PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய், அறிவியல் ரீதியாக ட்ரைக்கோசாந்தஸ் குக்குமெரினா என்று அழைக்கப்படுகிறது, இது குக்குர்பிடேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு கொடித் தாவரமாகும்.
உண்ணக்கூடிய பழங்களுக்காக இது பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது, இது நீளமானது, உருளை மற்றும் பாம்பை ஒத்திருக்கிறது, எனவே “புடலங்காய்” என்று பெயர். பழம் 5-6 அடி (1.5-1.8 மீட்டர்) நீளம் வரை வளரக்கூடியது மற்றும் வெளிர் பச்சை அல்லது கரும் பச்சை தோல் கொண்டது.
புடலங்காய் தென்கிழக்கு ஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, ஆனால் இந்தியா, சீனா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவின் சில பகுதிகள் போன்ற வெப்பமண்டல அல்லது மிதவெப்ப மண்டல காலநிலையுடன் உலகின் பிற பகுதிகளிலும் வளர்க்கப்படுகிறது.
இது பல்வேறு உணவு வகைகளில் பிரபலமான காய்கறி மற்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளுக்காக மதிப்பிடப்படுகிறது.
அரை கீரை பயன்கள் |Arai Keerai Benefits In Tamil
புடலங்காயின் பழம் பொதுவாக இளமையாகவும் மென்மையாகவும் இருக்கும் போது அறுவடை செய்யப்படுகிறது, ஏனெனில் முதிர்ந்த பழங்கள் நார்ச்சத்து மற்றும் சுவை குறைவாக இருக்கும். நுகர்வுக்கு முன் தோல் பொதுவாக உரிக்கப்படுகிறது, மேலும் உள்ளே உள்ள சதை பல்வேறு வழிகளில் சமைக்கப்படும். இது பெரும்பாலும் வறுவல், கறி, சூப் மற்றும் குண்டுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஒட்டுமொத்தமாக, புடலங்காய் என்பது சமையல் மற்றும் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட பல்துறை காய்கறியாகும், இது உலகின் பல பகுதிகளில் பிரபலமான தேர்வாக உள்ளது.
புடலங்காயில் உள்ள சத்துக்கள்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் (Trichosanthes cucumerina) பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும் ஒரு சத்தான காய்கறி ஆகும். புடலங்காயில் காணப்படும் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களின் விவரம் இங்கே:
- உணவு நார்ச்சத்து: புடலங்காய் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, குடல் ஒழுங்கை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது.
- வைட்டமின்கள்: புடலங்காயில் பல்வேறு வைட்டமின்கள் உள்ளன.
- வைட்டமின் சி: இந்த வைட்டமின் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது, நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது மற்றும் கொலாஜன் தொகுப்புக்கு உதவுகிறது.
- வைட்டமின் ஏ: புடலங்காய் பீட்டா கரோட்டின் மூலமாகும், இது வைட்டமின் ஏ இன் முன்னோடியாகும், இது பார்வை, தோல் ஆரோக்கியம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது.
- வைட்டமின் ஈ: இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்ற வைட்டமின் ஆகும், இது செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
- வைட்டமின்கள் பி: புடலங்காயில் தியாமின் (B1), ரைபோஃப்ளேவின் (B2), நியாசின் (B3), மற்றும் ஃபோலேட் (B9) போன்ற சில பி வைட்டமின்கள் உள்ளன, அவை ஆற்றல் உற்பத்தி, நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் இரத்த சிவப்பணு உருவாக்கத்திற்கு அவசியமானவை.
- கால்சியம்: இது எலும்பு ஆரோக்கியம், தசை செயல்பாடு மற்றும் நரம்பு பரவுதல் ஆகியவற்றில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
- மெக்னீசியம்: இந்த தாது உடலில் பல உயிர்வேதியியல் எதிர்வினைகளில் ஈடுபட்டுள்ளது, இதில் ஆற்றல் உற்பத்தி, தசை செயல்பாடு மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியம் ஆகியவை அடங்கும்.
- இரும்பு: புடலங்காயில் சில இரும்புச்சத்து உள்ளது, இது இரத்த சிவப்பணுக்கள் உருவாவதற்கும் ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்துக்கும் அவசியம்.
- பொட்டாசியம்: இது ஒரு எலக்ட்ரோலைட் ஆகும், இது திரவ சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது, சரியான இதயம் மற்றும் தசை செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.
- துத்தநாகம்: புடலங்காயில் துத்தநாகத்தின் தடயங்கள் உள்ளன, இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, காயம் குணப்படுத்துதல் மற்றும் புரத தொகுப்புக்கு அவசியம்.
- பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ்: புடலங்காயில் ஃபிளாவனாய்டுகள், பீனாலிக் கலவைகள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் போன்ற பல்வேறு பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் உள்ளன, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் நோய் தடுப்புக்கு பங்களிக்கும்.
புடலங்காய் சாகுபடி செயல்முறை
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் சாகுபடி செயல்முறை விதை தேர்வு முதல் அறுவடை வரை பல படிகளை உள்ளடக்கியது. புடலங்காயை எவ்வாறு பயிரிடுவது என்பது பற்றிய பொதுவான கண்ணோட்டம் இங்கே:
- விதை தேர்வு: நம்பகமான மூலத்திலிருந்து உயர்தர புடலங்காய் விதைகளைத் தேர்வு செய்யவும். ஆரோக்கியமான, நோயற்ற மற்றும் உங்கள் காலநிலைக்கு ஏற்ற விதைகளைத் தேடுங்கள்.
- மண் தயாரிப்பு: புடலங்காய் கரிமப் பொருட்களுடன் நன்கு வடிகட்டிய மண்ணில் செழித்து வளரும். மண்ணைத் தளர்த்தி, களைகள் அல்லது குப்பைகளை அகற்றுவதன் மூலம் மண்ணைத் தயாரிக்கவும். மண்ணை வளப்படுத்த உரம் அல்லது நன்கு அழுகிய எருவை இணைக்கவும்.
- விதைப்பு விதைகள்: புடலங்காய் விதைகளை நேரடியாக தயாரிக்கப்பட்ட மண்ணில் விதைக்கவும் அல்லது விதைத் தட்டுகள் அல்லது தொட்டிகளில் பின்னர் நடவு செய்யத் தொடங்கவும். விதைகளை 1 அங்குல ஆழத்தில் நட்டு, சரியான வளர்ச்சிக்கு அனுமதிக்க குறைந்தபட்சம் 2-3 அடி இடைவெளியில் வைக்கவும்.
- நீர்ப்பாசனம்: மண்ணை தொடர்ந்து ஈரமாக வைத்திருங்கள், ஆனால் நீர் தேங்காமல் இருக்க வேண்டும். குறிப்பாக வறண்ட காலங்களில் தாவரங்களுக்கு தவறாமல் தண்ணீர் கொடுங்கள். அதிகப்படியான நீர்ப்பாசனத்தைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இது வேர் அழுகலுக்கு வழிவகுக்கும்.
- சூரிய ஒளி மற்றும் வெப்பநிலை: புடலங்காயில் உகந்த வளர்ச்சிக்கு முழு சூரிய ஒளி தேவைப்படுகிறது. தாவரங்கள் தினமும் குறைந்தது 6-8 மணிநேரம் நேரடி சூரிய ஒளியைப் பெறுவதை உறுதிசெய்யவும். புடலங்காய் சாகுபடிக்கு உகந்த வெப்பநிலை வரம்பு 70°F மற்றும் 95°F (21°C-35°C) இடையே உள்ளது.
- ட்ரெல்லிசிங் அல்லது ஆதரவு: புடலங்காய் ஒரு ஏறும் கொடியாகும், இது செங்குத்து வளர்ச்சிக்கு ஆதரவு தேவைப்படுகிறது. கொடிகள் வளரும்போது அவைகளுக்கு ஆதரவை வழங்க குறுக்கு நெடுக்காக அடிக்கப்பட்ட தட்டி, மூங்கில் கம்பங்கள் அல்லது பிற கட்டமைப்புகளை நிறுவவும். இது பழங்கள் தரையில் படுவதைத் தடுக்கவும், அழுகும் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
- உரமிடுதல்: ஆரோக்கியமான தாவர வளர்ச்சி மற்றும் பழ வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க வளரும் பருவத்தில் கரிம அல்லது சமச்சீர் உரங்களைப் பயன்படுத்துங்கள். குறிப்பிட்ட உர வழிமுறைகளின்படி பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு மற்றும் அதிர்வெண்ணைப் பின்பற்றவும்.
- பூச்சி மற்றும் நோய் மேலாண்மை: அசுவினி, பூச்சிகள் அல்லது பழ ஈக்கள் போன்ற பூச்சிகளை தாவரங்களை தொடர்ந்து கண்காணித்து, அவற்றைக் கட்டுப்படுத்த தகுந்த நடவடிக்கைகளை எடுக்கவும். புடலங்காயை பாதிக்கும் பொதுவான நோய்களில் நுண்துகள் பூஞ்சை காளான் மற்றும் பூஞ்சை தொற்று ஆகியவை.
- அறுவடை: புடலங்காய் பழங்கள் பொதுவாக இளமையாகவும், மென்மையாகவும், பசுமையாகவும் இருக்கும் போது அறுவடை செய்யப்படுகின்றன. அறுவடைக்கு ஏற்ற அளவு 1-2 அடி (30-60 செ.மீ) நீளம் கொண்டது. கொடியில் இருந்து பழங்களை வெட்டுவதற்கு கூர்மையான கத்தி அல்லது கத்தரிக்கோல் பயன்படுத்தவும், ஒரு குறுகிய தண்டு இணைக்கவும்.
- அறுவடைக்குப் பிந்தைய பராமரிப்பு: அறுவடைக்குப் பிறகு, புடலங்காய் பழங்களை சிராய்ப்பு அல்லது சேதத்தைத் தவிர்க்க கவனமாகக் கையாளவும். குளிர்ந்த, நன்கு காற்றோட்டமான இடத்தில் அவற்றை சேமிக்கவும் அல்லது அவற்றின் அடுக்கு ஆயுளை நீட்டிக்க குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்.
இந்த சாகுபடி முறைகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலம், உங்கள் தோட்டத்திலோ அல்லது பண்ணையிலோ புடலங்காயை வெற்றிகரமாக வளர்க்கலாம்.
புடலங்காயின் தோற்றம் மற்றும் பண்புகள்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் (Trichosanthes cucumerina) தென்கிழக்கு ஆசியாவில், குறிப்பாக இந்தியாவிலும் இந்தோனேசியாவின் சில பகுதிகளிலும் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது. இது பல நூற்றாண்டுகளாக இப்பகுதிகளில் பயிரிடப்பட்டு, உலகெங்கிலும் உள்ள மற்ற வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல பகுதிகளுக்கும் பரவியது.
- தாவர விவரம்: புடலங்காய் என்பது 10 மீட்டர் (33 அடி) நீளம் வரை வளரக்கூடிய ஒரு ஏறு கொடியாகும். கொடியானது நீண்ட இலைக்காம்புகள் மற்றும் உள்ளங்கை காற்றோட்டத்துடன் கூடிய பெரிய இலைகளைக் கொண்டுள்ளது. மலர்கள் வெள்ளை, மணம் மற்றும் ஆண் மற்றும் பெண் பாகங்கள் உள்ளன. பெண் பூக்களிலிருந்து பழம் உருவாகிறது.
- பழத்தின் சிறப்பியல்புகள்: புடலங்காயின் பழம் தாவரத்தின் மிகவும் தனித்துவமான அம்சமாகும். இது நீளமாகவும் உருளையாகவும், பாம்பை ஒத்திருப்பதால் “புடலங்காய்” என்று பெயர். பழம் கணிசமான அளவு 5-6 அடி (1.5-1.8 மீட்டர்) அல்லது சில சமயங்களில் இன்னும் நீளமாக வளரும். இது ஒரு மென்மையான, மெழுகு தோலைக் கொண்டுள்ளது, இது பல்வேறு வகைகளைப் பொறுத்து வெளிர் பச்சை அல்லது அடர் பச்சை நிறமாக இருக்கலாம். உள்ளே, பழத்தில் மென்மையான, பஞ்சுபோன்ற சதை மற்றும் ஏராளமான விதைகள் உள்ளன.
- சுவை மற்றும் அமைப்பு: இளமையாக அறுவடை செய்யும்போது, புடலங்காய் லேசான, சற்று இனிப்பு சுவையுடன் கசப்புத் தன்மையுடன் இருக்கும். சதை மிருதுவானது மற்றும் மென்மையானது, இது பல்வேறு சமையல் தயாரிப்புகளுக்கு ஏற்றது. பழம் முதிர்ச்சியடையும் போது, அது நார்ச்சத்து மற்றும் குறைவான சுவையாக மாறும், எனவே இது பொதுவாக இளமையாக இருக்கும்போதே அறுவடை செய்யப்படுகிறது.
மொத்தத்தில், புடலங்காய் அதன் நீண்ட, உருளை பழம் மற்றும் மிதமான சுவைக்காக அறியப்பட்ட ஒரு தனித்துவமான காய்கறியாகும். பல வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டலப் பகுதிகளில் இது ஒரு பிரபலமான தேர்வாக அமைவதால், அதன் சமையல் பல்துறை மற்றும் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக இது மதிப்பிடப்படுகிறது.
புடலங்காயின் சமையல் பயன்கள்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் (Trichosanthes cucumerina) ஒரு மென்மையான சுவை கொண்ட பல்துறை காய்கறி ஆகும், இது பல்வேறு சமையல் தயாரிப்புகளுக்கு ஏற்றது. புடலங்காயின் சில பொதுவான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:
- வறுவல்: புடலங்காய் பெரும்பாலும் வறுவல் உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இளம் புடலங்காயை மெல்லிய, சீரான துண்டுகள் அல்லது ஜூலியன் கீற்றுகளாக வெட்டி, வெங்காயம், மிளகுத்தூள் அல்லது கேரட் போன்ற பிற காய்கறிகளுடன் கிளறி வறுக்கவும். சுவையை அதிகரிக்க உங்கள் விருப்பமான சுவையூட்டிகள், சாஸ்கள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்க்கவும்.
- கறிகள்: புடலங்காயை கறிகளில் சேர்க்கலாம், அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் கலவையை உணவிற்கு வழங்குகிறது. இது மற்ற காய்கறிகளுடன் இணைக்கப்படலாம் அல்லது முக்கிய மூலப்பொருளாக பயன்படுத்தப்படலாம்.
- சூப்கள்: புடலங்காயை சூப்களில் சேர்க்கலாம், இது லேசான சுவையையும் சற்று மொறுமொறுப்பான அமைப்பையும் சேர்க்கும். இதை சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கி அல்லது வட்டமாக நறுக்கி, காய்கறி சூப்கள் அல்லது இறைச்சி அடிப்படையிலான சூப்களில் சேர்க்கலாம்.
- ஊறுகாய்: புடலங்காயை ஊறுகாய் செய்ய பயன்படுத்தலாம். இளம், மென்மையான புடலங்காய் பொதுவாக மெல்லிய வட்டங்களாக வெட்டப்பட்டு, வினிகர், மசாலா மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றின் கலவையில் ஊறவைக்கப்படுகிறது, பின்னர் புளிக்க வைக்கப்படுகிறது. இந்த செயல்முறை ஊறுகாக்கு ஒரு கசப்பான சுவையை அளிக்கிறது.
- பஜ்ஜி: சில சமையலில் புடலங்காய் பஜ்ஜி செய்யப் பயன்படுகிறது. இளம் புடலங்காய் மெல்லியதாக வெட்டப்பட்டது அல்லது அரைத்து, கொண்டைக்கடலை மாவு (பேசன்) மற்றும் மசாலாப் பொருட்களால் செய்யப்பட்ட மாவுடன் கலந்து, பொன்னிறமாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும் வரை ஆழமாக வறுக்கப்படுகிறது. இந்த பஜ்ஜிகளை சிற்றுண்டியாகவோ அல்லது பசியாகவோ பரிமாறலாம்.
- புடலங்காய் சிப்ஸ்: முதிர்ந்த புடலங்காய், நார்ச்சத்து ஆனதும், மிருதுவான சிப்ஸ் செய்யலாம். வெளிப்புற தோல் அகற்றப்பட்டு, மீதமுள்ள இழை சதை மெல்லியதாக வெட்டப்படுகிறது. இந்த துண்டுகள் பின்னர் ஆழமாக வறுத்தெடுக்கப்படுகின்றன அல்லது அவை மிருதுவாக மாறும் வரை சுடப்படும் மற்றும் ஒரு மொறுமொறுப்பான சிற்றுண்டாக அனுபவிக்க முடியும்.
புடலங்காயின் மருத்துவப் பயன்கள்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் (Trichosanthes cucumerina) பாரம்பரியமாக ஆயுர்வேதம் மற்றும் பாரம்பரிய சீன மருத்துவம் போன்ற பல்வேறு மருத்துவ முறைகளில் அதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
அறிவியல் ஆராய்ச்சி குறைவாக இருந்தாலும், புடலங்காய் தொடர்பான சில மருத்துவப் பயன்கள் இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன:
நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகள்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் அதன் சாத்தியமான ஆண்டிடியாபெடிக் விளைவுகளுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. இது இன்சுலின் சுரப்பை மேம்படுத்தி, குளுக்கோஸ் எடுப்பதை அதிகரிப்பதன் மூலம் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் என நம்பப்படுகிறது.
சுவாச ஆரோக்கியம்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: பாரம்பரிய மருத்துவத்தில், இருமல், ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சி போன்ற சுவாச நோய்களைத் தணிக்க புடலங்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது சளியை வெளியேற்றவும், சுவாச நெரிசலைப் போக்கவும் உதவும் சளி நீக்கும் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.
அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் வலி நிவாரணி
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காயில் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் வலி நிவாரணி பண்புகள் இருப்பதாக தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இது கீல்வாதம், மூட்டு வீக்கம் மற்றும் தசை வலி போன்ற நிலைகளில் வீக்கம் மற்றும் வலியைக் குறைக்க உதவும்.
செரிமான உதவி
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் அதன் சாத்தியமான செரிமான நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகிறது. இது லேசான மலமிளக்கிய பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்க உதவும். புடலங்காய் செரிமானத்திற்கு உதவுவதோடு, செரிமானக் கோளாறுகளைப் போக்க கூடும்.
நச்சு நீக்கம்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் புடலங்காய் ஒரு இயற்கை நச்சு நீக்கியாக கருதப்படுகிறது. இது உடலில் இருந்து, குறிப்பாக கல்லீரலில் உள்ள நச்சுகளை அகற்ற உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது.
நோயெதிர்ப்பு ஆதரவு
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காயில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன, அவை நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்க உதவும்.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன மற்றும் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் பதிலை பலப்படுத்துகின்றன.
எடை மேலாண்மை
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காயில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது எடை மேலாண்மைக்கு பங்களிக்கும். ஃபைபர் உள்ளடக்கம் மனநிறைவை ஊக்குவிக்கிறது, நீண்ட காலத்திற்கு நீங்கள் முழுமையாக உணர உதவுகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.
தோல் ஆரோக்கியம்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் ஈ உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் நல்ல மூலமாகும். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
இது முன்கூட்டிய வயதான மற்றும் தோல் பிரச்சினைகளுக்கு பங்களிக்கிறது. உங்கள் உணவில் புடலங்காய் சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான சருமத்தையும் இளமைத் தோற்றத்தையும் ஆதரிக்கும்.
இருதய ஆரோக்கியம்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: சில ஆய்வுகள் புடலங்காயில் இருதய பாதுகாப்பு விளைவுகள் இருக்கலாம் என்று கூறுகின்றன. இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். புடலங்காயில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து அதன் சாத்தியமான இருதய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கிறது.
புற்றுநோய் எதிர்ப்புத் திறன்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் புற்று நோய் எதிர்ப்புப் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கக்கூடும் என முதற்கட்ட ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. புடலங்காயில் காணப்படும் டிரைகோசாந்தின் மற்றும் மோமோர்டின் போன்ற சில சேர்மங்கள், ஆய்வக ஆய்வுகளில் நம்பிக்கைக்குரிய புற்றுநோய் எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைக் காட்டியுள்ளன.
கல்லீரல் ஆரோக்கியம்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காய் பாரம்பரியமாக கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கப் பயன்படுகிறது. இது ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.
கண் ஆரோக்கியம்
PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL: புடலங்காயில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது நல்ல பார்வை மற்றும் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். புடலங்காயில் உள்ள மற்ற ஊட்டச்சத்துக்களுடன் போதுமான வைட்டமின் ஏ உட்கொள்வது, வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு, கண்புரை மற்றும் பிற கண் நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.
[…] பயன்படுத்தப்படுகிறது. PUDALANGAI BENEFITS IN TAMIL 2023 | புடலங்காய் சாப்பிடுவதா… இது அழகுசாதனப் பொருட்கள், […]