KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காய் என்றும் அழைக்கப்படும் கத்தரிக்காய், நைட்ஷேட் குடும்ப சோலனேசிக்கு சொந்தமான ஒரு காய்கறி. இது அதன் தனித்துவமான வடிவம் மற்றும் இருண்ட ஊதா நிறத்திற்காக அறியப்படுகிறது.
இருப்பினும் வெள்ளை, பச்சை மற்றும் கோடிட்டது போன்ற வெவ்வேறு வண்ணங்களில் வரும் வகைகளும் உள்ளன. உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளில், குறிப்பாக மத்திய தரைக்கடல், மத்திய கிழக்கு மற்றும் தெற்காசிய உணவுகளில் கத்தரிக்காய் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
கத்திரிக்காயில் சுவை மற்றும் அமைப்பு பல்வேறு மற்றும் சமையல் முறையைப் பொறுத்து மாறுபடும். இது சற்று கசப்பான சுவை மற்றும் ஒரு பஞ்சுபோன்ற, உறிஞ்சக்கூடிய அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது.
சமைக்கும்போது, இது மற்ற சுவைகளை மென்மையாக்கவும் உறிஞ்சவும் முனைகிறது, இது பல சமையல் குறிப்புகளில் பல்துறை மூலப்பொருளாக அமைகிறது.
கத்தரிக்காய் உணவு நார்ச்சத்துக்கு ஒரு நல்ல மூலமாகும், மேலும் பொட்டாசியம், மாங்கனீசு மற்றும் ஃபோலேட் போன்ற பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இது ஆக்ஸிஜனேற்றிகளால் நிறைந்துள்ளது.
ORITHAL THAMARAI BENEFITS IN TAMIL 2023 | ஓரிதழ் தாமரை
குறிப்பாக நாசுனின், இது தோலில் காணப்படுகிறது மற்றும் அதன் ஊதா நிறத்தை அளிக்கிறது. ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலை ஆக்ஸிஜனேற்ற மன அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
சமையல் பயன்பாடுகளைப் பொறுத்தவரை, பிரிங்கலை கறி, சூப்கள் மற்றும் சாலட்களில் வறுக்கவும், வறுத்த, வறுத்த, வறுத்த, சுண்டவைத்த அல்லது பயன்படுத்தலாம்.
கத்தரிக்காய் பொதுவாக பாதுகாப்பாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும்போது, சிலருக்கு ஒவ்வாமை அல்லது உணர்திறன் இருக்கலாம் என்பது கவனிக்கத்தக்கது. கூடுதலாக, கத்தரிக்காய் தாவரத்தின் இலைகள் மற்றும் தண்டுகள் நச்சு சேர்மங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை நுகரக்கூடாது.
ஒட்டுமொத்தமாக, கத்தரிக்காய் என்பது ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்பைக் கொண்ட பல்துறை காய்கறி ஆகும், இது பரந்த அளவிலான உணவுகளுக்கு சுவையையும் வகையையும் சேர்க்கலாம்.
கத்திரிக்காயில் தோற்றம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காய் என்றும் அழைக்கப்படும் கத்திரிக்காயில் தோற்றம் இந்திய துணைக் கண்டத்தில் காணப்படுகிறது. இது இந்தியாவில் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக இப்பகுதியில் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. கத்தரிக்காய் சாகுபடியின் ஆரம்ப எழுதப்பட்ட பதிவுகள் பண்டைய சமஸ்கிருத நூல்களில் கிமு 300 க்கு முந்தையவை.
இந்தியாவில் இருந்து, சீனா, தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் மத்திய கிழக்கு உள்ளிட்ட ஆசியாவின் பிற பகுதிகளுக்கு கத்தரிக்காய் சாகுபடி பரவியது. பின்னர் அது ஆப்பிரிக்கா, ஐரோப்பா மற்றும் அமெரிக்காவிற்கு வர்த்தக வழிகள் மற்றும் ஆய்வு மூலம் சென்றது.
அதன் பரவலின் சரியான பாதை முற்றிலும் தெளிவாக இல்லை, ஏனெனில் இது காலப்போக்கில் சுயாதீனமாக பல்வேறு பிராந்தியங்களில் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில் கத்திரிக்காயில் வெவ்வேறு வகைகள் மற்றும் சாகுபடிகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன, இது இன்று காணப்பட்ட வடிவங்கள், அளவுகள் மற்றும் வண்ணங்களின் பரந்த பன்முகத்தன்மைக்கு வழிவகுக்கிறது.
அது அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட பல கலாச்சாரங்களின் சமையல் மரபுகளில் கத்தரிக்காய் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டிருந்தார். இது இந்திய, மத்திய கிழக்கு, மத்திய தரைக்கடல் மற்றும் ஆசிய உணவு வகைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு உணவு வகைகளில் ஒரு பிரதான மூலப்பொருளாக மாறியது, ஒவ்வொன்றும் அவற்றின் தனித்துவமான உணவுகள் மற்றும் சமையல் குறிப்புகளில் இணைந்தன.
ஒட்டுமொத்தமாக, இந்தியாவில் அதன் உலகளாவிய விநியோகத்திற்கான கத்திரிக்காயில் பயணம் உலகெங்கிலும் உள்ள பல சமையல் மரபுகளில் பரவலாக பாராட்டப்பட்ட மற்றும் பல்துறை காய்கறிகளாக மாறியுள்ளது.
கத்திரிக்காயில் பண்புகள்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காய் அல்லது கத்தரிக்காய் என்றும் அழைக்கப்படும் கத்தரிக்காய் பல தனித்துவமான குணாதிசயங்களைக் கொண்டுள்ளது:
- வடிவம் மற்றும் அளவு: சிறிய மற்றும் சுற்று முதல் நீளமான மற்றும் உருளை வரை பல்வேறு வடிவங்கள் மற்றும் அளவுகளில் கத்தரிக்காய் வருகிறது. சாகுபடியைப் பொறுத்து வடிவம் பேரிக்காய் போன்ற அல்லது பல்பாக இருக்கலாம்.
- நிறம்: கத்தரிக்காய் பொதுவாக ஆழமான ஊதா அல்லது இருண்ட ஊதா நிறத்தைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் வெள்ளை, பச்சை, மஞ்சள் அல்லது கோடிட்ட தோலுடன் மாறுபாடுகள் உள்ளன. சதை பொதுவாக கிரீமி வெள்ளை அல்லது வெளிர் மஞ்சள்.
- அமைப்பு: கத்திரிக்காயில் சதை சமைக்கும்போது பஞ்சுபோன்றதாகவும் மென்மையாகவும் இருக்கும். இது சமைக்கப்படும் பொருட்களிலிருந்து சுவைகளை உறிஞ்சும் போக்கைக் கொண்ட சற்றே மெல்லிய அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது.
- சமையல் பல்துறை: கத்தரிக்காய் மிகவும் பல்துறை மற்றும் பல்வேறு வழிகளில் சமைக்க முடியும். இது கறி, சூப்கள், சாலடுகள், டிப்ஸ் மற்றும் பலவற்றில் வறுக்கப்பட்ட, வறுத்த, வறுத்த, சுண்டவைத்த, வேகவைத்த அல்லது பயன்படுத்தப்படலாம். இது பெரும்பாலும் சைவ மற்றும் சைவ உணவுகளில் இறைச்சி மாற்றாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
- சாகுபடி: கத்தரிக்காய் ஒரு சூடான-வானிலை பயிர், இது நீண்டகாலமாக வளரும் பருவம் தேவைப்படுகிறது. இது பொதுவாக வெப்பமண்டல மற்றும் துணை வெப்பமண்டல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இந்த ஆலை பெரிய, பரந்த இலைகள் மற்றும் ஊதா அல்லது வெள்ளை பூக்களைக் கொண்ட ஒரு புதர் வற்றாதது.
- வகைகள்: கத்தரிக்காய் பரந்த அளவிலான வகைகளைக் கொண்டுள்ளது, ஒவ்வொன்றும் அதன் சொந்த குணாதிசயங்களைக் கொண்டுள்ளன. சில வகைகள் சிறியவை மற்றும் வட்டமானவை, மற்றவை நீளமானவை. தோல் மென்மையாகவோ அல்லது ரிப்பாகவோ இருக்கலாம், மேலும் வண்ணம் இருண்ட ஊதா நிறத்தில் இருந்து பச்சை அல்லது வெள்ளை வரை மாறுபடும்.
கத்திரிக்காயில் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காய் அல்லது கத்தரிக்காய் என்றும் அழைக்கப்படும் கத்தரிக்காய், ஒரு காய்கறி, இது கலோரிகளில் குறைவாக இருக்கும்போது பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. 100 கிராம் மூல, சமைக்கப்படாத கத்தரிக்காய் ஒரு ப்ரிஞ்சலின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தின் முறிவு இங்கே:
மேலும் படிக்க : தக்காளி சூப் வைப்பது எப்படிவைப்பது எப்படி
- கலோரிகள்: தோராயமாக 25 கலோரிகள்
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: உணவு நார்ச்சத்து (2.5 கிராம்) மற்றும் சர்க்கரைகள் (3.5 கிராம்) உட்பட சுமார் 6 கிராம்
- புரதம்: சுமார் 1 கிராம்
- கொழுப்பு: 0.2 கிராமுக்கு குறைவானது
- வைட்டமின்கள்: வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, வைட்டமின் பி 6, தியாமின் (வைட்டமின் பி 1), நியாசின் (வைட்டமின் பி 3) மற்றும் ஃபோலேட் (வைட்டமின் பி 9) உள்ளிட்ட பல வைட்டமின்களின் மூலமாகும். குறிப்பிட்ட வகையைப் பொறுத்து அளவு சற்று மாறுபடலாம்.
- தாதுக்கள்: கத்திரிக்காயில் பொட்டாசியம், மாங்கனீசு, மெக்னீசியம், தாமிரம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளிட்ட பல்வேறு தாதுக்கள் உள்ளன. இது சிறிய அளவு கால்சியம், இரும்பு, துத்தநாகம் மற்றும் செலினியம் ஆகியவற்றை வழங்குகிறது.
- ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்: கத்தரிக்காய் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக நாசுனின், இது சருமத்தில் காணப்படுகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திற்கு எதிராக பாதுகாக்க உதவுகின்றன மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து சேதம்.
கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பு குறைவாக இருக்கும்போது உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளை வழங்குவதால் கத்தரிக்காய் ஒரு சீரான உணவுக்கு ஒரு நல்ல கூடுதலாகும்.
எந்தவொரு உணவையும் போலவே, உகந்த ஆரோக்கியத்திற்காக பரந்த அளவிலான ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெற பல்வேறு வகையான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொள்வது எப்போதும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
தமிழ்நாட்டில் கத்திரிக்காயில் சாகுபடி செயல்முறை
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: இந்தியாவின் தமிழ்நாட்டில் கத்திரிக்காயில் (கத்திரிக்காய்) சாகுபடி செயல்முறை பொதுவாக இந்த பொதுவான படிகளைப் பின்பற்றுகிறது:
- நில தயாரிப்பு: நல்ல சூரிய ஒளியுடன் நன்கு வடிகட்டிய புலத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். களைகள் மற்றும் குப்பைகளின் நிலத்தை அழிக்கவும். அதை உடைக்க மண்ணை உழவும், நன்றாக சாய்க்கவும்.
- விதை தேர்வு: நம்பகமான மூலங்களிலிருந்து உயர்தர கத்தரிக்காய் விதைகளைத் தேர்வுசெய்க. தமிழ்நாட்டில் சாகுபடி செய்வதற்கான பிரபலமான வகைகளில் ஆர்கா நவ்னீட், ஆர்கா நீல்காந்த், ஆர்கா ஷீல், புசா பர்பில் லாங் மற்றும் ஆர்கா கேசவ் ஆகியோர் அடங்குவர்.
- விதை விதைப்பு/நர்சரி தயாரிப்பு: கத்தரிக்காய் விதைகள் வழக்கமாக ஒரு நர்சரி படுக்கையில் அல்லது தட்டுகளில் பிரதான வயலில் நடவு செய்வதற்கு முன்பு விதைக்கப்படுகின்றன. நன்கு சிதைந்த பண்ணை உரம் அல்லது உரம் சேர்ப்பதன் மூலம் நர்சரி படுக்கையைத் தயாரிக்கவும். விதைகளை சுமார் 1 செ.மீ ஆழத்தில் விதைத்து, அவற்றை ஒரு மெல்லிய அடுக்குடன் மூடி வைக்கவும். ஈரப்பதத்தை பராமரிக்க நர்சரிக்கு தவறாமல் தண்ணீர்.
- நாற்று பராமரிப்பு: நாற்றுகளை அதிகப்படியான சூரிய ஒளியில் இருந்து பாதுகாக்க வலைகள் அல்லது வைக்கோலைப் பயன்படுத்தி நர்சரி படுக்கைக்கு நிழலை வழங்கவும். மண்ணை ஈரப்பதமாக வைத்திருக்க நர்சரி படுக்கையை தவறாமல் தண்ணீர் ஊற்றவும். தேவைப்பட்டால், பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களிலிருந்து நாற்றுகளைப் பாதுகாக்கவும்.
- நிலம் இடமாற்றம்: நாற்றுகள் சுமார் 4-6 வார வயதை அடைந்து 4-5 இலைகளை உருவாக்கிய பிறகு, அவை இடமாற்றத்திற்கு தயாராக உள்ளன. பொருத்தமான இடைவெளியில் உயர்த்தப்பட்ட படுக்கைகள் அல்லது முகடுகளை உருவாக்குவதன் மூலம் பிரதான புலத்தைத் தயாரிக்கவும் (வரிசைகளுக்கு இடையில் சுமார் 60 செ.மீ மற்றும் தாவரங்களுக்கு இடையில் 45 செ.மீ). நாற்றுகளை கவனமாக இடமாற்றம் செய்யுங்கள், வேர்கள் சேதமடையவில்லை என்பதை உறுதிசெய்க.
- நீர்ப்பாசனம்: கத்தரிக்காய் தாவரங்களுக்கு, குறிப்பாக வறண்ட காலங்களில் வழக்கமான நீர்ப்பாசனத்தை வழங்குதல். அதிகப்படியான நீர்ப்பாசனம் தவிர்க்கப்பட வேண்டும், ஏனெனில் இது நீர்வழங்கல் மற்றும் வேர் அழுகலுக்கு வழிவகுக்கும்.
- உர பயன்பாடு: நடவு செய்வதற்கு முன் கரிம உரம் அல்லது உரம் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்துங்கள், மேலும் மண் சோதனை முடிவுகளின் அடிப்படையில் வேதியியல் உரங்களுடன் கூடுதல். கத்திரிக்காய் சாகுபடிக்கு பயன்படுத்தப்படும் பொதுவான உரங்களில் நைட்ரஜன், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் அடிப்படையிலான உரங்கள் ஆகியவை அடங்கும். வெவ்வேறு வளர்ச்சி நிலைகளில் பிளவு அளவுகளில் உரங்களை பயன்படுத்துங்கள்.
- களை கட்டுப்பாடு: கையேடு களையெடுத்தல் அல்லது இயந்திர முறைகள் மூலம் கத்திரிக்காய் புலத்திலிருந்து களைகளை தவறாமல் அகற்றவும். கரிமப் பொருட்களுடன் தழைக்கூளம் களை வளர்ச்சியை அடக்கவும் உதவும்.
- பூச்சி மற்றும் நோய் மேலாண்மை: பூச்சி மற்றும் நோய் தொற்றுநோய்களுக்கு தாவரங்களை தவறாமல் கண்காணிக்கவும். பிரின்ஜலை பாதிக்கும் பொதுவான பூச்சிகளில் பழம் மற்றும் படப்பிடிப்பு துளைப்பான், அஃபிட்ஸ், வைட்ஃப்ளைஸ் மற்றும் பூச்சிகள் ஆகியவை அடங்கும். பூஞ்சை நோய்த்தொற்றுகள் (ஆரம்பகால ப்ளைட்டின் மற்றும் தூள் பூஞ்சை காளான் போன்றவை) மற்றும் பாக்டீரியா வில்ட் போன்ற நோய்களையும் கண்காணிக்க வேண்டும். தேவைப்பட்டால், பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களைக் கட்டுப்படுத்த பொருத்தமான கரிம அல்லது வேதியியல் பூச்சிக்கொல்லிகளைப் பயன்படுத்தவும்.
- அறுவடை: பலவகைகளைப் பொறுத்து, இடமாற்றம் செய்யப்பட்ட 75-90 நாட்களுக்குப் பிறகு கர்மல் பழங்கள் அறுவடைக்கு தயாராக உள்ளன. பழங்களை விரும்பிய அளவு, நிறம் மற்றும் உறுதியை அடையும்போது அறுவடை செய்யுங்கள். பழங்களை கூர்மையான கத்தி அல்லது கத்தரிக்காய் கத்தரிகளால் வெட்டி, பழத்துடன் ஒரு சிறிய தண்டு இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
தமிழ்நாட்டில் கத்தரிக்காயின் சமையல் பயன்கள்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: தமிழில் “கத்திரிகை” என்று அழைக்கப்படும் கத்தரி, தமிழ்நாட்டில் பல்வேறு பாரம்பரிய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பிரபலமான காய்கறி ஆகும்.
தமிழ்நாட்டு உணவுகளில் கத்தரிக்காயின் சில பொதுவான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:
- கத்திரிக்காய் சாம்பார்: கத்தரி சாம்பாரில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள் ஆகும், இது ஒரு பிரபலமான தென்னிந்திய பருப்பு அடிப்படையிலான குண்டு. இது டிஷ் ஒரு பணக்கார மற்றும் மண் சுவை சேர்க்கிறது.
- கத்திரிக்காய் புளி குழம்பு: புளி குழம்பு என்பது புளி சார்ந்த கறியாகும், மேலும் கத்தரிக்காய் அதன் சுவை மற்றும் அமைப்பை அதிகரிக்க செய்முறையில் அடிக்கடி சேர்க்கப்படுகிறது.
- கத்திரிக்காய் பச்சடி: கத்தரிக்காயை வறுத்து, பிசைந்து, மசாலா, புளி, தேங்காய் சேர்த்துக் கலந்து சட்னி போன்ற உணவு வகையைச் செய்யலாம்.
- கத்திரிக்காய் மசாலா: கத்தரிக்காயை மசாலா மற்றும் தேங்காய் கலவையுடன் சமைத்து சுவையான மசாலா கறியை உருவாக்கலாம். இது அரிசி அல்லது ரொட்டியுடன் நன்றாக இணைகிறது.
- கத்திரிக்காய் கூட்டு: கூத்து என்பது தென்னிந்திய பாரம்பரிய உணவாகும். கூத்துக்கு ஒரு தனிச் சுவையைக் கொடுப்பதற்காக பிரிஞ்சி அடிக்கடி சேர்க்கப்படுகிறது.
- கத்திரிக்காய் வருவல்: கத்தரிக்காயின் துண்டுகளை மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து, மிருதுவாக இருக்கும் வரை மேலோட்டமாக வறுக்கவும், இதன் விளைவாக ஒரு சுவையான பிரிஞ்சி ஃப்ரை கிடைக்கும்.
- கத்திரிக்காய் பொரியல்: வெங்காயம், பாசிப்பருப்பு, கறிவேப்பிலை மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் கத்தரிக்காயை வறுத்து ஒரு எளிய மற்றும் சுவையான சைட் டிஷ் தயாரிக்கலாம்.
- கத்திரிக்காய் பஜ்ஜி: கத்திரிக்காய் துண்டுகளை கொண்டைக்கடலை மாவினால் செய்யப்பட்ட மசாலா மாவில் தோய்த்து ஆழமாக வறுக்கப்படுகிறது, இதன் விளைவாக தமிழ்நாட்டில் பிரபலமான தெரு உணவு சிற்றுண்டி கிடைக்கிறது.
கத்தரிக்காயின் மருத்துவப் பயன்கள்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: தமிழ்நாட்டின் கத்திரிக்காய் அல்லது கத்திரிக்காய், சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக உட்கொள்ளும் போது பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.
இந்த நன்மைகள் பொதுவாக பொருந்தும் என்றாலும், தனிப்பட்ட முடிவுகள் மாறுபடலாம் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். கத்தரிக்காயின் சில சாத்தியமான மருத்துவ நன்மைகள் இங்கே:
எடை மேலாண்மை
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது திருப்தியை ஊக்குவிக்கவும் கலோரி உட்கொள்ளலை குறைக்கவும் உதவும். உங்கள் உணவில் கத்தரிக்காயைச் சேர்ப்பது எடை மேலாண்மைக்கு உதவுவதோடு ஆரோக்கியமான செரிமானத்திற்கும் உதவும்.
இதய ஆரோக்கியம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் பொட்டாசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, இது ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிப்பதில் பங்கு வகிக்கிறது. சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக பிரிஞ்சி போன்ற பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும்.
இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்திரிக்காய் குறைந்த கிளைசெமிக்-இன்டெக்ஸ் உணவாகும், அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்த தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. கத்தரிக்காயில் உள்ள உணவு நார்ச்சத்து இரத்த குளுக்கோஸ் அளவையும் சீராக்க உதவும்.
இருப்பினும், நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் உட்கொள்ளலைக் கண்காணிக்க வேண்டும் மற்றும் தனிப்பட்ட வழிகாட்டுதலுக்காக ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும்.
ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் நாசுனின் உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது காய்கறிக்கு ஊதா நிறத்தை அளிக்கிறது.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல்லுலார் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இதய நோய் மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
செரிமான ஆரோக்கியம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஆதரிக்கும் மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும். இது மலத்தை மொத்தமாக சேர்க்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது, இதனால் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க உதவுகிறது.
ஊட்டச்சத்து விவரம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, வைட்டமின் பி6, பொட்டாசியம், மாங்கனீஸ் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.
நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றம் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளில் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
மூளை ஆரோக்கியம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் அந்தோசயினின்கள் போன்ற பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் உள்ளன, அவை மேம்பட்ட அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
இந்த கலவைகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து மூளை செல்களைப் பாதுகாக்க உதவும்.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் காணப்படும் பீனாலிக் அமிலங்கள் போன்ற சில கலவைகள் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளன. உங்கள் உணவில் கத்தரிக்காயைச் சேர்ப்பது உடலில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைக்க உதவும், இது பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்களுடன் தொடர்புடையது.
தோல் ஆரோக்கியம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயானது வைட்டமின் சி மற்றும் நாசுனின் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் நல்ல மூலமாகும். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன, ஆரோக்கியமான நிறத்தை ஊக்குவிக்கின்றன மற்றும் வயதான எதிர்ப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.
செரிமான ஆரோக்கியம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஆதரிக்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது.
எலும்பு ஆரோக்கியம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் வைட்டமின் கே மற்றும் மாங்கனீஸ் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை எலும்பு ஆரோக்கியத்தில் பங்கு வகிக்கின்றன.
இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியம், மேலும் அவை ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
கண் ஆரோக்கியம்
KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL: கத்தரிக்காயில் வைட்டமின் சி மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளிட்ட சில கலவைகள் உள்ளன, அவை கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.
இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.
[…] KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கத்திரிக்காய் பலன்கள் […]
[…] KATHIRIKAI BENEFITS IN TAMIL 2023: கத்திரிக்காய் பலன்கள் […]