Saturday, July 27, 2024
Homeஉடல்நலம்MOCHAI KOTTAI IN TAMIL 2023 | மொச்சை கொட்டை சிறப்புகள் & பயன்கள்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL 2023 | மொச்சை கொட்டை சிறப்புகள் & பயன்கள்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டை அல்லது பதுமராகம் பீன்ஸ், லேப்லாப் பீன்ஸ் அல்லது டோலிச்சோஸ் பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஃபேபேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வகை பருப்பு தாவரமாகும்.

மொச்சை கொட்டையின் அறிவியல் பெயர் Lablab purpureus. இந்த பீன்ஸ் ஆப்பிரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் உலகம் முழுவதும் வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல பகுதிகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது.

மொச்சை கொட்டையின் சிறப்புகள்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டையின் சில முக்கிய பண்புகள் இதோ:

  • தாவர அமைப்பு: மொச்சை கொட்டை செடிகள் 9 மீட்டர் (30 அடி) நீளம் வரை வளரக்கூடிய கொடிகள் ஏறும். அவை நீளமான, மெல்லிய தண்டுகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை குறுக்கு நெடுக்காக அடிக்கப்பட்ட தட்டி, வேலிகள் அல்லது பிற தாவரங்கள் போன்ற ஆதரவு அமைப்புகளைச் சுற்றி கயிறு கட்டுகின்றன. தாவரமானது அதன் கொடிகளுடன் பெரிய, பச்சை இலைகளின் அடர்த்தியான மூடியை உருவாக்குகிறது.
  • மலர்கள்: மொச்சை கொட்டை ஊதா, இளஞ்சிவப்பு மற்றும் வெள்ளை நிறங்கள் உட்பட பல்வேறு வண்ணங்களில் அழகான, பகட்டான மலர்களை உருவாக்குகிறது. மலர்கள் பொதுவாக பட்டாணி போன்ற வடிவத்தில் இருக்கும் மற்றும் நீண்ட தண்டுகளில் கொத்தாக அமைக்கப்பட்டிருக்கும். அவை தேனீக்கள் மற்றும் பட்டாம்பூச்சிகள் போன்ற மகரந்தச் சேர்க்கைகளை ஈர்க்கும் இனிமையான நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளன.
MOCHAI KOTTAI IN TAMIL
MOCHAI KOTTAI IN TAMIL
  • காய்கள்: பூக்கள் மகரந்தச் சேர்க்கைக்குப் பிறகு, அவை நீளமான, மெல்லிய காய்களுக்கு வழிவகுக்கின்றன. காய்கள் பல்வேறு வகைகளைப் பொறுத்து பச்சை நிறத்தில் இருந்து ஊதா நிறத்தில் இருக்கும். இந்த காய்கள் சுமார் 10-20 சென்டிமீட்டர் (4-8 அங்குலம்) நீளம் வரை வளரும்.
  • பீன்ஸ்: முற்றிய காய்களுக்குள் மொச்சை கொட்டை வளரும். பீன்ஸ் பொதுவாக தட்டையாகவும், ஓவல் வடிவமாகவும் இருக்கும், வெள்ளை, ஊதா, கருப்பு அல்லது பழுப்பு போன்ற வண்ணங்களை உள்ளடக்கிய ஒரு வண்ண வடிவத்துடன் இருக்கும். அவை கடினமான வெளிப்புற ஓடு மற்றும் 1-2 சென்டிமீட்டர் (0.4-0.8 அங்குலம்) அளவில் இருக்கும்.
  • வளர்ச்சிப் பழக்கம்: மொச்சை கொட்டை அவர்களின் விரைவான வளர்ச்சி மற்றும் தீவிரமான ஏறும் பழக்கத்திற்கு பெயர் பெற்றது. அவை விரைவாக ஒரு பெரிய பகுதியை மறைக்க முடியும், இதனால் தோட்டங்களில் நிழல் அல்லது தனியுரிமை வழங்குவதற்கு அவை பயனுள்ளதாக இருக்கும். தாவரங்கள் வெப்பத்தை தாங்கும் மற்றும் சூடான, வெப்பமண்டல காலநிலையில் செழித்து வளரும்.
  • நைட்ரஜனை நிலைநிறுத்துதல்: மொச்சை கொட்டை மற்ற பருப்பு வகைகளைப் போலவே வளிமண்டலத்தில் இருந்து நைட்ரஜனை நிலைநிறுத்தும் திறன் கொண்டது. அவை அவற்றின் வேர் முடிச்சுகளில் நைட்ரஜனை நிலைநிறுத்தும் பாக்டீரியாவுடன் ஒரு கூட்டுவாழ்வு உறவை உருவாக்குகின்றன. இந்த தனித்துவமான பண்பு வளிமண்டல நைட்ரஜனை தாவரத்தால் பயன்படுத்தக்கூடிய ஒரு வடிவமாக மாற்ற அனுமதிக்கிறது, செயல்பாட்டில் மண்ணை வளப்படுத்துகிறது.
  • வறட்சியைத் தாங்கும் திறன்: மொச்சை கொட்டை ஒப்பீட்டளவில் வறட்சியைத் தாங்கக்கூடியது மற்றும் குறைந்த நீர் இருப்பு உள்ள பகுதிகளில் வாழக்கூடியது. இருப்பினும், வழக்கமான நீர்ப்பாசனம், குறிப்பாக வறண்ட காலங்களில், உகந்த வளர்ச்சி மற்றும் உற்பத்தித்திறனை உறுதி செய்வதற்காக அவை இன்னும் பயனடைகின்றன.
  • பல பயன்கள்: மொச்சை கொட்டை பல்துறை பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. உணவு ஆதாரமாக இருப்பதைத் தவிர, அவை கால்நடை தீவனம், பசுந்தாள் உரம் அல்லது உறை பயிர்களாகவும் பயன்படுத்தப்படலாம். கூடுதலாக, தாவரத்தின் கவர்ச்சிகரமான பூக்கள் மற்றும் பசுமையானது தோட்டங்கள் மற்றும் இயற்கையை ரசித்தல் ஆகியவற்றில் அலங்கார நோக்கங்களுக்கு ஏற்றதாக அமைகிறது.
read more   alpakoda fruit in tamil| பயன்கள் ஊட்டச்சத்து

மொத்தத்தில், மொச்சை கொட்டை அழகான பூக்கள் மற்றும் உண்ணக்கூடிய பீன்ஸ் கொண்ட பல்துறை மற்றும் மீள்தன்மை கொண்ட தாவரமாகும். நைட்ரஜன் நிர்ணயம், சமையல் பயன்பாடுகள் மற்றும் அலங்கார மதிப்பு உள்ளிட்ட பல நன்மைகளை அவை வழங்குகின்றன.

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL
MOCHAI KOTTAI IN TAMIL

மொச்சை கொட்டையில் ஊட்டச்சத்து

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டை (Lablab purpureus) பலவிதமான நன்மை பயக்கும் சத்துக்களைக் கொண்ட ஒரு சத்தான பருப்பு வகையாகும். 100 கிராம் (3.5 அவுன்ஸ்) உண்ணக்கூடிய பகுதிக்கு மொச்சை கொட்டையின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் பற்றிய பொதுவான கண்ணோட்டம் இங்கே:

  • கலோரிகள்: தோராயமாக 117 கலோரிகள்
  • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் சர்க்கரைகள் உட்பட சுமார் 21 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகள்.
  • புரதம்: மொச்சை கொட்டை தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது சுமார் 7 கிராம் வழங்குகிறது.
  • கொழுப்புகள்: மொச்சை கொட்டையில் கொழுப்பு உள்ளடக்கம் ஒப்பீட்டளவில் குறைவாக உள்ளது, சுமார் 0.6 கிராம்.
  • வைட்டமின்கள்: வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் பல பி வைட்டமின்களான தியாமின் (வைட்டமின் பி1), ரிபோஃப்ளேவின் (வைட்டமின் பி2), நியாசின் (வைட்டமின் பி3) மற்றும் ஃபோலேட் (வைட்டமின் பி9) உள்ளிட்ட பல்வேறு வைட்டமின்கள் உள்ளன.
  • தாதுக்கள்: மொச்சை கொட்டாயில் பொட்டாசியம், கால்சியம், மெக்னீசியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை தாமிரம் மற்றும் மாங்கனீசு போன்ற பிற தாதுக்களின் சுவடு அளவையும் வழங்குகின்றன.
  • உணவு நார்ச்சத்து: மொச்சை கொட்டை உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது 100 கிராமுக்கு 3-4 கிராம் பங்களிக்கிறது. உணவு நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், திருப்தியை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
  • ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: மொச்சை கொட்டையில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் ஃபீனாலிக் கலவைகள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் உடலில் ஏற்படும் அழற்சியிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுப்பொருட்களை வழங்கும் சமச்சீர் மற்றும் சத்தான உணவுக்கு மொச்சை கொட்டை ஒரு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும்.

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL
MOCHAI KOTTAI IN TAMIL

மொச்சை கொட்டை சாகுபடி

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டை (Lablab purpureus) பயிரிடுவதற்கு அவற்றின் வளர்ச்சித் தேவைகள் மற்றும் பொருத்தமான சாகுபடி முறைகள் பற்றிய சில அடிப்படை அறிவு தேவை. மொச்சை கொட்டையை எவ்வாறு பயிரிடுவது என்பது குறித்த பொதுவான வழிகாட்டி இங்கே:

காலநிலை மற்றும் மண் தேவைகள்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டை வெப்பமான, வெப்பமண்டல அல்லது மிதவெப்ப மண்டல காலநிலையில் செழித்து வளரும். அவை உகந்த வளர்ச்சிக்கு 20°C (68°F)க்கு மேல் வெப்பநிலை தேவை.

read more  HEALTH BENEFITS OF FASTING IN TAMIL: உண்ணாவிரதத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

6 முதல் 7.5 pH வரம்பில் நன்கு வடிகட்டிய மண்ணைத் தேர்வு செய்யவும். ஆரோக்கியமான தாவர வளர்ச்சியை ஆதரிக்க மண்ணில் கரிம பொருட்கள் நிறைந்திருக்க வேண்டும்.

KADAL MEAN VAIGAIGAL IN TAMIL 2023 | கடல் மீன் வகைகள்

நடவு

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டை விதைகளில் இருந்து வளர்க்கலாம். விதைகளை விதைப்பதற்கு முன் இரவில் தண்ணீரில் ஊறவைத்து முளைக்க உதவும்.

மொச்சை கொட்டையின் உகந்த வளர்ச்சிக்கு முழு சூரிய ஒளி தேவைப்படுவதால், நடவு செய்வதற்கு ஒரு வெயில் இடத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

உறைபனியின் ஆபத்து கடந்துவிட்ட பிறகு விதைகளை நேரடியாக மண்ணில் நடவும். விதைகளை 10-15 சென்டிமீட்டர் (4-6 அங்குலம்) இடைவெளி விட்டு 2-3 சென்டிமீட்டர் (1 அங்குலம்) ஆழத்தில் நடவும்.

ஆதரவு கட்டமைப்புகள்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டை கொடிகள் ஏறும் என்பதால், செடிகள் ஏறுவதற்கு குறுக்கு நெடுக்காக அடிக்கப்பட்ட தட்டி, பங்குகள் அல்லது வேலிகள் போன்ற ஆதரவு அமைப்புகளை வழங்கவும். இது இடத்தை அதிகரிக்கவும், கொடிகளின் வீரியமான வளர்ச்சியை ஆதரிக்கவும் உதவும்.

நீர்ப்பாசனம் மற்றும் பராமரிப்பு

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: குறிப்பாக வளர்ச்சியின் ஆரம்ப கட்டங்களில் மண்ணை தொடர்ந்து ஈரமாக வைத்திருங்கள். மொச்சை கொட்டைக்கு வழக்கமான நீர்ப்பாசனம் தேவைப்படுகிறது, ஆனால் அதிகப்படியான நீர்ப்பாசனம் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் அதிகப்படியான ஈரப்பதம் வேர் அழுகல் ஏற்படலாம்.

செடிகளின் அடிப்பகுதியைச் சுற்றி தழைக்கூளம் இடுவது ஈரப்பதத்தைப் பாதுகாக்கவும், களை வளர்ச்சியைத் தடுக்கவும் உதவும்.

பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களுக்கு தாவரங்களை தவறாமல் கண்காணிக்கவும். அசுவினி, கம்பளிப்பூச்சிகள் மற்றும் இலைப்பேன்கள் ஆகியவை மொச்சை கொட்டையைப் பாதிக்கக்கூடிய பொதுவான பூச்சிகள். பொருத்தமான கரிம அல்லது இரசாயனக் கட்டுப்பாடுகளைப் பயன்படுத்தி ஏதேனும் பூச்சித் தொல்லைகளை உடனடியாகக் கையாளவும்.

அறுவடை

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டை பல்வேறு நிலைகளில், அவற்றின் நோக்கத்தைப் பொறுத்து அறுவடை செய்யலாம்.

புதிய நுகர்வுக்கு, இளம் மற்றும் மென்மையான காய்கள் 10-15 சென்டிமீட்டர் (4-6 அங்குலம்) நீளமாக இருக்கும் போது அறுவடை செய்யவும். இந்த காய்களை பல்வேறு சமையல் உணவுகளில் காய்கறியாகப் பயன்படுத்தலாம்.

முதிர்ந்த பீன்ஸை உலர்த்துவதற்கு நீங்கள் அறுவடை செய்ய விரும்பினால், காய்கள் பழுப்பு நிறமாகி காய்ந்து போகும் வரை கொடியின் மீது விடவும். பீன்ஸ் பின்னர் காய்களில் இருந்து அகற்றப்பட்டு எதிர்கால பயன்பாட்டிற்காக சேமிக்கப்படும்.

பயிர் சுழற்சி மற்றும் உரமிடுதல்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மண் வளத்தை பராமரிக்கவும், நோய் மற்றும் பூச்சி பிரச்சனைகளைக் குறைக்கவும், ஒவ்வொரு ஆண்டும் உங்கள் தோட்டத்தின் வெவ்வேறு பகுதிகளில் மொச்சை கொட்டை நடுவதன் மூலம் பயிர் சுழற்சியைப் பயிற்சி செய்யுங்கள்.

read more  butter benefits in tamil | வெண்ணெய் நன்மைகள்

மொச்சை கொட்டை போன்ற பயறு வகைகள் மண்ணில் நைட்ரஜனை நிலைநிறுத்தும் திறன் கொண்டவை, கூடுதல் நைட்ரஜன் உரத்தின் தேவையை குறைக்கிறது. இருப்பினும், உங்கள் மண்ணில் மற்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் குறைவாக இருந்தால், நடவு செய்வதற்கு முன், நீங்கள் நன்கு சீரான கரிம உரங்கள் அல்லது உரம் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL
MOCHAI KOTTAI IN TAMIL

மொச்சை கொட்டையின் சமையல் பயன்கள்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: தமிழ்நாட்டில், தமிழில் “மொச்சை” என்று அழைக்கப்படும் மொச்சை கொட்டை, பாரம்பரிய உணவு வகைகளில் பிரபலமான ஒரு பொருளாகும். அவை புதிய மற்றும் உலர்ந்த பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. தமிழ்நாட்டில் மொச்சை கொட்டையின் சில பொதுவான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

  • மொச்சை குழம்பு: மொச்சை குழம்பு, சுவையான தென்னிந்திய கறி தயாரிப்பில் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பீன்ஸ் ஒரு சுவையான மற்றும் இதயம் நிறைந்த உணவை உருவாக்க மசாலா, தேங்காய் மற்றும் பிற காய்கறிகளுடன் புளி சார்ந்த குழம்பில் சமைக்கப்படுகிறது.
  • மொச்சை உசிலி: மொச்சை உசிலி என்பது தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவாகும், அங்கு பீன்ஸ் பருப்பு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சமைக்கப்படுகிறது. பீன்ஸ் முதலில் ஆவியில் வேகவைக்கப்பட்டு, பின்னர் கடுகு, கறிவேப்பிலை மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன், பருப்பு அல்லது உளுத்தம் பருப்பு போன்ற அரைத்த பருப்பு கலவையுடன் கிளறவும். இது சாதத்துடன் பரிமாறப்படும் ஒரு பிரபலமான சைட் டிஷ் ஆகும்.
  • மொச்சை சுண்டல்: சுண்டல் என்பது தமிழ்நாட்டின் பிரபலமான சிற்றுண்டியாகும், குறிப்பாக பண்டிகை காலங்களில் மொச்சை சுண்டல், பீன்ஸை வேகவைத்து கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை மற்றும் தேங்காய் துருவல் ஆகியவற்றைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது. இது ஒரு சத்தான மற்றும் புரதம் நிறைந்த சிற்றுண்டி.
  • மொச்சை பொரியல்: பொரியல் என்பது வறுத்த காய்கறி உணவைக் குறிக்கிறது. மொச்சை பீன்ஸ் பெரும்பாலும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, தேங்காய் துருவல் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் வதக்கி பொரியலாக சமைக்கப்படுகிறது. இது அரிசி அல்லது ரொட்டிக்கு எளிமையான மற்றும் சுவையான துணையாகும்.
  • மொச்சை புலாவ்: மொச்சை பீன்ஸை புலாவ் அல்லது பிரியாணி உணவுகளில் ஒரு மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தலாம். நறுமணமுள்ள அரிசி, மசாலா மற்றும் காய்கறிகளுடன் சேர்த்து பீன்ஸ் சமைக்கப்பட்டு ஒரு ருசியான ஒரு பானை உணவை உருவாக்குகிறது.
MOCHAI KOTTAI IN TAMIL
MOCHAI KOTTAI IN TAMIL

மொச்சை கொட்டை மருத்துவ பயன்கள்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: தமிழ்நாட்டில், தமிழில் “மொச்சை” என்று அழைக்கப்படும் மொச்சை கொட்டை, அவற்றின் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு மட்டுமல்ல, அவற்றின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கும் மதிப்புள்ளது.

read more  Why is the first trimester of pregnancy so important in tamil?: ஏன் கருத்தரித்த முதல் மூன்று மாதம் மிகவும் முக்கியம்
செரிமான ஆரோக்கியம்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டை செரிமானத்திற்கு நன்மை பயக்கும். அவை கார்மினேடிவ் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, இது வாயு, வீக்கம் மற்றும் அஜீரணத்தைப் போக்க உதவும்.

எடை மேலாண்மை

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டையில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது முழுமை உணர்வுக்கு பங்களிக்கும் மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். உங்கள் உணவில் அவற்றைச் சேர்ப்பது பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும் ஆரோக்கியமான எடையை ஆதரிக்கவும் உதவும்.

ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டையில் ஃபீனாலிக் கலவைகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உட்பட பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன, ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் செல்லுலார் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும்.

இதய ஆரோக்கியம்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டை உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும் மற்றும் குறைந்த அளவு நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் கொழுப்பைக் கொண்டுள்ளது.

நார்ச்சத்து அதிகமாகவும், நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைவாகவும் உள்ள உணவு பொதுவாக இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது.

சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக மொச்சை கொட்டையை உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான கொலஸ்ட்ரால் அளவை பராமரிக்கவும், இருதய நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கவும் பங்களிக்கும்.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டையில் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, அவை எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்கவும் முக்கியம். இந்த தாதுக்கள் எலும்பு வலிமை மற்றும் அடர்த்தியை ஆதரிக்க ஒன்றாக வேலை செய்கின்றன.

இரத்த அழுத்தக் கட்டுப்பாடு

MOCHAI KOTTAI IN TAMIL: மொச்சை கொட்டையில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். பொட்டாசியம் அதன் வாசோடைலேட்டரி விளைவுக்காக அறியப்படுகிறது. இது இரத்த நாளங்களை தளர்த்தவும் ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகிறது.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments