Saturday, July 27, 2024
Homeஉடல்நலம்prune fruit in tamil | 5 நன்மைகள்

prune fruit in tamil | 5 நன்மைகள்

 

prune fruit in tamil | 5 நன்மைகள் கொடிமுந்திரி 

 

அல்பகோரா மற்றும் prunes காய்ச்சல் என்றும் அழைக்கப்படும் prunes  ஊட்டச்சத்து மற்றும் பண்புகள் நிறைந்தவை. அவற்றின் நன்மைகள் மற்றும் அவற்றை உட்கொள்வதற்கான சிறந்த வழிகளைப் பற்றி அறிவோம் .

கத்தரிக்காய் இயற்கையாகவே வெயிலில் உலர்த்தப்பட்ட prunes ஸ் ஆகும், அவை எந்த நொதித்தல் செயல்முறைக்கும் உட்படாது. உலகின் சில பகுதிகளில், prunes ஸ்  அல்பகோரா மற்றும் prunes காய்ச்சல் எனப்படும் உலர்ந்த பழங்கள் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன.

read more:avocado fruit in tamil | அவகோடா நன்மைகள்

prunes ஸ் நம் உடலுக்கு ஊட்டச்சத்தின் சிறந்த ஆதாரமாகும். prunes ஸில் வைட்டமின்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம், இரும்பு மற்றும் ரெட்டினோல் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. prunes ஸில்  60%  க்கும் அதிகமான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் சுமார் 2% புரதம் உள்ளது. prunes ஸ் வைட்டமின் கே இன் உகந்த மூலமாகும், மேலும் இது உணவு தாதுக்களுடன் வைட்டமின் பி யையும் கொண்டுள்ளது.

prunes எவ்வளவு ஆரோக்கியமானது?| prune fruit in tamil

prune fruit in tamil ஆக்ஸிஜனேற்ற சக்தி

அவுரிநெல்லிகள் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் மிகப்பெரிய ஆதாரம் என்று எங்களுக்கு எப்போதும் கூறப்பட்டாலும், சமீபத்திய ஆய்வு அதை தவறு என்று நிரூபித்துள்ளது. பாஸ்டனில் உள்ள டஃப்ட்ஸ் பல்கலைக்கழக ஆராய்ச்சியாளர்களின் கூற்றுப்படி, கத்தரிக்காய் அல்லது உலர்ந்த prunes ஸ் ஆக்ஸிஜனேற்ற திறனின் அடிப்படையில் முதலிடத்தில் உள்ளது.

prune fruit in tamil
prune fruit in tamil
 பார்வையை மேம்படுத்துகின்றன| prune fruit in tamil

prunes ஸ் உங்கள் பார்க்கும் திறனை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. prunes ஸில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியமான பார்வைக்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் ஏ குறைபாடு மாலைக்கண் நோய், வறண்ட கண்கள் மற்றும் பிற கண் தொடர்பான பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும்; இதனால், அல்பக்கோடா பழம் உங்கள் சிறந்த பார்வை திறனுக்கு பயனளிக்கிறது.

read more  HEALTH TIPS IN TAMIL|இந்த பழக்கங்களை கடைப்பிடித்தால்
பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது| prune fruit in tamil

டெக்சாஸ் ஏ & எம் பல்கலைக்கழகம் மற்றும் வடக்கு கரோலினா பல்கலைக்கழகம் நடத்திய ஒரு ஆய்வின்படி, prunes ஸ் அல்லது prunes சாறு வழக்கமாக உட்கொள்வது பெருங்குடல் புற்றுநோயைப் பெறும் அபாயத்தைக் கணிசமாகக் குறைக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

ஆரோக்கியமான இதயத்துக்காக prunes ஸ் – Plums for a healthy heart in Tamil

prunes ஸில் அதிக பொட்டாசியம் உள்ளது, இது இதயத்தின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு தேவையான முக்கியமான தாதுக்களில் ஒன்றாகும். நிபுணர்கள் மற்றும் உணவியல் நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, வழக்கமான பொட்டாசியம் உட்கொள்ளல் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, மேலும் இது குறிப்பிடத்தக்க இதய பிரச்சினைகளிலிருந்து நம்மை விலக்கி வைக்கிறது.

செரிமான பிரச்சினைகள் நிரூபிக்கப்பட்ட முன்னேற்றம்

மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமான பிரச்சினைகளைத் தவிர்க்க prunes ஸ் ஒரு இயற்கை தீர்வாகும். prunes ஸ் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது, இது மலச்சிக்கலை பெரிதும் நீக்குகிறது.

முடி வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது|prune fruit in tamil

prunes ஸ் இரும்புச்சத்துக்கான வளமான மூலமாகும், இதன் குறைபாடு முடி உதிர்தல், வறட்சி மற்றும் வண்ண இழப்பு போன்ற பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். prunes ஸில் வைட்டமின் பி, வைட்டமின் சி ஆகியவை உள்ளன, இது உங்கள் முடி வளர்ச்சிக்கு சிறந்தது.

சருமத்துக்காக prunes ஸ் – Plums for the skin in Tamil

prunes ஸில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை உங்கள் வயதான செயல்முறையை மெதுவாக்க உதவுகின்றன, இதனால் உங்கள் முகத்தில் சுருக்கங்களைக் குறைக்கின்றன. prunes ஸில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உங்கள் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன.

prunes சாப்பிட வழிகள்

prunes ஸ் சாப்பிட பல வழிகள் உள்ளன, மேலும் யார் வேண்டுமானாலும் அவர்கள் விரும்பும் வழியைத் தேர்வு செய்யலாம். prunes ஸ் சாப்பிட மிகவும் பொதுவான மற்றும் மிகவும் விருப்பமான வழிகள் இவை.

  • prunes ஸை தனியாக சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம்.
  • உங்கள் காலை ஓட்மீலில் கூடுதல் பொருட்களாக prunes ஸையும் சேர்க்கலாம்.
  • சாக்கோ சில்லுகள், குக்கீகள் மற்றும் கேக்குகள் போன்ற வேகவைத்த உணவுகளிலும் அவற்றைச் சேர்க்கலாம்.
  • நீங்கள் prunes ஸை தயிருடன் கலந்து ஒரு ஸ்மூத்தி தயாரிக்கலாம். prunes சாறு உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் குடல் இயக்கங்களை மேம்படுத்துகிறது.
  • prunes ஸை ஒரே இரவில் ஊறவைப்பதன் மூலம் கூழாக மாற்றலாம். பின்னர் அவற்றை ரொட்டியுடன் கத்தரிக்காய் ஜாம் ஆக சாப்பிடலாம். ஊறவைத்த prunes ஸ் உங்கள் செரிமானத்திற்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் மலச்சிக்கல் பிரச்சினைகளைத் தடுக்கிறது.
read more  health food in tamil
கத்தரிக்காய் சாறு கர்ப்பத்திற்கு தீங்கு விளைவிப்பதா

கத்தரிக்காய் கர்ப்பத்திற்கு மோசமானதல்ல. கர்ப்ப காலத்தில் மலச்சிக்கலால் பாதிக்கப்பட்ட பெண்களுக்கு கத்தரிக்காய் சாற்றை மருத்துவர்கள் கூட பரிந்துரைக்கின்றனர், ஏனெனில் இது அதன் மலமிளக்கிய விளைவு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. கர்ப்ப காலத்தில் அதிக அளவு திரவங்களை உட்கொள்ள மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர் மற்றும் கத்தரிக்காய் சாறு மல்டிபிளேயராக நிரூபிக்கப்படலாம், இது  தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின் பொருட்கள் மற்றும் தண்ணீரின் தேவையை பூர்த்தி செய்கிறது.

தினமும் prunes ஜூஸ் குடிப்பது சரியா

prunes ஜூஸ் அல்லது prunes ஸ் நம் உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது என்றாலும், எதையும் அதிகமாக உட்கொள்வது உங்கள் இலக்குகளை அழிக்கும். எனவே prunes சாறு உங்களுக்கு நல்லதா? சுகாதார நிபுணர்கள் ஒரு நாளைக்கு ஒரு பரிமாறலை மட்டுமே உட்கொள்ள வேண்டும் என்றும், அதை நாம் நேரடியாக சாப்பிட்டால், ஆறு உலர்ந்த கொடிமுந்திரிக்கு மேல் உட்கொள்ளக்கூடாது என்றும் பரிந்துரைக்கின்றனர்.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு prunes சாறு நல்லதா

ஆம்,  prunes சாற்றில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரை நுழையும் செயல்முறையை மெதுவாக்க உதவுகிறது. இதன் விளைவாக இன்சுலின் உயராமல் தடுக்கவும், இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்கவும் முடியும்.

prune fruit in tamil
prune fruit in tamil
prunes சாறு வாயுவை ஏற்படுத்துமா

நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, prunes சாறு சிலருக்கு இரைப்பை பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும், ஏனெனில் அதில் சர்பிடால் மற்றும் இழைகள் உள்ளன, அவை வாயு மற்றும் வீக்கம் போன்ற பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்துகின்றன.

கத்தரிக்காய் செறிவு vs கத்தரிக்காய் சாறு – வித்தியாசம் என்ன?

செறிவூட்டப்பட்ட கத்தரிக்காய் அல்லது செறிவூட்டப்பட்ட கத்தரிக்காய் சாறு என்பது மென்மையான கொடிமுந்திரியின் பிரித்தெடுக்கப்பட்ட பகுதிகள் ஆகும். இதில் ஏராளமான சர்க்கரை இருப்பதால், இது இயற்கையாகவே இனிப்பாக இருக்கும். அதே நேரத்தில், கத்தரிக்காய் சாறு என்பது ப்ரூன் அல்லது அல்பகோரா பழத்திலிருந்து தயாரிக்கப்படும் சாறு ஆகும், இது ஆரோக்கியமான உடலுக்கு மிகவும் நல்லது.

read more:butter benefits in tamil | வெண்ணெய் நன்மைகள்

prunes ஜூஸ் செய்வது எப்படி?

கத்தரிக்காய் சாறு ஆரோக்கியமானது மற்றும் விரைவாக தயாரிக்கப்படுகிறது. கத்தரிக்காய் சாறு தயாரிக்க சில எளிய வழிமுறைகள் இவை.

  • உலர்ந்த prunes ஸை 1/4 கப் தண்ணீரில்  20  நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
  • இப்போது ஊறவைத்த prunes  ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் ஒரு பிளெண்டரில் வைக்கவும்.
  • உங்கள் விருப்பத்தைப் பொறுத்து சர்க்கரை அல்லது வெல்லம் சேர்க்கலாம்.
  • – கலத்த பிறகு, எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து புதினா இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்
read more  arrowroot in tamil | கூகை கிழங்கு நன்மைகள்

கொடிமுந்திரியின் நன்மைகளைப் புரிந்துகொள்ள இந்த வலைப்பதிவு உங்களுக்கு உதவும் என்று நம்புகிறோம். ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு இதை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது.

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments