவையான பொருட்கள்
2 நடுத்தர அளவிலான நண்டுகள்
2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
1 வெங்காயம் – வெட்டப்பட்டது
2 பூண்டு கிராம்பு, துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்டது
1 அங்குல துண்டு இஞ்சி, துருவியது
1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள் (உங்கள் மசாலா விருப்பத்திற்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும்)
2 தக்காளி, இறுதியாக நறுக்கியது
1 தேக்கரண்டி தக்காளி விழுது (விரும்பினால்)
4 கப் தண்ணீர்
ருசிக்க உப்பு
கருப்பு மிளகு
புதிய கொத்தமல்லி இலைகள், நறுக்கியது (அலங்காரத்திற்காக)
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024:நண்டுகளை சுத்தம் செய்து தயார் செய்யவும்: நண்டுகளின் மேல் ஓடு (கரபேஸ்) அகற்றி, செவுள்களை அப்புறப்படுத்தவும். நகங்கள் மற்றும் கால்களை உடைப்பதன் மூலம் நண்டுகளை சிறிய துண்டுகளாக உடைக்கவும்.
நடுத்தர வெப்பத்தில் ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் அல்லது ஆழமான பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்கவும். நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து, அவை கசியும் வரை வதக்கவும்.
பாத்திரத்தில் நறுக்கிய பூண்டு மற்றும் துருவிய இஞ்சி சேர்க்கவும். மணம் வரும் வரை மற்றொரு நிமிடம் வதக்கவும்.
வெங்காயம்-இஞ்சி-பூண்டு கலவையில் மஞ்சள் தூள் மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் தூள் தூவி. மசாலாவை இணைக்க நன்கு கிளறவும்.
பானையில் நறுக்கிய தக்காளி மற்றும் தக்காளி விழுது சேர்க்கவும். தக்காளி மென்மையாகவும், மிருதுவாகவும் மாறும் வரை சமைக்கவும், கலவையிலிருந்து எண்ணெய் பிரிக்கத் தொடங்கும்.
இப்போது, உடைந்த நண்டு துண்டுகளை பானையில் சேர்த்து, தக்காளி-வெங்காய கலவையுடன் கலக்கவும். சுவைகள் ஒன்றிணைக்க சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
தண்ணீர் ஊற்றவும், உப்பு சேர்த்து, சூப்பை ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள். வெப்பத்தை குறைத்து, பானையை மூடி, சுமார் 20-30 நிமிடங்கள் அல்லது நண்டு இறைச்சி சமைத்து மென்மையாகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
சூப்பை ருசித்து, தேவையான மசாலாவை சரிசெய்யவும். சுவையை அதிகரிக்க புதிதாக அரைத்த கருப்பு மிளகு சேர்க்கவும். சூப் தயாரானதும், அதை வெப்பத்திலிருந்து அகற்றவும். சூடான சூப்பை பரிமாறும் கிண்ணங்களில் ஊற்றவும்.
நந்து சூப்பை புதிதாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும். பக்கவாட்டில் சுண்ணாம்பு குடைமிளகாய் வைத்து சூடாக பரிமாறவும்.
நண்டு சூப்பில் உள்ள சத்துக்கள்|NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024:நண்டு சூப் ஒரு சத்தான உணவாக இருக்கலாம், பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள் மற்றும் பின்பற்றப்படும் செய்முறையைப் பொறுத்து குறிப்பிட்ட ஊட்டச்சத்து கலவை மாறுபடலாம். இருப்பினும், நண்டு சூப்பில் காணப்படும் சில பொதுவான ஊட்டச்சத்துக்கள் இங்கே:
புரதம்: நண்டு இறைச்சி புரதத்தின் வளமான மூலமாகும். திசுக்களை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும், நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதற்கும், பல்வேறு உடலியல் செயல்முறைகளுக்கு பங்களிப்பதற்கும் புரதம் அவசியம்.
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்: நீல நண்டுகள் போன்ற சில வகையான நண்டுகள் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களைக் கொண்டிருப்பதாக அறியப்படுகிறது, குறிப்பாக EPA (eicosapentaenoic acid) மற்றும் DHA (docosahexaenoic அமிலம்). ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இதய ஆரோக்கியம், மூளை செயல்பாடு மற்றும் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கும்.
வைட்டமின்கள்: வைட்டமின் பி12, வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் ஈ உள்ளிட்ட பல வைட்டமின்களின் நல்ல ஆதாரமாக நண்டு இறைச்சி உள்ளது. வைட்டமின் பி12 நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் சி ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. வைட்டமின் ஈ ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
தாதுக்கள்: நண்டு இறைச்சி செலினியம், துத்தநாகம், தாமிரம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களை வழங்குகிறது. செலினியம் ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், அதே நேரத்தில் துத்தநாகம் மற்றும் தாமிரம் உடலில் பல்வேறு நொதி எதிர்வினைகளில் ஈடுபட்டுள்ளன. எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கும் பாஸ்பரஸ் முக்கியமானது.
குறைந்த கொழுப்பு: நண்டு சூப்பின் குறிப்பிட்ட கொழுப்பு உள்ளடக்கம் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள் மற்றும் சமையல் முறைகளைப் பொறுத்து மாறுபடும், மற்ற புரத மூலங்களுடன் ஒப்பிடும்போது நண்டு இறைச்சியில் கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது. இது நண்டு சூப்பை தங்கள் கொழுப்பு உட்கொள்ளலைப் பார்க்கும் நபர்களுக்கு பொருத்தமான தேர்வாக இருக்கும்.
NANDU SOUP BENEFITS IN TAMIL 2024:நண்டு சூப் இதில் உள்ள சத்தான பொருட்கள் காரணமாக பல சாத்தியமான நன்மைகளை வழங்குகிறது.
புரதம் நிறைந்தது
நண்டு இறைச்சியானது புரதத்தின் உயர்தர மூலமாகும், இது உடலில் உள்ள திசுக்களை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும் தேவையான அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை வழங்குகிறது. தசை ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பதற்கும், மனநிறைவை அதிகரிப்பதற்கும், எடை மேலாண்மைக்கு உதவுவதற்கும் புரதம் முக்கியமானது.
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்
நீல நண்டுகள் போன்ற சில வகையான நண்டுகள் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் நல்ல மூலமாகும். இந்த ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், வீக்கம் குறைதல், மேம்பட்ட இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் மேம்பட்ட மூளை செயல்பாடு உள்ளிட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையவை.
குறைந்த கொழுப்பு
நண்டு இறைச்சியில் கொழுப்பில் ஒப்பீட்டளவில் குறைவாக உள்ளது, குறிப்பாக நிறைவுற்ற கொழுப்பு, நண்டு சூப்பை தங்கள் கொழுப்பு உட்கொள்ளலைப் பார்க்கும் நபர்களுக்கு ஏற்ற விருப்பமாக அமைகிறது. இது இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் எடையை நிர்வகிக்கவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்
நண்டு இறைச்சியில் வைட்டமின் பி12, வைட்டமின் சி, செலினியம், துத்தநாகம் மற்றும் தாமிரம் போன்ற பல்வேறு அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.
இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதிலும், ஆரோக்கியமான வளர்சிதை மாற்றத்தை ஊக்குவிப்பதிலும், ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாப்பதிலும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை ஆதரிப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்
நண்டு இறைச்சியில் செலினியம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சில வகையான புற்றுநோய்கள், இருதய நிலைகள் மற்றும் வயது தொடர்பான சீரழிவு உள்ளிட்ட நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
கலோரிகள் குறைவு
மற்ற புரத மூலங்களுடன் ஒப்பிடும்போது நண்டு இறைச்சியில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், கலோரி உட்கொள்ளலை நிர்வகிக்கும் நோக்கத்தில் உள்ளவர்களுக்கு நண்டு சூப்பை திருப்திகரமான விருப்பமாக மாற்றுகிறது. ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க அல்லது எடை இழப்பு நோக்கங்களுக்காக கலோரி நுகர்வு குறைக்க விரும்பும் நபர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
தைராய்டு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது
நண்டு இறைச்சியில் அயோடின் சுவடு அளவு உள்ளது, இது சரியான தைராய்டு செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். தைராய்டு சுரப்பி தைராய்டு ஹார்மோன்களை உற்பத்தி செய்ய அயோடினை நம்பியுள்ளது, இது வளர்சிதை மாற்றம், வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை ஒழுங்குபடுத்துவதில் ஈடுபட்டுள்ளது.
மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
நண்டு இறைச்சியில் காணப்படும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், குறிப்பாக DHA, மூளை ஆரோக்கியம் மற்றும் வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானவை. ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களை போதுமான அளவு உட்கொள்வது மேம்பட்ட அறிவாற்றல் செயல்பாடு, நினைவாற்றல் மற்றும் மனநிலை ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையது.
நண்டு இறைச்சியில் வைட்டமின் சி மற்றும் செலினியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு பங்களிக்கின்றன. வைட்டமின் சி ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மறுமொழியை ஆதரிக்கிறது, அதே நேரத்தில் செலினியம் மேம்பட்ட நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது
நண்டு இறைச்சியில் இருக்கும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், அதன் குறைந்த நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளடக்கம் ஆகியவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கக்கூடும். ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் வீக்கத்தைக் குறைப்பதோடு, இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்புச் சத்துகளை மேம்படுத்துவதோடு, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதோடு தொடர்புடையது.
அத்தியாவசிய பி வைட்டமின்களை வழங்குகிறது
வைட்டமின் பி 12, ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் நியாசின் உள்ளிட்ட பல்வேறு பி வைட்டமின்களின் நல்ல ஆதாரமாக நண்டு இறைச்சி உள்ளது. இந்த வைட்டமின்கள் ஆற்றல் உற்பத்தி, நரம்பு செயல்பாடு, இரத்த சிவப்பணு உருவாக்கம் மற்றும் மேக்ரோனூட்ரியன்களின் வளர்சிதை மாற்றத்தில் ஈடுபட்டுள்ளன.
எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது
நண்டு இறைச்சியில் பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க அவசியம். இந்த தாதுக்கள், புரத உள்ளடக்கத்துடன், எலும்பு வலிமை மற்றும் ஒருமைப்பாட்டிற்கு பங்களிக்கின்றன.
டெஸ்டோஸ்டிரோன் ஆதரவு
சில ஆய்வுகள் நண்டு இறைச்சியில் காணப்படும் துத்தநாகம், ஆண்களில் ஆரோக்கியமான டெஸ்டோஸ்டிரோன் அளவை ஆதரிக்கக்கூடும் என்று கூறுகின்றன. டெஸ்டோஸ்டிரோன் ஒரு ஹார்மோன் ஆகும், இது ஆண்களின் இனப்பெருக்க ஆரோக்கியம், தசை வளர்ச்சி மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.