ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து அல்லது கருப்பு பயறு என்றும் அறியப்படுகிறது, இது தெற்காசியாவில் பரவலாக பயிரிடப்படும் ஒரு வகை பருப்பு வகையாகும். இது மிகவும் சத்தான பருப்பு மற்றும் இந்திய உணவுகளில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள் ஆகும். உளுந்து பற்றிய சில முக்கிய விவரங்கள் இங்கே:
உளுந்து என்பது பல சமையல் பயன்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் கொண்ட பல்துறை மூலப்பொருள் ஆகும். அதன் புகழ் தெற்காசியாவிற்கு அப்பால் பரவியுள்ளது.
உளுந்துவின் சிறப்பியல்புகள்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து (விக்னா முங்கோ), உளுந்து பருப்பு அல்லது கறுப்பு பருப்பு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது பல தனித்துவமான பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.
உளுந்துவின் சில குறிப்பிடத்தக்க அம்சங்கள் இங்கே:
- தாவர விளக்கம்: உளுந்து என்பது ஃபேபேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வருடாந்திர பயறு வகை தாவரமாகும். இது 30-100 செ.மீ உயரம் வரை வளரும் ஒரு நிமிர்ந்த தாவரமாகும். இந்த தாவரமானது ஓவல் வடிவ துண்டுப் பிரசுரங்களைக் கொண்ட முப்பரிமாண இலைகளைக் கொண்டுள்ளது.
- விதைகள்: உளுந்து விதைகள் சிறியதாகவும், அடர்த்தியான விதை பூச்சுடன் கருப்பு நிறமாகவும் இருக்கும். விதைகள் பிளவுபடும்போது கிரீமி வெள்ளை உட்புறம் இருக்கும். அவை ஓவல் வடிவம் மற்றும் சற்று தட்டையானவை. விதை அளவு மாறுபடலாம், ஆனால் அவை பொதுவாக மற்ற பருப்பு வகைகளை விட சிறியதாக இருக்கும்.
- சமையல் பயன்கள்: உளுந்து இந்திய உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பருப்பு வகைகள், கறிகள், சூப்கள் மற்றும் சிற்றுண்டிகள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் இது ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும். உளுந்துவின் பிளவு வடிவம், உளுந்து என அறியப்படுகிறது, பொதுவாக இட்லி, தோசை மற்றும் வடை ஆகியவற்றிற்கு வடை தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது. இது வெவ்வேறு சமையல் நோக்கங்களுக்காக மாவாகவும் அரைக்கப்படுகிறது.
- சாகுபடி: உளுந்து முதன்மையாக தெற்காசியாவில், குறிப்பாக இந்தியா, பாகிஸ்தான் மற்றும் வங்கதேசத்தில் பயிரிடப்படுகிறது. இது சூடான மற்றும் வெப்பமண்டல காலநிலையில் செழித்து வளரும். இது ஒரு காரிஃப் (கோடை) பயிர் மற்றும் உகந்த வளர்ச்சிக்கு மிதமான மழை தேவைப்படுகிறது. உளுந்து தாவரங்கள் நைட்ரஜனை நிலைநிறுத்தும் பண்புகளுக்காக அறியப்படுகின்றன, அவை மண்ணுக்கு நன்மை பயக்கும்.
- சமையல் பன்முகத்தன்மை: உளுந்து வெவ்வேறு உணவு வகைகளில் பல்வேறு வடிவங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்திய உணவு வகைகளுக்கு கூடுதலாக, நேபாளம், இலங்கை மற்றும் பங்களாதேஷ் போன்ற நாடுகளின் தெற்காசிய உணவுகளிலும் இது ஒரு அத்தியாவசிய மூலப்பொருளாகும். அதன் சுவை, அமைப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளுக்காக இது மதிப்பிடப்படுகிறது.
ஊட்டச்சத்து
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து பருப்பு என்பது மிகவும் சத்தான பருப்பு வகையாகும், இது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வரம்பை வழங்குகிறது. சமைத்த உளுந்துவின் 100 கிராம் தோராயமான ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் இங்கே:
- கலோரிகள்: 105
- புரதம்: 7.5 கிராம்
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 19 கிராம்
- உணவு நார்ச்சத்து: 6.4 கிராம்
- கொழுப்பு: 0.4 கிராம்
- கால்சியம்: 30 மில்லிகிராம்
- இரும்பு: 1.4 மில்லிகிராம்
- பொட்டாசியம்: 369 மில்லிகிராம்
- மெக்னீசியம்: 54 மில்லிகிராம்
- பாஸ்பரஸ்: 70 மில்லிகிராம்
- துத்தநாகம்: 0.8 மில்லிகிராம்
- வைட்டமின் சி: 1 மில்லிகிராம்
- தியாமின் (வைட்டமின் பி1): 0.1 மில்லிகிராம்
- ரிபோஃப்ளேவின் (வைட்டமின் பி2): 0.2 மில்லிகிராம்கள்
- நியாசின் (வைட்டமின் பி3): 0.8 மில்லிகிராம்
- வைட்டமின் B6: 0.1 மில்லிகிராம்
- ஃபோலேட்: 54 மைக்ரோகிராம்
தமிழ்நாட்டில் உளுந்து சாகுபடி செயல்முறை
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: தமிழ்நாட்டில் உளுந்து (உரத்த பருப்பு) சாகுபடி செயல்முறை பின்வருமாறு:
- நிலம் தயாரித்தல்: உளுந்து சாகுபடிக்கு நன்கு வடிகட்டிய மண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். களைகள், பாறைகள் மற்றும் பிற குப்பைகளை அகற்ற நிலத்தை நன்கு உழ வேண்டும். உரம் அல்லது பண்ணை உரம் போன்ற கரிமப் பொருட்களால் மண்ணை வளப்படுத்தலாம்.
- விதை தேர்வு: விதைப்பதற்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் நோயற்ற உளுந்து விதைகளை தேர்வு செய்யவும். நீங்கள் முழு விதைகளையும் அல்லது பிளவு விதைகளையும் (உரத்த பருப்பு) தேர்ந்தெடுக்கலாம். நம்பகமான ஆதாரங்களில் இருந்து சான்றளிக்கப்பட்ட விதைகளைப் பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
- விதைப்பு: தமிழகத்தில் உளுந்து விதைப்பதற்கு ஏற்ற காலம் பருவமழைக் காலம், பொதுவாக ஜூன் முதல் ஜூலை வரை. விதைகளை வரிசைகளுக்கு இடையில் சுமார் 10-15 செ.மீ இடைவெளியில் விதைக்க வேண்டும். விதைகளை சுமார் 3-5 செ.மீ ஆழத்தில் விதைக்க வேண்டும்.
AALI VITHAI BENEFITS IN TAMIL 2023
- நீர்ப்பாசனம்: விதைத்த பிறகு, விதைகளுக்கு ஈரப்பதம் கிடைக்க வயலில் நீர் பாய்ச்சவும். வளர்ச்சியின் ஆரம்ப கட்டங்களில் போதுமான நீர் வழங்கல் முக்கியமானது. நீர் தேங்குவதைத் தவிர்க்கவும், இது பூஞ்சை நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
- களை கட்டுப்பாடு: களை போட்டியின்றி பயிரை வைத்திருக்க வழக்கமான களையெடுப்பு அவசியம். கைமுறையாக களையெடுப்பது அல்லது பொருத்தமான களைக்கொல்லிகளைப் பயன்படுத்தி களைகளைக் கட்டுப்படுத்தலாம்.
- உரமிடுதல்: உளுந்து செடிகளுக்கு பொதுவாக குறைந்த ஊட்டச்சத்து தேவை உள்ளது. இருப்பினும், மண்ணில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லாவிட்டால், அதற்கேற்ப உரங்களைப் பயன்படுத்துங்கள்.
- பூச்சி மற்றும் நோய் மேலாண்மை: உளுந்து அசுவினி, வெள்ளை ஈக்கள் மற்றும் காய் துளைப்பான் போன்ற பூச்சிகளாலும், நுண்துகள் பூஞ்சை காளான் மற்றும் மஞ்சள் மொசைக் வைரஸ் போன்ற நோய்களாலும் பாதிக்கப்படலாம். ஒருங்கிணைந்த பூச்சி மற்றும் நோய் மேலாண்மை நடைமுறைகள் செயல்படுத்தப்பட வேண்டும், இதில் கரிம பூச்சிக்கொல்லிகளின் பயன்பாடு, பயிர் சுழற்சி மற்றும் வழக்கமான வயல் ஆய்வுகள் ஆகியவை அடங்கும்.
- அறுவடை: உளுந்து காய்கள் மஞ்சள்-பழுப்பு நிறமாக மாறி, உள்ளே இருக்கும் விதைகள் முழுமையாக முதிர்ந்தவுடன் அறுவடைக்குத் தயாராகும். அறுவடை வழக்கமாக விதைத்த 90-100 நாட்களுக்குப் பிறகு நடைபெறும். செடிகளை அடிவாரத்தில் வெட்டியோ அல்லது வேரோடு பிடுங்கியோ கைமுறையாக அறுவடை செய்யலாம்.
- உலர்த்துதல் மற்றும் கதிரடித்தல்: அறுவடை செய்த பின், செடிகளை வயலில் சில நாட்களுக்கு உலர விடவும். செடிகள் காய்ந்தவுடன், செடிகளிலிருந்து விதைகளை பிரிக்க அவற்றை கதிரடிக்கவும். பாரம்பரிய முறைகளில் செடிகளை குச்சிகளால் அடிப்பது அல்லது கதிரடிக்கும் இயந்திரங்களைப் பயன்படுத்துவது ஆகியவை அடங்கும்.
- சேமிப்பு: உலுந்து விதைகளை ஈரப்பதம் மற்றும் பூச்சிகளிலிருந்து பாதுகாக்க சுத்தமான மற்றும் உலர்ந்த கொள்கலன்களில் சேமிக்கவும். சரியான சேமிப்பு நிலைமைகள் நீண்ட காலத்திற்கு விதைகளின் தரத்தை பராமரிக்க உதவும்.
உளுந்துவின் சமையல் பயன்கள்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: தமிழ்நாட்டில் உளுந்து அல்லது உளுத்தம் பருப்பு என்று அழைக்கப்படும் உளுந்து, பல்வேறு சமையல் தயாரிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பல்துறை மூலப்பொருள் ஆகும். தமிழ்நாட்டில் உளுந்துவின் சில பிரபலமான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:
இட்லி மற்றும் தோசை மாவு
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து இட்லி மற்றும் தோசை செய்ய பயன்படுத்தப்படும் பாரம்பரிய புளிக்கப்பட்ட மாவில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள் ஆகும்.
உளுத்தம் பருப்பை ஊறவைத்து, ஒரு மென்மையான பேஸ்டாக அரைத்து, அரிசியுடன் சேர்த்து மாவை உருவாக்கவும், பின்னர் அது ஒரே இரவில் புளிக்கவைக்கப்படுகிறது. இதன் விளைவாக வரும் இட்லிகள் மற்றும் தோசைகள் மென்மையாகவும், பஞ்சுபோன்றதாகவும், சுவையாகவும் இருக்கும்.
வடை
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: வடை என்பது ஒரு பிரபலமான தென்னிந்திய சிற்றுண்டி, ஊறவைத்து அரைத்த உளுந்து மாவிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. சீரக விதைகள், கருப்பு மிளகு மற்றும் நறுக்கிய கறிவேப்பிலை போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் மாவு பதப்படுத்தப்படுகிறது.
இந்தக் கலவையானது வட்டப் பட்டைகளாக வடிவமைத்து மையத்தில் ஒரு துளையுடன் பொன்னிறமாகும் வரை ஆழமாக வறுக்கப்படுகிறது. மெது வடை பொதுவாக சட்னி மற்றும் சாம்பாருடன் பரிமாறப்படுகிறது.
உளுந்து களி
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து களி என்பது உளுந்தில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு பாரம்பரிய இனிப்பு உணவாகும்.
உளுத்தம் பருப்பு உலர்-வறுக்கப்பட்ட மற்றும் மெல்லிய தூளாக அரைக்கப்பட்டு, பின்னர் வெல்லம், தேங்காய் மற்றும் நெய் ஆகியவற்றுடன் சமைக்கப்படுகிறது. இது குறிப்பாக கர்ப்பம் மற்றும் பிரசவத்தின் போது உட்கொள்ளப்படும் ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆற்றல் நிறைந்த இனிப்பு ஆகும்.
உளுத்தம் பருப்பு சாதம்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து சாதம் என்றும் அழைக்கப்படும் உளுத்தம் பருப்பு சாதம் என்பது ஒரு சுவையான அரிசி உணவாகும், இதில் உளுந்து அரிசியுடன் சமைக்கப்படுகிறது.
சமைத்த அரிசி, கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை மற்றும் சாதத்தை உள்ளிட்ட மசாலாப் பொருட்களால் மென்மையாக்கப்படுகிறது, இது ஒரு இனிமையான நறுமணத்தையும் சுவையையும் தருகிறது.
முறுக்கு
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: முறுக்கு என்பது தென்னிந்தியாவில் அரிசி மாவு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு மாவு கலந்து தயாரிக்கப்படும் பிரபலமான சிற்றுண்டியாகும்.
உளுந்து மாவு மிருதுவான மற்றும் மொறுமொறுப்பான சுருள்களுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவையையும் அமைப்பையும் சேர்க்கிறது. பண்டிகை மற்றும் விசேஷ சமயங்களில் முறுக்கு அடிக்கடி தயாரிக்கப்படுகிறது.
உளுத்தம் பருப்பு ரசம்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுத்தம் பருப்பு ரசம் என்பது சமைத்த உளுந்து, புளி, தக்காளி மற்றும் மசாலா கலவையுடன் தயாரிக்கப்படும் ஒரு கசப்பான மற்றும் சுவையான சூப் ஆகும். இது வழக்கமாக வேகவைத்த அரிசி மற்றும் ஒரு துளி நெய்யுடன் பரிமாறப்படுகிறது, இது ஒரு ஆறுதல் மற்றும் பசியைத் தூண்டும் உணவாக அமைகிறது.
உளுத்தம் பருப்பு குழம்பு
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்தம் பருப்பு குழம்பு, உளுந்து கறி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது சமைத்த உளுந்து, மசாலா மற்றும் புளி ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட ஒரு கெட்டியான மற்றும் இதயமான கறி ஆகும். இது பொதுவாக அரிசியுடன் ருசிக்கப்படுகிறது மற்றும் பண்டிகை சமயங்களில் பிரபலமான உணவாகும்.
உளுத்தம் பருப்பு பாயசம்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுத்தம் பருப்பு பாயசம் என்பது சமைத்த உளுந்து, வெல்லம், தேங்காய்ப்பால் மற்றும் ஏலக்காய் மற்றும் உலர் பழங்கள் சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் கிரீமி மற்றும் இனிப்பு இனிப்பு ஆகும். இது பெரும்பாலும் சிறப்பு சந்தர்ப்பங்கள் மற்றும் கொண்டாட்டங்களின் போது தயாரிக்கப்படுகிறது.
உளுந்து மருத்துவ பயன்கள்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து (உரத்த பருப்பு) அதன் பணக்கார ஊட்டச்சத்து காரணமாக பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. உளுந்துவின் சில சாத்தியமான மருத்துவ நன்மைகள் இங்கே:
புரதம் நிறைந்தது
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும். திசு சரிசெய்தல், தசைகள் கட்டுதல் மற்றும் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்கு புரதம் அவசியம்.
சைவம் அல்லது சைவ உணவுகளை பின்பற்றுபவர்கள் அல்லது அவர்களின் புரத உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க விரும்புவோருக்கு இது குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
செரிமான ஆரோக்கியம்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்துவில் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது. நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது, மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஆதரிக்கிறது. இது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும்.
ஆற்றல் அதிகரிப்பு
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் நல்ல மூலமாகும். இது சுறுசுறுப்பான நபர்களுக்கு அல்லது ஆற்றல் அதிகரிப்பு தேவைப்படுபவர்களுக்கு ஒரு மதிப்புமிக்க உணவாக அமைகிறது.
எலும்பு ஆரோக்கியம்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்தில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதவை.
இந்த தாதுக்கள் வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்கவும், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் தடுக்கவும், குழந்தைகளின் சரியான எலும்பு வளர்ச்சியை ஆதரிக்கவும் உதவுகின்றன.
இரத்த சர்க்கரை மேலாண்மை
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது குளுக்கோஸை மெதுவாக இரத்த ஓட்டத்தில் வெளியிடுகிறது.
இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், இரத்த குளுக்கோஸில் விரைவான செயலிழப்புகளைத் தடுக்கவும் உதவும். நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு இது ஒரு நன்மை பயக்கும் உணவாக கருதப்படுகிறது.
இதய ஆரோக்கியம்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்துவில் கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் இல்லை, இது இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான உணவுத் தேர்வாக அமைகிறது. உளுந்துவில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
இரும்பு ஆதாரம்
ULUNTHU BENEFITS IN TAMIL 2023: உளுந்து இரும்பின் நல்ல மூலமாகும், இரத்த சிவப்பணுக்கள் உற்பத்தி மற்றும் உடலில் ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்துக்கு அவசியமான ஒரு கனிமமாகும். போதுமான இரும்பு உட்கொள்ளல் இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையைத் தடுக்கவும் ஒட்டுமொத்த ஆற்றல் மட்டங்களை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
[…] […]