Sunday, June 16, 2024
Homeஉடல்நலம்AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023 | அவரைக்காய் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023 | அவரைக்காய் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: ரோமானோ பீன்ஸ் அல்லது இத்தாலிய பச்சை பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் அவராக்காய், பாரம்பரிய சரம் பீன்களுடன் ஒப்பிடும்போது பரந்த மற்றும் தட்டையான வடிவத்தில் இருக்கும் பல்வேறு பச்சை பீன்ஸ் ஆகும்.

அவை வழக்கமான பச்சை பீன்ஸை விட மிருதுவான அமைப்பு மற்றும் சற்று இனிமையான சுவை கொண்டவை. அவரைக்காய் பொதுவாக மத்திய தரைக்கடல் மற்றும் இத்தாலிய உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

OMEGA 3 RICH FISH IN TAMIL 2023 | ஒமேகா – 3 நிறைந்த மீன்களின் பட்டியல்

வதக்குதல், வேகவைத்தல், கிளறி-வறுத்தல் அல்லது வறுத்தல் போன்ற பல்வேறு வழிகளில் தயாரிக்கப்படலாம். அவை பெரும்பாலும் சாலடுகள், காய்கறி பக்க உணவுகள் மற்றும் பாஸ்தா உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL
AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL

அவரைக்காயில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: ரோமானோ பீன்ஸ் அல்லது இத்தாலிய பச்சை பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் அவரைக்காய், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் ஒரு சத்தான காய்கறி ஆகும்.

100 கிராம் பச்சையான, சமைக்கப்படாத பீன்ஸில் ஆவரக்காயில் உள்ள ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் பற்றிய கண்ணோட்டம் இங்கே:

  • கலோரிகள்: 31
  • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 7 கிராம்
  • ஃபைபர்: 3 கிராம்
  • புரதம்: 1.8 கிராம்
  • கொழுப்பு: 0.2 கிராம்
  • வைட்டமின் சி: 16 மில்லிகிராம் (பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் 27%)
  • வைட்டமின் ஏ: 690 சர்வதேச அலகுகள் (பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் 14%)
  • வைட்டமின் கே: 14.4 மைக்ரோகிராம் (பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் 18%)
  • ஃபோலேட் (வைட்டமின் B9): 33 மைக்ரோகிராம்கள் (பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் 8%)
  • பொட்டாசியம்: 209 மில்லிகிராம்
  • மெக்னீசியம்: 25 மில்லிகிராம்
  • இரும்பு: 1 மில்லிகிராம்
  • கால்சியம்: 37 மில்லிகிராம்

இந்த மதிப்புகள் தோராயமானவை மற்றும் வளரும் நிலைமைகள் மற்றும் அவரக்காய் குறிப்பிட்ட வகை போன்ற காரணிகளைப் பொறுத்து மாறுபடும். ஆயினும்கூட, ஆவாரக்காயில் பொதுவாக கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பில் குறைந்த அளவு உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.

read more  nandu soup benefits| நண்டு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

அவை வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் கே மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் குறிப்பாக நல்ல மூலமாகும். உங்கள் உணவில் ஆவாரக்காயை சேர்த்துக் கொள்வது, சமச்சீரான மற்றும் சத்தான உணவுக்கு பங்களிக்கும்.

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL
AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL

தமிழ்நாட்டில் அவரைக்காய் சாகுபடி

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: ரோமானோ பீன்ஸ் அல்லது இத்தாலிய பச்சை பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் அவரைக்காய், பொருத்தமான வளரும் நிலைமைகளை பூர்த்தி செய்தால், தமிழ்நாட்டில் பயிரிடலாம்.

தமிழ்நாட்டில் அவரைக்காய் சாகுபடிக்கு கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய சில முக்கிய குறிப்புகள்
  • தட்பவெப்பம்: அவரைக்காய் வெப்பமான காலநிலையில் செழித்து வளரும். தமிழகத்தின் வெப்பமண்டல காலநிலை, அதிக வெப்பநிலை மற்றும் மிதமான மழைப்பொழிவு, அவரைக்காய் சாகுபடிக்கு ஏற்றது.
  • மண்: அவரைக்காய் நல்ல கரிம உள்ளடக்கம் கொண்ட நன்கு வடிகட்டிய மண்ணை விரும்புகிறது. மணல் அல்லது களிமண் மண் வகைகள் சிறந்தவை. அதிகப்படியான நீர் வெளியேற அனுமதிக்கும் போது மண்ணில் நல்ல ஈரப்பதத்தைத் தக்கவைக்கும் திறன் இருப்பதை உறுதி செய்யவும்.
  • சூரிய ஒளி: அவரைக்காய் உகந்த வளர்ச்சிக்கு ஏராளமான சூரிய ஒளி தேவைப்படுகிறது. ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 6-8 மணிநேரம் நேரடி சூரிய ஒளியைப் பெறும் இடத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
  • நடவுப் பருவம்: தமிழகத்தில் அக்டோபர் முதல் பிப்ரவரி வரையிலான குளிர் காலங்களில் அவரைக்காய் நடவு செய்யலாம். இந்த நேரம் வெப்பமான கோடை மாதங்கள் தொடங்குவதற்கு முன்பே பீன்ஸ் வளர்ந்து முதிர்ச்சியடைய அனுமதிக்கிறது.
  • விதை தேர்வு: மரியாதைக்குரிய மூலத்திலிருந்து உயர்தர பிளாட் பீன்ஸ் விதைகளைத் தேர்வு செய்யவும். அவரைக்காய் பல்வேறு வகைகள் உள்ளன, எனவே உள்ளூர் காலநிலை மற்றும் விரும்பிய சுவைக்கு ஏற்ற வகையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
  • நடவு முறை: ஆவாரக்காயை நேரடியாக மண்ணில் விதைக்கலாம் அல்லது நடவு செய்வதற்கு முன் நாற்றுத் தட்டுகளில் வீட்டிற்குள் தொடங்கலாம். விதைகளை 1-2 அங்குல ஆழத்தில் நட்டு, பொதுவாக 4-6 அங்குல இடைவெளியில் போதுமான அளவு இடைவெளி வைக்கவும்.
  • நீர்ப்பாசனம்: மண்ணை ஈரப்பதமாக வைத்திருக்க வழக்கமான மற்றும் நிலையான நீர்ப்பாசனத்தை வழங்கவும், ஆனால் நீர் தேங்காமல் இருக்கவும். அவரைக்காய் சரியான வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு போதுமான ஈரப்பதம் தேவைப்படுகிறது.
  • உரமிடுதல்: நடவு செய்வதற்கு முன், கரிம பொருட்கள் அல்லது நன்கு அழுகிய உரத்தை மண்ணில் சேர்க்கவும். கூடுதலாக, வளரும் பருவத்தில் சீரான கரிம அல்லது இரசாயன உரங்களை அவ்வப்போது பயன்படுத்துவது ஆரோக்கியமான தாவர வளர்ச்சிக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்க உதவும்.
  • பூச்சி மற்றும் நோய் கட்டுப்பாடு: அசுவினிகள், வண்டுகள் அல்லது கம்பளிப்பூச்சிகள் போன்ற பொதுவான பூச்சிகளுக்கு தாவரங்களை தொடர்ந்து கண்காணிக்கவும். கரிம பூச்சிக்கொல்லிகள் அல்லது இயற்கை வைத்தியங்களைப் பயன்படுத்துவது போன்ற பொருத்தமான பூச்சிக் கட்டுப்பாட்டு நடவடிக்கைகளைச் செயல்படுத்தவும். சரியான பயிர் சுழற்சி மற்றும் தோட்டத்தில் நல்ல சுகாதாரத்தை பராமரிப்பது நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்க உதவும்.
  • அறுவடை: அவரைக்காய் பொதுவாக நடவு செய்த 55-70 நாட்களுக்குள் ரகத்தைப் பொறுத்து அறுவடைக்குத் தயாராகிவிடும். பீன்ஸ் மென்மையாகவும், விரும்பிய அளவை எட்டியவுடன் அறுவடை செய்யவும். வழக்கமான அறுவடை தொடர்ந்து உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது.
read more  THATTA PAYARU BENEFITS IN TAMIL | தட்ட பயறு பலன்கள் & நன்மைகள்
AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL
AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL

தமிழ்நாட்டில் அவரைக்காய் பயிரிடும் இடங்கள்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: ரோமானோ பீன்ஸ் அல்லது இத்தாலிய பச்சை பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் அவரைக்காய், தமிழ்நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் பயிரிடப்படலாம்.

தமிழ்நாட்டில் அவரைக்காய் சாகுபடி நடைபெறும் சில பொதுவான இடங்கள்
  • கோவை: கோவை மற்றும் அதன் சுற்றுவட்டார பகுதிகளில் பிளாட் பீன்ஸ் சாகுபடிக்கு சாதகமான சூழல் உள்ளது. இப்பகுதியில் உள்ள மிதமான தட்பவெப்ப நிலையும், வளமான மண்ணும் அவரைக்காய் வளர்ச்சிக்கு துணை நிற்கிறது.
  • மதுரை: மதுரை மற்றும் அதன் சுற்றுவட்டார பகுதிகளில் அவரைக்காய் சாகுபடி செய்யப்படுகிறது. வெப்பமான காலநிலை மற்றும் வளமான மண் இந்த பயிரை வளர்ப்பதற்கு ஏற்றதாக அமைகிறது.
  • திருச்சி: தமிழகத்தின் மத்திய பகுதியில் அமைந்துள்ள திருச்சி, தட்டைப்பயறு சாகுபடிக்கு பெயர் பெற்றது. இப்பகுதியின் தட்பவெப்ப நிலை மற்றும் விவசாய நடைமுறைகள் இந்த பயிர் சாகுபடிக்கு சாதகமான இடமாக அமைகிறது.
  • திண்டுக்கல்: திண்டுக்கல் மற்றும் அதன் சுற்றுவட்டார பகுதிகள் தட்டைப்பயறு சாகுபடிக்கு ஏற்றது. இப்பகுதியின் மண் மற்றும் காலநிலை நிலைமைகள் இந்த பயிரின் வளர்ச்சி மற்றும் விளைச்சலுக்கு துணைபுரிகிறது.
  • ஈரோடு: தமிழ்நாட்டின் ஈரோடு மாவட்டம் விவசாய உற்பத்திக்கு பெயர் பெற்றது, இப்பகுதியில் பயிரிடப்படும் பயிர்களில் தட்டைப்பயறு சாகுபடியும் ஒன்று. வளமான மண் மற்றும் சாதகமான காலநிலை வெற்றிகரமான சாகுபடிக்கு பங்களிக்கிறது.
  • திருநெல்வேலி: திருநெல்வேலி மாவட்ட பகுதிகளில் அவரைக்காய் சாகுபடி செய்யப்படுகிறது. இப்பகுதியின் வெப்பமண்டல காலநிலை மற்றும் வளமான மண் ஆகியவை இந்த பயிரை வளர்ப்பதற்கு சாதகமான சூழ்நிலையை வழங்குகிறது.

தமிழ்நாட்டில் தட்டைப்பயறு சாகுபடி செய்யப்படும் சில குறிப்பிடத்தக்க இடங்கள் இவை. இருப்பினும், மண்ணின் வகை, காலநிலை மற்றும் உள்ளூர் விவசாய முறைகள் போன்ற காரணிகளைப் பொறுத்து, மாநிலத்தின் பல்வேறு இடங்களில் அவரக்காய் வளர்க்கப்படலாம் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL
AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL

அவரைக்காயின் சமையல் பயன்கள்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: ரோமானோ பீன்ஸ் அல்லது இத்தாலிய பச்சை பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் அவரைக்காய், பலவகையான சமையல் தயாரிப்புகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்துறை காய்கறிகள் ஆகும். ஆவாரக்காயின் சில பொதுவான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

  • வதக்குவது: அவராக்காயை ருசிப்பதற்கான ஒரு பிரபலமான வழி, அவற்றை வதக்குவது அல்லது கிளறி வறுப்பது. ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் அல்லது வெண்ணெயை சூடாக்கி, துண்டுகளாக்கப்பட்ட அல்லது நறுக்கிய ஆவாரக்காயைச் சேர்த்து, மிதமான சூட்டில் அவை மென்மையாக இன்னும் மிருதுவாக இருக்கும் வரை சமைக்கவும். நீங்கள் அவற்றை பூண்டு, உப்பு, மிளகு மற்றும் பிற மூலிகைகள் அல்லது உங்களுக்கு விருப்பமான மசாலாப் பொருட்களுடன் சுவைக்கலாம்.
  • வேகவைத்த : அவரைக்காயை மென்மையாகும் வரை வேகவைக்கலாம். இந்த சமையல் முறை அவற்றின் இயற்கையான நிறத்தையும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் தக்க வைத்துக் கொள்ள உதவுகிறது. சமைத்தவுடன், நீங்கள் அவற்றை ஒரு பக்க உணவாக அனுபவிக்கலாம், சிறிது வெண்ணெய் அல்லது ஆலிவ் எண்ணெயுடன் டாஸ் செய்யலாம் அல்லது சாலடுகள் அல்லது பாஸ்தா உணவுகளில் அவற்றை இணைக்கலாம்.
  • வறுக்கப்பட்டது: புகைபிடிக்கும் சுவை மற்றும் கருகிய அமைப்பைச் சேர்க்க அவரைக்காயை வறுக்கலாம். பீன்ஸை ஆலிவ் எண்ணெய், உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து, சிறிது எரிந்து சமைக்கும் வரை நடுத்தர உயர் வெப்பத்தில் கிரில் செய்யவும். வறுக்கப்பட்ட அவரைக்காய் காய்கறி சறுக்குகளுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும் அல்லது ஒரு சுவையான பக்க உணவாக வழங்கப்படலாம்.
  • சாலடுகள்: அவராக்காயை சாலட்களில் பச்சையாக சாப்பிடலாம். அவற்றின் மிருதுவான தன்மையை பராமரிக்க, ஐஸ் தண்ணீரில் அவற்றை வெளுத்து அல்லது ப்ளான்ச் செய்து அதிர்ச்சியடையச் செய்யவும். அவற்றை நறுக்கி அல்லது நறுக்கி, பச்சை சாலடுகள், தானிய சாலடுகள் அல்லது பாஸ்தா சாலட்களில் சேர்த்து க்ரஞ்ச் மற்றும் சுவைக்காக டாஸ் செய்யவும்.
  • ஊறுகாய்: அவரைக்காய் ஊறுகாய் செய்வது அவற்றை அனுபவிக்க மற்றொரு வழி. நீங்கள் அவற்றை வினிகர், உப்பு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களில் ஊறுகாய் செய்து, கசப்பான மற்றும் மொறுமொறுப்பான ஊறுகாய்களை உருவாக்கலாம். இவை சாண்ட்விச்கள், பர்கர்கள் அல்லது சார்குட்டரி பலகைகளுக்கு சிறந்த துணையாக இருக்கும்.
  • பொரியல்: பொரியல் என்பது தென்னிந்தியாவில் அவரைக்காய் உட்பட பல்வேறு காய்கறிகளைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் ஒரு பிரபலமான வறுவல் உணவாகும். தமிழ்நாட்டில், தேங்காய் துருவல், பாசிப்பருப்பு, உளுந்து, கறிவேப்பிலை மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் நறுக்கிய ஆவாரக்காயை வதக்கி, பிளாட் பீன்ஸ் பொரியல் தயாரிக்கப்படுகிறது. இது சாதம் மற்றும் சாம்பார் அல்லது ரசம் ஆகியவற்றுடன் நன்றாக இணைக்கும் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான சைட் டிஷ் ஆகும்.
  • கூட்டு: பருப்பு மற்றும் காய்கறிகளை கொண்டு தயாரிக்கப்படும் தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவான கூட்டுகளில் அவரைக்காய் அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது. பிளாட் பீன்ஸ் கூத்து தயாரிக்க, பீன்ஸ் பருப்பு (பொதுவாக துவரம் பருப்பு), தேங்காய் மற்றும் மசாலா கலவையுடன் சமைக்கப்படுகிறது.
  • சாம்பார்: அவற்காய் என்பது சாம்பாரில் ஒரு பொதுவான மூலப்பொருள், இது ஒரு கசப்பான மற்றும் காரமான பருப்பு அடிப்படையிலான குண்டு. முருங்கைக்காய், பிரிஞ்சி (கத்தரிக்காய்) அல்லது பூசணிக்காய் போன்ற பிற காய்கறிகளுடன், மசாலா, புளி மற்றும் துவரம்பருப்பு ஆகியவற்றின் கலவையுடன் சாம்பாரில் அவரக்காய் சேர்க்கப்படுகிறது. சாம்பார் சாதம் அல்லது இட்லி அல்லது தோசைக்கு பக்க உணவாக பரிமாறப்படுகிறது.
  • உசிலி: பிளாட் பீன்ஸ் உசிலி ஒரு உன்னதமான தமிழ்நாட்டு தயாரிப்பு ஆகும். ஊறவைத்து சமைத்த சனாப் பருப்பை (உள்ளைக்கடலையைப் பிரித்து) கரடுமுரடான பேஸ்டாக அரைத்து, பின்னர் வேகவைத்த மற்றும் பொடியாக நறுக்கிய அவரைக்காய் சேர்த்து வதக்கவும். இந்த உணவு கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, சிவப்பு மிளகாய், கறிவேப்பிலை மற்றும் சாதத்துடன் மசாலா செய்யப்படுகிறது. இது புரோட்டீன் நிறைந்த சைட் டிஷ் ஆகும், இது சாதம் அல்லது சப்பாத்தியுடன் நன்றாக இணைகிறது.
  • அவியல்: அவியல் என்பது தமிழ்நாட்டில் பிரபலமான ஒரு கலவை காய்கறி குழம்பு ஆகும். அவியலில் பயன்படுத்தப்படும் காய்கறிகளின் கலவையில் பெரும்பாலும் அவரைக்காய் சேர்க்கப்படுகிறது. காய்கறிகள் தயிர், மஞ்சள் மற்றும் பிற மசாலாப் பொருட்களுடன் தேங்காய் அடிப்படையிலான கிரேவியில் சமைக்கப்படுகின்றன. அவியல் பொதுவாக அரிசியுடன் பரிமாறப்படுகிறது மற்றும் திருவிழாக்கள் மற்றும் விசேஷ சமயங்களில் பிரதான உணவாகும்.
read more  முருங்கை கீரை சூப்|murungai keerai soup benefits in tamil
AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL
AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL

அவரைக்காய் மருத்துவ பயன்கள்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: ரோமானோ பீன்ஸ் அல்லது இத்தாலிய பச்சை பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் அவரைக்காய், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் காரணமாக பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. ஆவாரக்காயின் சில மருத்துவப் பயன்கள் இங்கே:

சத்துக்கள் நிறைந்தது

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: அவரைக்காயில் கலோரிகள் குறைவாக இருந்தாலும், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் (வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் கே உட்பட), மற்றும் தாதுக்கள் (பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், இரும்பு மற்றும் கால்சியம் உட்பட) போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

அவரைக்காய் போன்ற ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிக்கும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: அவரைக்காயில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். நார்ச்சத்து மலத்தை அதிக அளவில் சேர்க்கிறது, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களுக்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. இது ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை பராமரிக்க உதவுகிறது, குடலில் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாவை ஆதரிக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியம்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: அவரைக்காய் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்த்து, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL
AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: அவரைக்காயில் வைட்டமின் சி மற்றும் பல்வேறு பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன.

ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் இருதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: அவரைக்காயில் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியம். கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் எலும்பு வலிமைக்கு பங்களிக்கின்றன,

அதே நேரத்தில் வைட்டமின் கே எலும்பு வளர்சிதை மாற்றத்தில் ஈடுபட்டுள்ளது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

எடை மேலாண்மை

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக, அவரைக்காய் எடை மேலாண்மைக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

அவரைக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து மனநிறைவை அதிகரிக்கவும், பசியைக் குறைக்கவும், பகுதியைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

read more  prune fruit in tamil | 5 நன்மைகள்
இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு

AVARAKKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: அவரைக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து, இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸ் உறிஞ்சப்படுவதைக் குறைப்பதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments